ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Suning ประกาศทุ่มงบจัดซื้อ 1.5 หมื่นล้านยูโร ระหว่างมหกรรมแสดงสินค้า CIIE

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--9 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Suning จัดการประชุมสุดยอด Global Supply Chain Summit ระหว่างงานแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE)

Suning Holdings Group กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ประกาศทุ่มงบจัดซื้อทั่วโลกเกือบ 1.5 หมื่นล้านยูโร

ข่าวสำคัญดังกล่าวได้รับการประกาศระหว่างงาน China International Import Expo (CIIE) ที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้านำเข้างานแรกที่จัดโดยรัฐบาลจีน และในโอกาสนี้ Suning ได้จัดการประชุมสุดยอด Suning Global Supply Chain Summit ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ในการประชุมดังกล่าว ตัวแทนจากอุตสาหกรรมค้าปลีกและภาครัฐได้มาร่วมหารือเกี่ยวกับโอกาสที่เกิดขึ้นจากการที่รัฐบาลจีนกระตุ้นการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ โดยคาดว่าจีนจะนำเข้าสินค้าและบริการมูลค่ากว่า 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

Suning มีแผนนำเข้าสินค้ามูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านยูโรในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยคาดว่าจะมีแบรนด์สินค้าต่างประเทศมากกว่า 5,000 แบรนด์ได้เข้าสู่ตลาดจีนผ่านแพลตฟอร์มการค้าปลีกอัจฉริยะและห่วงโซ่อุปทานระดับโลกของ Suning

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลกด้วยความไว้วางใจและเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน ถือเป็นก้าวที่สำคัญในการพัฒนาบริษัทในอนาคต"

Suning คือพันธมิตรด้านการค้าปลีกที่ดีที่สุดในจีน โดยแพลตฟอร์มค้าปลีกอัจฉริยะของบริษัทอย่าง Suning.com ติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 และเป็นผู้ค้าปลีกแบบ O2O รายใหญ่ที่สุดในจีน ซึ่งจนถึงขณะนี้มีร้านกว่า 10,000 สาขาในกว่า 600 เมือง นอกจากนั้นยังรั้งตำแหน่งแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมการค้าปลีกของจีน โดยมีมูลค่าสูงถึง 2.30628 แสนล้านหยวน

คุณซุน เว่ยหมิน รองประธาน Suning.com กล่าวว่า "การที่ผู้บริโภคชาวจีนต้องการสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้น กลายเป็นแรงกระตุ้นใหม่ที่ขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดผู้บริโภคทั่วโลก ทั้งนี้ 40 ปีหลังการปฏิรูปประเทศ จีนยังคงเดินหน้าเปิดตลาดมากขึ้นและเพิ่มการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เพื่อตอบสนองรูปแบบการบริโภคในประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา"

Suning ได้นำทีมงานด้านการจัดซื้อ 500 ชีวิตเข้าร่วมมหกรรม CIIE เพื่อแสวงหาความร่วมมือกับแบรนด์ต่างประเทศทั้งจากยุโรป ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และอเมริกาเหนือ ขณะเดียวกัน พันธมิตร 7 รายของ Suning ได้แก่ Whirlpool, A.O. Smith, Rinnai, Noritz, ANCO, Ariston และ Metcash ก็ได้เข้าร่วมงานนี้ด้วย

นอกจากนี้ Suning ยังนำสโมสรฟุตบอลอินแตร์นาซีโอนาเลมีลาโน (อินเตอร์มิลาน) จากอิตาลี และ LAOX บริษัทดิวตี้ฟรีรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นมาร่วมงานด้วย โดยนับตั้งแต่ Suning เข้าซื้ออินเตอร์มิลานเมื่อปี 2559 ทางสโมสรก็ได้สร้างความร่วมมือกับแบรนด์ทรงอิทธิพลมากมาย เช่น China Unicom, Beko และ Maotai พร้อมตั้งเป้าสร้างความร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ และแฟนบอลในประเทศจีนต่อไป

สำหรับผู้บรรยายในการประชุมสุดยอด Suning Global Supply Chain Summit ประจำปี 2561 ประกอบด้วย คุณจิน หง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จีนฝ่ายการพัฒนาการค้า, คุณกอนซา ยิลมาซ บาเตอร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าตุรกี, คุณนอร่า เค. เทอร์ราโด รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าฟิลิปปินส์, คุณจอร์จ โอไรอัน ผู้อำนวยการสถาบัน Prochile, คุณออตเตนเบิร์ก คาร์สเทน ประธานคณะกรรมการบริหารและซีอีโอบริษัท BSH Home Appliance, คุณรีเบกกา หวัง รองประธานบริษัท Nestle Great China และคุณโรเบิร์ต โควิลโล กรรมการบริหารประจำเอเชียบริษัท Bunge Limited

เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ Suning.com เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานตลอดสามไตรมาสแรกของปีรวม 1.7297 แสนล้านหยวน (ราว 2.479 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 31.15% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่กลุ่มบริษัท Suning Group มีรายได้ต่อปี 5.579 แสนล้านหยวน (ราว 6.9 หมื่นล้านยูโร)

เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 Suning Holding ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 8.085 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.579 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2294060-1

คำบรรบายภาพ - คุณซุน เว่ยหมิน รองประธาน Suning.com กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค จัดงานโปรดักส์ เอ็กซ์โป แนะนำ อาวียองซ์ คัสตอมไมด์ แฮร์ ทรีทเม้นท์

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ธุรกิจเครือข่ายในระบบขายตรง ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จะจัดงาน "ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค โปรดักส์ เอ็กซ์โป 2005"มหกรรมแสดงสินค้าและสาธิตผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ ...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

Moody's: CITIC Industrial Bank's ratings reviewed

Moody's Investors Service placed CITIC Industrial Bank (CIB)'s Baa3/D/P-3 ratings on review for possible downgrade. At the same time, Moody's also revised the outlook for China International Trust and Investment Corp.'s (CITIC) Baa2/D/P-3 ratings to negat...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง