ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BIZ ติดว้าว!! โชว์กำไร Q3/61 ทะลัก 195.50% ส่งมอบงานเร็วเกินคาด-ยังตุนแบ็คล็อกหนา 1,400 ล้านบาท จ่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ บริการส่งสิ่งตรวจในห้องแลป พ.ย.นี้

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--บิสซิเนสอะไลเม้นท์

บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) โชว์ผลงานไตรมาส 3/2561 สุดยอด กวาดรายได้กว่า 283.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.90% กำไรแตะ 43.02 เพิ่มขึ้น 195.50% หลังรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานโครงการให้แก่ลูกค้าเพิ่มอีก 2 โครงการ ส่วนงวด 9 เดือน กำไรพุ่ง 62.1 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร เผยยังตุนงานในมือกว่า 1,400 ล้านบาท คาดทยอยรับรู้จนถึงปี 2563 เตรียมเปิดตัวธุรกิจใหม่ "ให้บริการส่งสิ่งตรวจในห้องแลป โดยใช้เทคนิค NGS" กลางเดือนพ.ย.นี้ ชี้ช่วยต่อยอดธุรกิจ เสริมความแข็งแกร่ง

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ ผู้นำในการเป็นตัวแทนนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแล ซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษาเป็นหลัก เปิดเผยว่า ภาพรวมผลประกอบการในไตรมาส 3/2561 มีรายได้รวม อยู่ที่ 283.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.90% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 172.97 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 43.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 195.50% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 14.56 ล้านบาท

สาเหตุหลักที่ผลประกอบการเติบโตอย่างโดดเด่นมาจากบริษัทฯมีรายได้จากการขาย 226.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 132.51% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯ มีการรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานโครงการให้แก่ลูกค้าเพิ่มอีก 2 โครงการ ซึ่งเป็นงานโครงการที่มีมูลค่าสูง

นายวรวิทย์ สีลภูสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินและบัญชี BIZ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯมีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่กว่า 1,400 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ไปจนถึงปี 2563 ทั้งนี้บริษัทฯ มีแผนเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ คือ การให้บริการในการส่งสิ่งตรวจที่เกี่ยวกับห้องปฎิบัติการ โดยอาศัยเทคนิค (Next Generation Sequencing (NGS) ที่มีความถูกต้องแม่นยำและปลอดภัยสูง ซึ่งเป็นการร่วมมือกับพันธมิตร คือ บริษัท แอท-ยีนส์ จำกัด ซึ่งเชื่อว่าบริการนี้ เป็นการเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และเป็นการสานต่อปณิธานเรื่องการรักษาและป้องกันผู้ป่วยโรคมะเร็ง ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้คุณภาพชีวิตผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงกลุ่มที่มีความเสี่ยง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้

สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในปี 2562 ตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้โรงพยาบาลดังกล่าวมีขนาดการให้บริการรองรับผู้ป่วยแบบพักค้างคืน จำนวน 30 เตียง , และมีเครื่องฉายรังสีเริ่มต้น จำนวน 1 เครื่อง ซึ่งหากโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จและช่วยสนับสนุนผลประกอบการของบริษัทฯ ให้แข็งแกร่งและมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จัดงานแถลงข่าว แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินและแผนการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai

บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ผู้นำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งเป็นหลัก ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงานแถลงข่าว...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง