ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EKH ฉายภาพQ4 ฟอร์มดีต่อเนื่อง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--เอกชัยการแพทย์

บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) ประเมินทิศทางผลประกอบการไตรมาส4/61 เติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น หลังยกระดับให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น ดันผู้ป่วยในและนอกเข้ารับบริการไม่ขาดสาย แถมได้ศูนย์ผู้มีบุตรยากหนุน

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2561 ของบริษัทฯ มั่นใจว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากยกระดับให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น รวมถึงได้พัฒนาทั้งในด้านของบุคลากร เครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์และศูนย์ให้บริการต่างๆ ให้มีศักยภาพ จึงทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% ซึ่งถือว่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นับตั้งแต่เปิดโรงพยาบาลมา

"ผลประกอบการในไตรมาส 3 ของปีนี้ถือว่าออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถเติบโตทั้งรายได้และกำไร ส่วนแนวโน้มไตรมาส4 มั่นใจว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่ EKH ยกระดับการให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น รวมถึงได้เจาะตลาดใหม่จากการเปิดศูนย์สำหรับผู้มีบุตรยาก เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการแพทย์ให้ครบวงจรมากขึ้น ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานไตรมาส4 ของบริษัทเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ" นายแพทย์อำนาจกล่าว

อนึ่งบริษัทได้แจ้งผลประกอบการไตรมาส 3/2561 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2561) ซึ่งมีกำไรสุทธิ 45.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.84 ล้านบาท หรือ 23.68% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 36.65 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 192.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.88 ล้านบาท หรือ 19.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่160.20 ล้านบาท เนื่องจากมีรายได้จากกิจการโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น จากจำนวนครั้งของผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ที่เข้ารับบริการ การตรวจสุขภาพนอกสถานที่ ประกอบกับเป็นช่วง High Season ของธุรกิจโรงพยาบาล และรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยาก หรือศูนย์เด็กหลอดแก้ว (IVF) ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงทำให้รายได้และกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โรง พยาบาล เอกชัย (EKH) ต้อนรับ ก.ล.ต. เยี่ยมชมกิจการ

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชัย บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) และ นายแพทย์กวีชัย เลิศอัศวรัตน์ (ที่ 5 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล พร้อมด้วย นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ...

โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ เปิดตัว ศูนย์ผู้มีบุตรยาก Infertility Center

ศูนย์ผู้มีบุตรยากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ให้การรักษาด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาภาวะมีบุตรยาก พร้อมห้องผ่าตัดและห้องปฏิบัติการ ห้องเพาะเลี้ยงและเก็บรักษาตัวอ่อนที่ทันสมัย สะอาด และได้มาตรฐาน ควบคุมสภาพแวดล้อม...

ภาพข่าว: เปิดแล้ว ข่ายยงคลินิกการแพทย์แผนไทย-จีนแห่งแรกในประเทศไทย อีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับบุรุษและผู้มีบุตรยาก

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ยูสเฮด ครีเอชั่น ข่ายยงคลินิกการแพทย์แผนไทย สาขาของโรงพยาบาลแผนบุรุษเวชแพทย์จีนเชา ไค่หยง เมืองเทียนสิน ประเทศจีน อีกทางเลือกสำหรับการรักษาโรงเกี่ยวกับบุรุษและผู้มีบุตรยาก โดยมี คุณจาง จิ่ว ฮ้วน เอกอัครราชทูตจีน (ที่ 4 จากซ้าย) คุณยงยุท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง