ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ADB โชว์กำไรสุทธิ 9 เดือนแรกเติบโตแรง 122.19 % ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรขั้นต้นหลังราคาวัตถุดิบผลิตยาแนวเริ่มลดลง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.แอ็พพลาย ดีบี หรือ ADB ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวและยาแนว และผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ โชว์ผลกำไรสุทธิ 9 เดือนแรกที่ผ่านมา 23.73 ล้านบาท พุ่งขึ้น 122.19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้นและราคาวัตถุดิบปรับลดลง ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรขั้นต้นทั้งปีไม่ต่ำกว่า 12% หลังราคาวัตถุดิบที่ใช้ผลิตยาแนวเริ่มปรับลดลงในเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา พร้อมเปิดโรงงานใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปูเป็นที่เรียบร้อย ส่งผลมีกำลังการผลิตสินค้ายาแนว 500 ตันต่อเดือนเพื่อรองรับการขยายตลาดในไทยและต่างประเทศ

นางสาวพรพิวรรณ นิรมลเฉิดฉาย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท แอ็พพลาย ดีบี จำกัด (มหาชน) หรือ ADB ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวและยาแนว และผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ อาทิ ADB DB SPARKO และรับจ้างผลิต (OEM) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค. – ก.ย.2561) มีอัตราเติบโตเป็นที่น่าพอใจ โดยบริษัทฯ มีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 23.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 122.19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 10.68 ล้านบาท และมีรายได้รวม 1,088.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.32% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,053.41 ล้านบาท

สำหรับกำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับช่วง 9 เดือนแรกของปีก่อน สะท้อนถึงการควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังได้รับปัจจัยบวกจากราคาวัตถุดิบที่ใช้ผลิตสินค้าเม็ดพลาสติกคอมปาวด์มีความผันผวนลดลง ส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานกลุ่มผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ ที่มีอัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ยปรับตัวดีขึ้น

ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/61 (ก.ค. – ก.ย. 2561) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 7.30 ล้านบาท แม้ว่าตัวเลขกำไรดังกล่าวชะลอตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 9.44 ล้านบาท เนื่องจากในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ราคาวัตถุดิบในกลุ่มยาแนวเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้น 369.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.65% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 360.08 ล้านบาท เนื่องจากได้รุกขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นายหวัง วนาไพรสณฑ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ADB กล่าวว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ารักษาภาพรวมอัตรากำไรขั้นต้นในปีนี้อยู่ที่ระดับไม่ต่ำกว่า 12% โดยผลการดำเนินงานในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสามารถทำได้ใกล้เคียงเป้าหมาย ขณะที่สถานการณ์ราคาวัตถุดิบกลุ่มยาแนวเริ่มปรับลดลงในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่ราคาจะทรงตัวหรือปรับลดลงอีกจนถึงสิ้นปีนี้หรือต้นปี 2562 เนื่องจากโรงงานผู้ผลิตในประเทศจีนได้เพิ่มปริมาณการผลิตสินค้า ประกอบกับภาวะราคาน้ำมันในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมาเริ่มปรับตัวลดลง ดังนั้นก็น่าจะส่งผลดีต่อการรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัทฯ เปิดโรงงานใหม่ (โรงงานที่ 4) ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู แฟคตอรี่ แลนด์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อใช้ผลิตสินค้ากลุ่มกาวและยาแนว โดยเครื่องจักรเฟสแรกที่ติดตั้งแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จะเริ่มผลิตสินค้าประเภทซิลิโคนยาแนวสำเร็จรูป (Silicone sealant compound) ทดแทนการสั่งซื้อจากผู้จัดจำหน่าย โดยจะผลิตภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ และรับจ้างผลิตให้แก่ลูกค้า (OEM) มีกำลังการผลิตติดตั้ง 500 ตันต่อเดือน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่สั่งซื้อในปริมาณมาก นอกจากนี้ ยังมีแผนลงทุนขยายการติดตั้งเครื่องจักรเฟส 2 เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งอีก 500 ตันต่อปีภายในปีหน้า


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ADB จับมือพันธมิตร นำเข้าไฟ LED จากไต้หวัน เร่งเปิดโรงงานในไทย

บริษัท แอ็พพลาย ดีบี อินดัสเตรียล จำกัด (ADB ) ลงนามสัญญาร่วมพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับบริษัท EOI เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2553 ส่งผลิตภัณฑ์ LED ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น สัญญาณไฟจราจร ไฟถนน ไฟภายในและภายนอกอาคาร...

อินโดรามาวางแผนเข้าตลาดในยุคที่ธุรกิจพลาสติกเพทเติบโต

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค บริษัท อินโดรามา โพลีเมอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกเพทระดับโลก วางแผนกระจายหุ้นไอพีโอ 368 ล้านหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป เหตุความต้องการขวดพลาสติกเพทเพื่อใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยม...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง