ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวปิดฉาก กับครั้งแรกของการจัดงานแบบลูกผสม ด้วยการฉายภาพยนตร์ในโรงจริงร่วมกับการจัดอีเวนต์ออนไลน์ พร้อมเปิดตัวกิจกรรมใหม่ "Asia Lounge"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว--17 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ในระหว่างพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (Tokyo International Film Festival (TIFF)) ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่อง "Hold Me Back" กำกับโดย Akiko Ohku ได้รับรางวัล Audience Award ซึ่งเป็นรางวัลเดียวที่มีการมอบในปีนี้ อันเนื่องมาจากโควิด-19 โดย Ohku กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งที่สอง ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โลกมีการเปลี่ยนแปลง และในขณะที่เทศกาลอื่นๆ ย้ายมาจัดในรูปแบบออนไลน์ แต่ TIFF ยังสามารถทำให้ผู้ชมมาดูหนังร่วมกันภายในโรงภาพยนตร์ได้ ดิฉันขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านเป็นอย่างมาก และหวังว่าจะได้จับมือทักทายทุกท่านในเร็วๆ นี้"

(ภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/202011116971?p=images)

ที่งาน TIFF ครั้งที่ 33 มีภาพยนตร์ส่งเข้าร่วมประกวดจำนวน 1,356 เรื่องจาก 107 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งภาพยนตร์ 138 เรื่องได้รับเลือกให้ฉายบนจอภาพยนตร์ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 9 พฤศจิกายน 2020

  • กิจกรรมใหม่ "Asia Lounge" Conversation Series นำเสนอร่วมกันโดย The Japan Foundation Asia Center และ TIFF

ความร่วมมือระหว่าง The Japan Foundation Asia Center (JF) และ TIFF เข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว โดยปีนี้ JF และ TIFF ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเสวนา "Asia Lounge" ซึ่งเป็นความริเริ่มใหม่ที่เสนอโดยผู้กำกับชื่อดังระดับโลก Hirokazu Kore-eda ซึ่งทำงานร่วมกับสมาชิกคณะกรรมการผู้ดูแลเพื่อจัดอีเวนต์นี้ขึ้น ประกอบไปด้วยการสนทนาออนไลน์ประจำวันระหว่างผู้กำกับภาพยนตร์แถวหน้าของเอเชียกับผู้กำกับภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่น ซึ่งหัวข้อการอภิปรายนั้นมีมากมาย สำหรับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมสนทนา ได้แก่ Kim Bora (เกาหลีใต้), Huang Xi (ไต้หวัน), อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล (ประเทศไทย), Mouly Surya (อินโดนีเซีย), Tsai Ming-Liang (มาเลเซีย/ไต้หวัน) และ Rithy Panh (กัมพูชา) แม้จุดเริ่มต้นของอีเวนต์นี้จะมาจากเลานจ์จริงที่ผู้สร้างภาพยนตร์จากทั่วโลกมาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างอิสระ แต่เนื่องด้วยโควิด-19 ทำให้กิจกรรมปีแรกนี้ต้องเปลี่ยนมาจัดในรูปแบบออนไลน์แทน แต่อย่างไรก็ดี ผู้ชมทั่วโลกยังคงสามารถเข้าร่วมเซสชันถาม-ตอบได้อย่างเสมือนจริง

  • ความริเริ่มอื่นๆ ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง JF และ TIFF

JF และ TIFF ได้ร่วมกันจัดแสดงวัฒนธรรมที่รุ่มรวยและหลากหลายของภาพยนตร์เอเชียในเซคชัน Tokyo Premiere 2020 และ World Focus นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ JF เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมภาพยนตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้มีการนำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ "Mukhsin" (มาเลเซีย ปี 2006) ของ Yasmin Ahmad มาปัดฝุ่นและออกฉายในเวอร์ชันดิจิทัลความละเอียดระดับ 4K เป็นครั้งแรกของโลก

เว็บไซต์ทางการ:
The Japan Foundation Asia Center: https://jfac.jp/en/
Tokyo International Film Festival: https://2020.tiff-jp.net/en/
ที่มา: Tokyo International Film Festival

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Tokyo International Film Festival 2014 Presents Special Night Event at Kabukiza Theatre

On Monday, October 27 the Kabukiza Theatre in Ginza, Tokyo, which some refer to as the center of Japanese traditional performing arts, was abuzz with the glitz and glamour of the film world as the 27th Tokyo International Film Festival (TIFF) presented...

Agoda.co.th ร่วมกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF)

Agoda.co.th บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ในวันนี้ได้นำเสนอโรงแรมราคาพิเศษสำหรับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (Tokyo...

ททท.ร่วมกับสมาคมร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์ฯ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและ การบินไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชม ภาพยนตร์เรื่อง Red Dust

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ททท. ตามที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำกัด (มหาชน) โดยการสนับสนุนของรัฐบาลไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 หรือ 2005 Bangkok International Film Festival (2005 BKKIFF) ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง