ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ กำไรสุทธิ 9 เดือนแรกพุ่ง 57.8% มั่นใจปีนี้เติบโตตามแผนจากกลยุทธ์เสริมแกร่งสินค้ามุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภค

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ. ส. ขอนแก่นฟู้ดส์' หรือ SORKON โชว์ผลงานไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิเติบโต 20.7% หลังผลักดันอัตราการทำกำไรขั้นต้นของกลุ่มธุรกิจอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์และอาหารทะเลแปรรูปเพิ่มขึ้น ควบคู่ไปกับการผลักดันยอดขายเติบโตอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ส่งผลต่อผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปีนี้ทำกำไรสุทธิพุ่ง 57.8% จากปีก่อนหรือคิดเป็น 163.3 ล้านบาท พร้อมมั่นใจปีนี้เติบโตตามแผนจากกลยุทธ์การตลาดภายใต้แนวคิด 'เพราะทุกคนควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด' ที่มุ่งปรับตำแหน่งสินค้าและปรับปรุงกระบวนการผลิต ยกระดับคุณภาพสินค้า ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 3/61 (กรกฎาคม-กันยายน 2561) บริษัทฯ มีรายได้รวม 724.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 690.6 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 45.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ37.7 ล้านบาท ซึ่งมีปัจจัยมาจากการรุกขยายตลาดและบริหารต้นทุนโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถลดต้นทุนการผลิตลงได้ทำให้กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 8.8% และค่าใช้จ่ายทางการเงินลดลงถึง 19.5% เพียงพอต่อการแบกรับค่าใช้จ่ายด้านการขายและการบริหารที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในไตรมาสนี้ 4.5% ซึ่งมาจากการลงทุนพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพระบบงานด้านสารสนเทศและระบบการควบคุมภายในของบริษัทในเครือให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับกลุ่มธุรกิจที่มีอัตรายอดขายเติบโตได้ดี มาจากธุรกิจอาหารแปรรูปเนื้อสัตว์ (อาหารพื้นเมือง, อาหารขบเคี้ยวและอาหารแช่แข็งพร้อมทาน) ซึ่งเป็นสัดส่วนรายได้หลัก สามารถทำยอดขายรวม 374.3 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 4.9% และธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป ทำยอดขายรวม 243.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.3%ส่วนธุรกิจฟาร์มสุกรมีรายได้รวม 58.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.0% จากปัจจัยราคาสุกรที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.0% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตาม ธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน มีรายได้รวม 36.2 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเนื่องจากจำนวนสาขาที่ลดลงตามแผนกลยุทธ์การดำเนินงานที่ต้องการรุกให้บริการเดลิเวอรี่มากขึ้น เพื่อรองรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่

ทั้งนี้ จากศักยภาพการดำเนินธุรกิจดังกล่าว ส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-กันยายน 2561) มีอัตราการเติบโตก้าวกระโดด โดยมีกำไรสุทธิพุ่ง 57.8% หรือคิดเป็น 163.3 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 103.3 ล้าน และมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 6.2%หรือคิดเป็น 2,186.3 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,058.3 ล้านบาท

"เราประสบความสำเร็จในการขยายตลาดและบริหารจัดการด้านต้นทุนโดยรวมที่ดี ส่งผลต่ออัตราการทำกำไรขั้นต้นในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นเป็น 32.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีอัตรากำไรขั้นต้น 31.2% โดยสามารถผลักดันกำไรขั้นต้นในกลุ่มธุรกิจอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์และธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป ซึ่งเป็นธุรกิจที่ทำสัดส่วนรายได้หลักเพิ่มขึ้นเป็น 17.7% และ 2.2% ตามลำดับ นอกจากนี้เรายังสามารถลดค่าใช้จ่ายทางการเงินลงได้ถึง 19.5%เนื่องจากมีการชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน ส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/61 และ 9 เดือนแรกมีกำไรสุทธิเติบโตได้อย่างโดดเด่น" นายเจริญ กล่าว

ส่วนแนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ จะใช้แนวคิด 'เพราะทุกคนควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด' เพื่อทำตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ส. ขอนแก่น โดยปรับตำแหน่งสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพื้นเมือง ตลอดจนการปรับปรุงกระบวนการผลิตและปรับปรุงบรรจุภัณฑ์เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดและเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ตราสินค้า ซึ่งหลังจากที่เริ่มดำเนินกลยุทธ์ดังกล่าว พบว่ายอดขายของกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพื้นเมืองมีอัตราการเติบโตที่ดีประกอบกับจะเร่งรุกขยายธุรกิจเดลิเวอรี่ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจว่าด้วยแนวทางดังกล่าวจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโตตามแผน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ส.ขอนแก่นฟู้ดส์เปิดตัวระบบเทคโนโลยีสารสนเทศใหม่ Lawson M3 บน IBM Power7 มั่นใจข้อมูลทุกกระบวนการผลิต นำมาวิเคราะห์และวางแผนการบริหารได้อย่างลงตัว

บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) เปิดโครงการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศตัวใหม่ Lawson M3 บนเครื่องปฏิบัติการ IBM Power 7 และไว้ใจใช้บริการ บริษัท ลอว์สัน ซอฟแวร์ (ไทยแลนด์) ติดตั้งระบบ Lawson M3 ให้กับบริษัทฯ เชื่อว่าจะได้ใช้ข้อมูลจากทุกกระบวนการทำงาน...

EXIM BANK พร้อมจับมือ Bank of Maldives ร่วมพัฒนาธุรกิจรีสอร์ตและอุตสาหกรรมประมงในมัลดีฟส์

EXIM BANK ศึกษาแนวทางร่วมมือกับ Bank of Maldives Plc. ในรูปการปล่อยกู้ร่วมเพื่อสนับสนุนการส่งออกสินค้าและบริการไทยไปมัลดีฟส์ รวมทั้งการขยายฐานลงทุนไทยในธุรกิจรีสอร์ต ประมง และอาหารทะเลแปรรูปซึ่งมีศักยภาพสูงและกำลังเป็นที่ต้องการในมัลดีฟส์ ดร.อภิชัย บุญ...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง