ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไอวีแอลชี้ตลาด PTA-PET ปี 2562 เติบโตรับดีมานด์เคมีภัณฑ์ทั่วโลก พร้อมขยายฐาน PTA และ PET ในสหรัฐฯ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--อินโดรามา เวนเจอร์ส

ไอวีแอลมั่นใจรายได้ปี 61 เติบโตตามคาดการณ์ สรุปยอดรายได้ 9 เดือน รวม 7,952 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นผลมาจากการดำเนินงานตามกลยุทธ์เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการมีปริมาณการผลิตที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจในห่วงโซ่โพลีเอสเตอร์และกลุ่มธุรกิจ HVA ด้วยการซื้อกิจการในต่างประเทศ อาทิ บราซิล อียิปต์ โปรตุเกส สหรัฐฯ อิสราเอล และสาธารณรัฐเช็ก เป็นต้น ตอกย้ำภาพรวมเศรษฐกิจในปี 2562 ยังโตต่อเนื่องจากดีมานด์เคมีภัณฑ์ พร้อมตั้งเป้าลงทุนต่อเนื่องในโครงการคอร์ปัส คริสตี (Corpus Christi) ซึ่งจะกลายเป็นโรงงาน PTA - PET ที่ใหญ่ที่สุด และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า "ไอวีแอลมีความเหมาะสมอย่างมากในสภาพแวดล้อมการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันด้วยการดำเนินงานกระจายตัวใน 30 ประเทศทั่วโลก รองรับตลาดภายในประเทศที่มีขนาดใหญ่ และยังคงสามารถดำเนินธุรกิจอย่าง

มีเสถียรภาพ มีภูมิคุ้มกันแม้ในสภาวะที่การค้าระหว่างประเทศมีความผันผวน เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะได้รับประโยชน์จากการขยายตัวของกำไรและปริมาณการผลิตในปี 2561 และ 2562 เนื่องจากเอกลักษณ์ในการดำเนินธุรกิจและสินทรัพย์ที่ครอบคลุม

ทั่วโลกตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า"

นอกจากนี้ ไอวีแอลได้มีการเดินหน้าเข้าซื้อกิจการที่เกี่ยวเนื่องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการในประเทศบราซิลและอียิปต์ ทำให้ไอวีแอลมีกำลังการผลิต PET เพิ่มขึ้นจำนวน 1.1 ล้านตัน / การเข้าซื้อกิจการในเมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศโปรตุเกส ทำให้กำลังการผลิตของโรงงาน PTA เพิ่มขึ้นจำนวน 1.1 ล้านตัน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เพิ่มความแข็งแกร่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ HVA จากการเข้าซื้อกิจการบริษัท Kordarna ในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ และบริษัท Avgol ในกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ซึ่งจะส่งผลต่อกำไรในปี 2562

สำหรับทิศทางอุตสาหกรรมในปี 2562 นั้น ไอวีแอลคาดว่า ภาพรวมเศรษฐกิจยังส่งผลบวกอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยความต้องการเคมีภัณฑ์ รวมถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจในหลายประเทศที่ยังเติบโตได้ดี อีกทั้งโครงการลงทุนคอร์ปัส คริสตี (Corpus Christi) ซึ่งเป็นกิจการร่วมทุนในสหรัฐฯ คาดว่าจะเริ่มการผลิตได้ภายในปี 2563 ซึ่งมั่นใจว่า เมื่อขั้นตอนต่างๆ แล้วเสร็จ โรงงานแห่งนี้จะเป็นโรงงาน PTA - PET ที่ใหญ่ที่สุด และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ ไอวีแอลยังเชื่อมั่นในการคาดการณ์จากช่วงกลางปีที่ผ่านมาว่า บริษัทฯ จะมีกำไรหลักรวมก่อนหักดอกเบี้ย ภาษีเงินได้ ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (core EBITDA) อยู่ที่ 1.75 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2562 หรือเพิ่มขึ้น 74% จากปี 2560

นอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลกแล้ว ไอวีแอลยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยไอวีแอลได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเจตจำนงค์ของไอวีแอลที่ยึดมั่นในการเป็นพลเมืองที่ดี และตอบสนองต่อประเด็นทางสังคม เนื่องจากธุรกิจหลักของไอวีแอล คือ การผลิตเม็ดพลาสติก PET ที่สามารถรีไซเคิลได้ บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการลดปริมาณของเสียประเภทพลาสติก PET ที่ถูกส่งไปยังหลุมฝังกลบเพื่อกำจัดและส่งเสริมการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่าผ่านการริเริ่มการรีไซเคิลและการนำของเสียไปผ่านกระบวนการ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนตามกรอบสหประชาชาติ (The UN Sustainable Development Goals) เพื่อส่งเสริมการใช้ทรัพยากรและการผลิตอย่างยั่งยืน (SDG 12) ผ่านโครงการรับผิดชอบทางสังคมของไอวีแอลต่างๆ อาทิ โครงการ RECO Young Designer Competition และโครงการทางสังคมอื่นๆ ซึ่งเป็นโครงการด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมและสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนที่กลุ่มบริษัทดำเนินการต่อเนื่องเพื่อสร้างความสัมพันธ์และการมีส่วนร่วมกับสังคมและผู้ที่

เกี่ยวข้อง กลุ่มบริษัทจะเดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ในการใช้เม็ดพลาสติก PET รีไซเคิล (rPET) และเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลให้มีประสิทธิภาพสูงสุดผ่านการกิจกรรมร่วมกับสังคมและภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผลการประชุมคณะกรรมการ ก.ล.ต. ครั้งที่ 5/2551

คณะกรรมการ ก.ล.ต. ในการประชุมครั้งที่ 5/2551 เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2551 มีมติสนับสนุนให้มีการออกตราสารทางการเงินประเภทต่างๆ ที่มีทองคำเป็นสินค้าอ้างอิง เพื่อเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่มีในตลาดทุน และมอบหมายให้ ก.ล.ต. หารือร่วมกับกระทรวงการคลังและธนา...

อินโดรามาวางแผนเข้าตลาดในยุคที่ธุรกิจพลาสติกเพทเติบโต

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค บริษัท อินโดรามา โพลีเมอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกเพทระดับโลก วางแผนกระจายหุ้นไอพีโอ 368 ล้านหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป เหตุความต้องการขวดพลาสติกเพทเพื่อใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยม...

ทีพีซี เผยผลการดำเนินงานปี 2547 กำไรเพิ่มขึ้น 141% ประกาศจ่ายปันผลหุ้นละ 2 บาท

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นายเทพ วงษ์วานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยพลาสติกและเคมีภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ทีพีซี เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2547 ว่า บริษัทฯ มียอดขายรวมในปี 2547 ถึง 23,451 ล้านบาท เป็นการเพิ่มขึ้นจากปีก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง