ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึก ทาดาโน ส่งรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่เขย่าตลาด ปรับราคาลง รับอานิสงส์เจเทปป้าภาษี 0%

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Rippleeffect

"ทาดาโน" ยักษ์รถเครนญี่ปุ่นจับมือ อิตัลไทยอุตสาหกรรม รุกตลาดเมืองไทย เปิดตัวรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์บริษัทรับเหมาก่อสร้างทุกระดับ ชูจุดเด่น "คุณภาพสูง" มาตรฐานโรงงานญี่ปุ่นทั้งคัน จัดหนักรับอานิสงส์ข้อตกลง "เจเทปป้า" ลดภาษีนำเข้าเหลือ 0% เผยยอดจองล่วงหน้ากว่า 100 ล้านบาท

นายอดิศร์ พฤกษ์พัฒนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI ผู้แทนจำหน่ายรถเครนแบรนด์ทาดาโนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนขยายตลาดรถทรัคเครน (Truck Crane) หรือ รถบรรทุกติดตั้งเครนพร้อมใช้ โดยเปิดตัวรุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่ขยายตัวจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มขึ้นของประเทศ ทั้งการก่อสร้างถนน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รวมถึงรถไฟฟ้าสายต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ตลาดรถทรัคเครนเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันมีมูลค่าปีละกว่า 2,500 ล้านบาท

สำหรับรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ของทาดาโน ประกอบด้วย 1. รุ่น GT-750ER รถทรัคเครนขนาด 75 ตัน 2. รุ่น GT-600ER รถทรัคเครนขนาด 60 ตัน 3. รุ่น GT-300ER รถทรัคเครนขนาด 30 ตัน จุดเด่นสำคัญ คือเป็นรถทรัคเครนที่ผลิตและประกอบจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น 100% ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความคงทน คุ้มค่า คุณภาพสูงตามมาตรฐานของแบรนด์ทาดาโน

"ที่สำคัญรถทรัคเครนที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นได้ปรับลดราคาลง อันเป็นผลจากความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น (Japan-Thailand Economic Partnership Agreement : JTEPA) ทำให้อัตราภาษีนำเข้ารถทรัคเครนทยอยปรับจาก 40 % เหลือ 0% ช่วยให้ผู้ประกอบการและผู้ใช้งานมีโอกาสใช้รถทรัคเครนทาดาโนได้ในราคาที่ถูกลงจับต้องได้ภายใต้คุณภาพสินค้าคงเดิม ซึ่งเป็นที่ยอมรับมาโดยตลอดว่ารถทรัคเครนทาดาโนมีความคุ้มค่า ด้วยอายุการใช้งานเฉลี่ยมากกว่า 20 ปี"

นายอดิศร์กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเดิมราคารถทรัคเครนของทาดาโน มีราคาสูงกว่าคู่แข่งค่อนข้างมาก โดยเฉพาะแบรนด์จีน ซึ่งที่ผ่านมารถทรัคเครนมือสองของทาดาโนยังมีราคาสูงกว่ารถทรัคเครนมือหนึ่งบางแบรนด์ ดังนั้นการที่ราคาของทาดาโนปรับลดลงมาเช่นนี้ ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีของลูกค้าทั้งในแง่ของคุณภาพสินค้า และราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

สำหรับแผนการทำตลาดรถทรัคเครนของทาดาโนทั้ง 3 รุ่น จะสามารถครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย ตั้งแต่กลุ่มผู้รับเหมาขนาดกลางจนถึงผู้ประกอบการขนาดใหญ่ระดับประเทศ รวมถึงบริษัทให้เช่ารถเครนและโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความต้องการใช้งานอย่าง โรงงานน้ำตาล โรงงานปิโตรเคมี เป็นต้น

โดยต่อยอดจากฐานลูกค้าเดิมของทาดาโนที่ปัจจุบันครองอันดับหนึ่งในตลาด พร้อมกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกับลูกค้ากลุ่มต่างๆ และจุดแข็งของศูนย์บริการอิตัลไทย เซ็นเตอร์ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั่วประเทศไทย รวมทั้ง สปป.ลาว

นายอดิศร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มั่นใจว่ารถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งหลังเปิดตัวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดจองล่วงหน้าแล้วคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท โดยบริษัทฯ พร้อมส่งมอบทั้งหมดภายในช่วงต้นปี 2562

ทั้งนี้การเปิดตัวรถทรัคเครน ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของการดำเนินตามยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ ในการนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้าแต่ละกลุ่มด้วยการทำตลาดแบบมัลติแบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า

อนึ่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI) คือ หนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ดำเนินธุรกิจ จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ วอลโว่-เอสดีแอลจี-ทาดาโน่–ยูตง–มาเอดะ-พาวเวอร์ เคิร์บเบอร์ แอนด์ พาวเวอร์ เพฟเวอร์ และ เอพิร็อค ที่สามารถตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แบบครบวงจร


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยกขบวนน้ำผลไม้ รับกระแสสุขภาพ เข้าร่วมงาน Health Cuisine & Beauty Festival ครั้งที่ 3

กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ น้ำผลไม้ 100% "AC fresh™" ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย และอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ตอบรับกระแสสุขภาพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ยกขบวนน้ำผลไม้ทั้ง 3 รสชาติ คือ น้ำฝรั่งสีชมพู (Pink Gu...

กทม. เร่งประกวดราคาคลองค้างคาวให้ใช้ได้มีนาคมปีหน้า

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--กทม. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบสะพานข้ามคลองค้างคาวที่เกิดชำรุดจากการก่อสร้างไม่ได้มาตรฐานของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง โดยสะพานดังกล่าวได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้ในปี พ.ศ.2543 แต่ใช้การได้ 2 ปี เก...

ภาพข่าว: เอเชี่ยนฯ มอบรางวัลผู้รับเหมาดีเด่น

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นายพิเชษฐ วิภวศุภกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการบ้านกลางกรุง บ้านกลางเมือง และ The City ที่มีผลงานการก่อสร้างดีเด่น ตามโค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง