ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

VGI และ MACO นำทีมนักวิเคราะห์บินลัดฟ้าเพื่อเยี่ยมชมความแข็งแกร่งของธุรกิจ VGI Malaysia ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--มาสเตอร์ แอด

ทีมผู้บริหาร VGI และ MACO นำทีมนักวิเคราะห์และกองทุนกว่า 30 ชีวิตเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียเพื่อเยี่ยมชมธุรกิจสื่อโฆษณาในสนามบินและสื่อประเภทอื่นๆของ VGI Malaysia

นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) ตัวแทนคณะผู้บริหาร กล่าวว่า ปัจจุบัน VGI Malaysia (VGM) เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ครอบครองสิทธิในบริหารสื่อนอกบ้านด้วยพันธะสัญญาทางธุรกิจแบบเอ็กซ์คลูซีฟระยะยาวที่มีบริษัทอยู่ภายใต้การดูแลอีกหลายแห่งในประเทศมาเลเซีย สำหรับการดำเนินงานของ VGI Malaysia นั้นอาจกล่าวได้ว่าธุรกิจสื่อในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) มีศักยภาพสูงมากเนื่องจาก VGM ได้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการบริหารจัดการพื้นที่สื่อโฆษณาในท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (Exclusive Right) จำนวน 7 ปี นอกจากนี้ยังได้รับสัมปทาน 10 ปี ในการบริหารพื้นที่โฆษณาบนรถไฟฟ้า SBK Line ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายใหม่ของประเทศมาเลเซียและได้รับสิทธิ exclusive right เช่นกัน คล้ายกับ VGI ที่ได้สิทธิบริหารจัดการสื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้า BTS สำหรับการดำเนินงานขณะนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการอัพเกรดป้ายนิ่ง (Static) ภายในสนามบินให้เป็นป้าย Digital LED ที่มีระบบการควบคุมแบบอัจฉริยะ ซึ่งมีการตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้า ทั้งนี้บริษัท ตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าจากในปัจจุบันที่มีอยู่ 70 ราย เป็น 120 รายในอนาคต

ด้านมุมมองของนักวิเคราะห์จากหลักทรพย์กสิกรแนะนำซื้อ MACO ในราคาเป้าหมายที่ 2.30 บาท โดยวิเคราะห์จาก การฟื้นตัวที่สูงขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของปี61 และแนวโน้มการปรับตัวที่ดีขึ้นในปี 62 รวมถึง การรับรู้รายได้เพิ่มจากการควบรวม VGM และ Trands. ad จะทำให้ P/E ของ MACO ในปี 62 เป็น 15.79 เท่า เทียบกับ P/E ของ PLANB 28.44 เท่า และ P/E ของ VGI อยู่ที่ 41.19 เท่า

ด้านมุมมองของนักวิเคราะห์จากเมย์แบงก์กิมเอ็ง แนะนำซื้อ MACO ในราคาเป้าหมายที่ 2.54 บาท โดยวิเคราะห์จากการ upside จะหนุนทั้งกำไรระยะสั้นใน 12 เดือนข้างหน้า (จากการ upgrade ป้าย street furniture และ ระยะยาว (จากการซื้อหุ้นเหล่าคู่ค้า ได้แก่ Trans. ad และ GSG) และ การเริ่มต้นธุรกิจในมาเลเซียร่วมกับ VGI ผ่านบริษัท VGM รวมถึงการเตรียมการใหม่ในอินโดนีเซียอีกด้วย จึงคงคำแนะนำ "ซื้อ" ราคาเหมาะสมก่อนปรับประมาณการในปี 62 ที่ 2.54 บาท/ หุ้น อิง P/E 23.5 เท่า


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอร์ด MACO อนุมัติลงทุน 360 ล้านบาท ซื้อกิจการ VGI Malaysia ปูทางขยายธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้านไปยังในภูมิภาคอาเซียน

บอร์ดบริหาร MACO มีมติเอกฉันท์อนุมัติแผนเข้าซื้อกิจการ VGI Global Media (Malaysia) Sdn. Bhd. หรือ VGM บริษัทย่อยของบมจ. วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย หรือ VGI ในประเทศมาเลเซีย...

ผู้ช่วยทูตทหารอิตาลี และผู้ช่วยทูตทหารตุรกี เข้าเยี่ยมคำนับผู้บัญชาการทหารเรือ

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ นาวาเอก Fausto Surace (เฟอสโต ซูราเซ) ผู้ช่วยทูตทหารอิตาลี/กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เข้าเยี่ยมคำนับ ผู้บั...

แถลงการณ์ของมาเลเซียหลังเหตุคลื่นยักษ์ถล่มเอเชีย

กัวลาลัมเปอร์, 4 ม.ค.—เบอร์นาม่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ องค์กรสื่อมวลชนของมาเลเซียขอเชิญชาวมาเลเซียบริจาคเงินช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ โดยเฉพาะประชาชนบนเกาะสุมาตรา เพื่อเหตุผลด้านมนุษยธรรม เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้กินวงกว้างและสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง