ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WPH ย้ำป้ารายได้ปี 61 โตเกิน 10% อานิสงส์เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ยอดผู้ป่วยนอกและในเพิ่มขึ้น พร้อมเดินหน้าตรวจรับรพ.อ่าวนาง คาดเปิดให้บริการเดือน ม.ค.62 ตามแผน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง

บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง หรือ WPH ย้ำเป้าหมายรายได้ปีนี้โตเกิน 10% อานิสงส์เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ยอดผู้ป่วยนอกและในเพิ่มขึ้น โชว์ 9 เดือนกวาดรายได้ 466.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมเดินหน้าตรวจรับ รพ.วัฒนแพทย์ อ่าวนาง คาดเปิดให้บริการในเดือนมกราคมปี 62

นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยถึง แนวโน้มรายได้ในไตรมาส 4/2561 คาดว่าจะสามารถเติบโตมากกว่าไตรมาส 3/2561 เนื่องจากเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรังและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก ซึ่งส่งผลทำให้แนวโน้มผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นมากขึ้น ทั้งจากกลุ่มโรคไม่ติดต่อและโรคติดต่อ

"แนวโน้มไตรมาส 4 ปี 2561 เป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากเป็น High season ของภาคใต้โดยเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงเมษายน จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน อังกฤษ เป็นต้น เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก ประกอบกับเป็นช่วงที่มักเกิดโรคระบาดตามฤดูกาล เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการเข้ารับบริการด้วยโรคระบบทางเดินอาหาร รวมถึงโรคไม่ติดต่อ เช่น หัวใจ สมอง ซึ่งทางโรงพยาบาลมีแพทย์เฉพาะทาง 24 ชม. ส่งผลทำให้มีปริมาณผู้เข้ารับบริการจากโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น ทำให้แนวโน้มรายได้จากกลุ่มผู้ป่วยในและรายได้จากผู้ป่วยนอกปรับเพิ่มขึ้น จึงทำให้เราเชื่อมั่นว่าแนวโน้มรายได้รวมในปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้" นายเชน กล่าว

ทั้งนี้ ล่าสุดโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ได้เปิด "คลินิกระบบทางเดินอาหารและตับ" โดยมีเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ใช้ในการตรวจหาภาวะพังผืดในตับและตรวจวัดปริมาณไขมันสะสมในตับ หรือเรียกว่า "ไฟโบรสแกน ( FibroScan)" หลักการทำงานง่ายๆ ของเจ้าเครื่องนี้ คือ จะปล่อยคลื่นความถี่เข้าไปในตับ แตกต่างจากการตรวจแบบเดิมที่จะเป็นการสอดเข็มจากภายนอกเข้าร่างกายผ่านผิวหนังเข้าไปในตับ และนำเอาชิ้นตับเล็กๆ มาตรวจ โดยเรียกได้ว่าเป็นตรวจตับแบบใหม่ ไร้แผล ไม่ต้องเจาะ ไม่เจ็บ และที่สำคัญขั้นตอนการตรวจก็ง่ายไม่ซับซ้อน รวดเร็วและได้ผลที่แม่นยำ

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย ลำไส้ใหญ่ต่อทวารหนัก ด้วยวิธีการส่องกล้องที่เห็นภาพคมชัด เพื่อวินิจฉัยความผิดปกติได้อย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถตัดชิ้นเนื้อที่ผิดปกติเพื่อส่งตรวจโดยไม่ต้องผ่าตัด และยังมีบริการเจาะเลือดตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ เชื้อไวรัสตับอักเสบ ซึ่งปัจจุบันโรคในระบบทางเดินอาหารและตับถือเป็นโรคที่มีแนวโน้มการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถยกระดับการดูแลสุขภาพที่ดีให้กับประชาชนชาวตรังและจังหวัดใกล้เคียงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อนึ่ง ผลประกอบการในไตรมาส 3/2561 ของบริษัทและบริษัทย่อย มีรายได้จากกิจการโรงพยาบาล จำนวน 154.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.8 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 127.59 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 10.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.84 ล้านบาท หรือ 530% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 2.54 ล้านบาท

ส่วนผลประกอบการงวด 9 เดือนปีนี้ มีรายได้รวม 466.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.75% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 402.61 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 41.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 184.4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 14.65 ล้านบาท

ด้านนายแพทย์ สมชาย จันทร์สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างก่อสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างขออนุญาตใบรับรองการก่อสร้างอาคาร (อ.6) และขออนุญาตสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพื่อเปิดดำเนินการ ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้บริการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง อย่างเป็นทางการได้ภายในเดือนมกราคม ปี 2562

ส่วนความคืบหน้าโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ปัจจุบันอยู่ระหว่างเขียนแบบเพื่อยื่นรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น (Initial Environmental Examination : IEE) และคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างภายในไตรมาส 1/2562 ตลอดจนแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/2562 ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อขยายฐานรายได้และสนับสนุนผลการดำเนินงานของกิจการให้เติบโตอย่างยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้นต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งหุ้น รพ.วัฒนแพทย์ ตรัง เตรียมขายไอพีโอ 150 ล้านหุ้น คาดเข้าเทรดในช่วงปลายปีนี้

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งหุ้น "โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง" ผู้ประกอบธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในจังหวัดตรัง เตรียมขายหุ้นไอพีโอ 150 ล้านหุ้น ระดมทุนเพื่อไปขยายขอบเขตการให้บริการที่อ่าวนาง และขยายศักยภาพการให้บริการของโรงพยาบาลเดิม...

ภาพข่าว: กสิกรไทยสนับสนุนธุรกิจโรงพยาบาลที่กระบี่

นายสำมิตร สกุลวิระ (ที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ นาย เชน เหล่าสุนทร (ที่ 4 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ร่วมลงนามในสัญญาให้การสนับสนุนทางการเงินจำนวน217 ล้านบาท แก่กลุ่มโรงพยาบาลวัฒนแพทย์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง