ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TFG พร้อมเข้าร่วมโครงการประชารัฐ รับซื้อข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูทำนา-ราคายุติธรรม เตรียมเปิดพื้นที่ 3 โรงงานเป็นจุดรับผลผลิตโดยตรง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป

TFG พร้อมสนับสนุนภาครัฐ เข้าร่วมโครงการประชารัฐปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูการทำนา เตรียมเปิดโรงงานผลิตอาหารสัตว์ 3 โรงในจังหวัด สุพรรณบุรีและปราจีนบุรี รับซื้อผลผลิตข้าวโพดจากเกษตรกรโดยตรง มั่นใจโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จใช้เป็นต้นแบบส่งเสริมเกษตรกรได้ในระยะยาว

นายเพชร นันทวิสัย รองประธานสายงานฟาร์มและพัฒนาคุณภาพ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TFG ในฐานะเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจอาหารสัตว์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความพร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการสานพลังประชารัฐสนับสนุนการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูการทำนา โดยจะรับซื้อผลผลิตข้าวโพดหลังนาโดยตรงจากเกษตรกร เพื่อให้เกษตรกรมีความมั่นใจว่า การปลูกข้าวโพดหลังการทำนาในปีนี้ จะมีตลาดรองรับผลผลิตอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันราคาที่บริษัทฯจะรับซื้อจะอยู่ในอัตราที่มีความยุติธรรม

"TFG ต้องการสนับสนุนโครงการสานพลังประชารัฐของรัฐบาล และไม่มีนโยบายกดราคารับซื้อ เนื่องจากบริษัทฯมุ่งหวังให้เกษตรกรที่ปลูกข้าวโพดมีรายได้ที่มั่นคง ซึ่งประเมินว่าโครงการส่งเสริมปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูทำนาปีนี้ จะประสบความสำเร็จและสามารถใช้เป็นโครงการต้นแบบส่งเสริมเกษตรกรในระยะยาวอีกด้วย"นายเพชรกล่าว

ทั้งนี้ TFG จะเปิดโรงงานผลิตอาหารสัตว์ที่มีอยู่เป็นจุดรับซื้อทั้ง 3 โรง ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 129,600 ตันต่อเดือน เพื่ออำนวยความสะดวกให้เกษตรกรที่มีความต้องการนำผลผลิตมาขายโดยตรง ปัจจุบันมีโรงงานอาหารสัตว์ของ TFG ตั้งอยู่ที่จังหวดสุพรรณบุรี 2 โรง และ มีกำลังการผลิตรวม 81,000ตันต่อเดือน ขณะที่มีอัตราการผลิตอยู่ที่ 92.59% ของกำลังการผลิตรวม สำหรับโรงงานผลิตอาหารสัตว์โรงที่ 3 ตั้งอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี มีกำลังการผลิต 48,600 ตันต่อเดือน และมีอัตราการผลิตอยู่ที่ 93.53%ของกำลังการผลิตรวม

อย่างไรก็ตาม TFG ยินดีจะทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ โดยจะสนับสนุนนโยบายของกระทรวงเกษตรฯ ให้ความร่วมมือเครือข่ายสหกรณ์การเกษตรกร เพื่ออำนวยความสะดวกให้สามารถเข้าถึงแหล่งรับซื้อผลผลิตที่มีมาตรฐานมากที่สุด อันเป็นการช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้กับเกษตรกรอีกทางหนึ่ง บริษัทพร้อมสนับสนุนในเรื่องของการรับซื้อผลผลิตเข้าโรงงานตามกลไกราคาตลาดอย่างแท้จริง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กซี จับมือ ชสท. เดินหน้าสนับสนุนประชารัฐ ริเริ่มโครงการช่วยเกษตรกรลำไยอบแห้ง ที่กำลังเดือดร้อน

บิ๊กซี เดินหน้าสนับสนุนโครงการประชารัฐ จับมือชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย หารือสหกรณ์การเกษตรทั่วประเทศเพื่อช่วยเกษตรกร เริ่มต้นด้วยการรับซื้อและช่วยกระจายลำไยอบแห้งสันป่าตอง ที่เกษตรกรกำลังเดือดร้อนจากออร์เดอร์ที่ถูกยกเลิก ตามที่บิ๊กซี...

เบ็ทเทอร์ฟาร์ม่าทุ่มทุนกว่า 450 ล้านสร้างโรงงานผลิตอาหารเสริมและเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--พิตอนคอมมิวนิเคชั่น เบ็ทเทอร์ฟาร์ม่าทุ่มทุนกว่า 450 ล้านสร้างโรงงานผลิตอาหารเสริมและเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดพร้อมยืนยันเป็นผู้นำในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมขึ้นเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ เวชภัณฑ์และอาหารเสริมสำหรับสัตว์...

ททท.เชิญเที่ยวงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ททท. เชิญเที่ยวงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2548 เมื่อวันที่ : 23 ม.ค. 2548 จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์และงานกาชาด ป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง