ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EMC ลั่นผลงานปีนี้พลิกมีกำไร เชื่อปลดเครื่องหมาย C เร็วๆ นี้

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--อีเอ็มซี

EMC ลั่นมีลุ้นผลงานปีนี้พลิกมีกำไร รับอานิสงส์ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์สดใส "รัฐชัย ภิชยภูมิ" บอสใหญ่เผย ผลงานที่ดีจะทำให้ส่วนของผู้ถือหุ้นเพิ่มขึ้นและหนุนให้บริษัทฯ ได้รับการปลดเครื่องหมาย C เร็วๆ นี้ ทั้งระบุ ธ.ค.นี้ รู้ผลประมูลโครงการบ้านคนไทยประชารัฐ จ.เชียงใหม่ มูลค่า 822 ล้านบาท

นายรัฐชัย ภิชยภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC เปิดเผยภายหลังการจัดประชุมเพื่อให้ข้อมูลแก่นักลงทุนและผู้ที่เกี่ยวข้อง (Public Presentation) ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาว่า บริษัทฯ ได้รายงานถึงผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 เริ่มมีกำไรสุทธิมาตั้งแต่ไตรมาส 2/25561 ที่ 11.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 114.22% จากไตรมาสเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 80.86 ล้านบาท ต่อเนื่องมายังไตรมาส 3/2561 ที่มีกำไรสุทธิ 66.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 112.34% จากไตรมาสเดียวกันปีก่อน ที่มีผลขาดทุนสุทธิ 536.96 ล้านบาท

โดยผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นนี้ ยังส่งผลถึงแนวโน้มไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ที่คาดว่าจะโชว์กำไรสุทธิได้ต่อเนื่องและท้ายสุดคาดว่าจะส่งผลให้ผลการดำเนินงานตลอดปี 2561 พลิกมีกำไรสุทธิ จากปี 2560 มีผลขาดทุนสุทธิ 673.76 ล้านบาท

"ผลการดำเนินงานโดยรวมที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนจากรายได้ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างโดดเด่น หลังจากบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ให้พัฒนาโครงการใหม่ๆ รวมทั้งในส่วนของการพัฒนาโครงการของ อีเอ็มซี เอง เช่น การรับรู้รายได้จากงานโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ของกรุงเทพมหานคร มูลค่าโครงการประมาณ 3,000 ล้านบาท ซึ่งได้ส่งมอบงานไปแล้วกว่า 50% และโครงการคอนโดย่านทองหล่อ มูลค่าโครงการกว่า 900 ล้านบาท ที่เริ่มทยอยส่งมอบแล้วและจะส่งมอบครบประมาณไตรมาส 2 ของปี 2562" นายรัฐชัย กล่าว

นายรัฐชัย กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา EMC มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการเพิ่มช่องทางการประมูลงานก่อสร้าง ทั้งงานภาครัฐและภาคเอกชน, การจัดหาสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อก่อสร้างโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, มุ่งเน้นบริหารจัดการและบริหารพื้นที่เช่าและที่พักอาศัย โครงการมหาชัย และโครงการสเตชั่นวัน รวมทั้งความพยายามลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในทุกๆ ด้าน จนสามารถสร้างผลกำไรได้ดีมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ส่วนผู้ถือหุ้นเพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มที่จะได้รับการถอนเครื่องหมาย C เร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้างานยื่นประมูลงานโครงการของภาครัฐ ภายใต้ชื่อ "บ้านคนไทยประชารัฐ" จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนกว่า 1,300 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 822 ล้านบาท จะมีการประกาศผลภายในเดือนธันวาคมนี้ และมั่นใจว่าจะชนะการประมูลในครั้งนี้เช่นกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอสคอน ชูกลยุทธ์ "สร้างเร็ว" พร้อมโชว์เคส ไซต์งานจริง เน้นสร้างความแตกต่างอย่างมีเทคนิค

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท แอสคอน คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินงานธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขนาดกลางของเมืองไทย เสนอกลยุทธ์ใหม่ "สร้างเร็ว" เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากอาคารที่สร้างเสร็จเร็วกว่ากำหนด โดยใช้เทคนิคพิเศษ "ดับเบิล เ...

ภาพข่าว: เอเชี่ยนฯ มอบรางวัลผู้รับเหมาดีเด่น

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นายพิเชษฐ วิภวศุภกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการบ้านกลางกรุง บ้านกลางเมือง และ The City ที่มีผลงานการก่อสร้างดีเด่น ตามโค...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง