ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายการท่องเที่ยวตามกระแสเกาหลีของเหล่ายูทูปเบอร์ต่างชาติ ออกอากาศทางช่องอารีรังทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล เกาหลีใต้--9 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ออกเดินทางตามรอยกระแสเกาหลีที่ฮิตที่สุดในปี 2020 ไปพร้อมกับเหล่าเซเล็ปจากอาเซียนที่มียอดผู้ติดตามสูงถึง 1 ล้านคน

เหล่าเซเล็ปที่มีผู้ติดตามถึง 1 ล้านคน ได้มาอยู่ที่นี่แล้ว! ฮันยูรา (อินโดนีเซีย), แอนา (Erna Limdaugh, อินโดนีเซีย), ไฮแพร (Hi Prae, ไทย), เชอร์รี่ ฮเยริ (Cheri Heri, เวียดนาม) เหล่ายูทูปเบอร์คนดังบนโลกอินเตอร์เน็ตร่วมกับรายการ ของช่องอารีรังทีวี ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับกระแสเกาหลีที่ฮิตฮอตและได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2020

รายการ เป็นรายการนำเทียวตามกระแสเกาหลีนั่นเอง โดยจะมีเหล่าเซเล็ปจากต่างชาติเลือกสิ่งที่ตัวเองชอบและสนใจเกี่ยวกับกระแสเกาหลีมานำเสนอพร้อมทั้งทำหน้าเป็นไกด์พายูทูปเบอร์คนอื่น ๆ เที่ยวด้วย ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้จะแตกต่างออกไปจากปกติที่เหล่ายูทูปเบอร์จะคอยแนะนำพูดถึงกระแสเกาหลีที่อินโดนีเชีย ไทย และเวียดนาม ซึ่งในครั้งนี้ พวกเธอจะต้องทำการตามรอยกระแสเกาหลีในหัวข้อที่พวกเธอนั้นได้เลือกมา ถือว่ายิ่งน่าติดตามชมมากขึ้นไปอีก โดยจะแบ่งออกเป็นตอนที่ 1 มาตรการป้องกันโรคสไตล์เกาหลี, ตอนที่ 2 ซีรีย์เกาหลี และ ตอนที่ 3 เคป็อป ซึ่งในแต่ละตอนนั้นจะถ่ายทอดความเรียลของกระแสเกาหลีที่ทุกคนคลั่งไคล้ในปี 2020 ให้ได้ชมกัน

ตอนที่ 1 'มาตรการป้องกันโรคสไตล์เกาหลี' เราจะพาไปพบกับระบบความคิดของชาวเกาหลีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ในสังคมเกาหลีที่สุดสตรอง เหล่ายูทูปเบอร์จะได้สัมผัสกับ 'เคก็อดชาเลนจ์(K-god bucket challenge)' นั่นก็คือ การนำหมวกโบราณของผู้ชายเกาหลี (หมวกคัด) มาประยุกต์ใช้เป็นตัวช่วยในการป้องกันการระบาดของโคโรน่า 19 นั่นเอง โดยเหล่ายูทูปเบอร์จะใส่หมวกคัด ซึ่งในที่นี้เรียกว่า 'เคก็อด ( K-god)' แล้วเดินไปยังสถานที่ต่างๆพร้อมทั้งสัมผัสกับประสบการณ์การเว้นระยะห่างแบบพิเศษสไตล์เกาหลี

ต่อด้วยการสัมผัสประสบการณ์ไดร์ฟ-ทรูสุดพิเศษที่มีแค่ในเกาหลีเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น 'ไก่ตุ๋นโสม ไดร์ฟ-ทรู', 'แฮมเบอร์เกอร์แฮนเมด ไดร์ฟ-ทรู' และอื่น ๆ ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นบริการที่มีมากขึ้นในสังคมที่ต้องหลีกเลี่ยงการพบปะเนื่องจากโคโรน่า 19 และได้กลายเป็นไดร์ฟ-ทรูที่แปลกใหม่ที่เกิดขึ้นในเกาหลีอีกด้วย

ตอนที่ 2 'ซีรีย์เกาหลี' เราจะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับซีรีย์เกาหลีที่ได้รับความนิยมทั่วโลก แปลงร่างเป็นซนยอจีในเรื่องปักหมุดรักฉุกเฉิน (forced landing of love) ด้วยการเล่นพาราไกลดิ่งร่มล่อน ที่เมืองยอซู จ.ชอลลานัม และแปลงร่างเป็นซอมบี้จากเรื่องผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) พร้อมทั้งเที่ยวชมบ้านเกาหลีแบบโบราณ ที่หมูบ้านชอนจู ฮันอก ไม่เพียงเท่านั้น เราจะพาคุณไปยังสถานที่ถ่ายทำจริงของซีรีย์เรื่องธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) อีกด้วย

ตอนที่ 3 ผู้นำของโลก 'เคป็อป' สิ่งที่เหล่าแฟนคลับต่างชาติเมื่อมาถึงเกาหลีแล้วจะต้องทำเลยก็คือการเที่ยวตามรอยเคป็อปนั่นเอง อะไรนะ ? เราสามารถทำให้บนหน้าของเรามีความรู้สึกเหมือนเป็นศิลปินที่เราชื่นชอบได้หรอ?! การไปเยี่ยมเยือนร้านแต่งหน้าทำผมที่เหล่าศิลปินไอดอลเกาหลีไปกันเป็นประจำ การแปลงโฉมเป็นศิลปินไอดอลที่ชื่นชอบด้วยการแต่งหน้ากับผู้เชี่ยวชาญและมีฝีมือ สาว ๆ ที่แปลงโฉมเป็นไอดอลกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องไปยังตีก SM ENTERTAINMENT ตึกที่เป็นเหมือนดังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้เคป็อปถือกำเนิดขึ้นมา และสุดท้ายจะพาไปพบกับสาวๆ SECRET NUMBER ที่กำลังเป็นที่สนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมลองเรียนรู้เกี่ยวกับท่าเต้นที่คมสวยของเหล่าศิลปินไอดอลเกาหลีจนเป็นที่พูดถึงกันในต่างประเทศด้วย

รายการนี้ อารีรังทีวีร่วมกับศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมต่างประเทศ จัดทำขึ้นเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากโคโรน่า 19 โดยจะนำเสนอในรูปแบบการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามกระแสเกาหลีที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจจากต่างชาติมากเท่าที่ควร

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1328323/1.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ร่วมกับ สทน. จัดทัวร์วันเดียวเที่ยวกรุงเทพฯ รับเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เชิญชวนคนไทยร่วมสืบสานประเพณีและศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ในรายการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้ชื่อ "เสน่ห์บางกอก" ในวันที่ 9 เมษายน ...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง