ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"ช่อง 8" รุกตลาด OTT จับมือ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เปิดตัว 'โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์' สร้างปรากฏการณ์ ดูได้พร้อมกันทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--อาร์เอส

ปัจจุบันการดูคอนเทนต์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ กลายเป็นพฤติกรรมใหม่ของผู้ชมในปัจจุบันไปแล้ว เพราะผู้ให้บริการ OTT (Over the Top) ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมีคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทั้งออริจินัลคอนเทนต์ ที่ฉายเฉพาะแพลตฟอร์มนั้น หรือการรีรันคอนเทนต์ที่ออกอากาศไปแล้ว ทำให้กลุ่มคนดูมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ธุรกิจในเครืออาร์เอส กรุ๊ป รุกแพลตฟอร์มออนไลน์ ขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ "เก้าอี้สี่ขา" ล่าสุด ส่งผลงานระดับ Masterpiece ของอาร์เอส เรื่อง 'โลกทั้งใบให้นายคนเดียว' ในรูปแบบซีรีส์ ลงจอช่อง 8 และ iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากประเทศจีน สามารถดูออนไลน์ได้พร้อมกันทั่วโลก บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตอนแรก 12 ธันวาคมนี้ ซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ และครั้งแรกที่คอนเทนต์ไทยจากช่อง 8 จะได้ออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก พร้อมเผยแผนปี 2564 เตรียมนำภาพยนตร์ดังในอดีตของอาร์เอส มาผลิตเป็นซีรีส์ เพื่อป้อนให้กับ OTT ชั้นนำของประเทศไทย ให้ผู้ชมได้ดูกันตลอดทั้งปีอีกด้วย

นางสาวนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า "ปัจจุบันพฤติกรรมและช่องทางการรับชมคอนเทนต์เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะผู้ให้บริการด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT กลายเป็นสื่อที่น่าจับตามองที่สุด เนื่องจากได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคยุคใหม่ ที่มีข้อได้เปรียบในการเข้าถึงได้ง่ายและนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับบริการสตรีมมิ่งไม่ว่าเมื่อใดหรือที่ไหนก็ได้โดยไม่จำกัด จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่ยืดหยุ่นในยุคดิจิทัล โดยมีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง และคาดการณ์ว่าอาจมีผู้ชมทั่วประเทศรวม 1.3 ล้านราย เพิ่มขึ้น 18.80% จากปี พ.ศ.2561 ที่มียอดผู้ชมรวม 1.09 ล้านราย และจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.1 ล้านรายในปี พ.ศ. 2566

สำหรับช่อง 8 ถือเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่ผลิตคอนเทนต์ตอบโจทย์กลุ่ม Mass ในอันดับต้นๆ ของเมืองไทย คอนเทนต์มีรสชาติและเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Finished Program และการทำออริจินัลคอนเทนต์ โดยเลือกนักแสดงจากทั้งในและนอกสังกัด เพื่อให้คอนเทนต์มีแม่เหล็กในการดึงดูดผู้ชมที่หลากหลาย และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันช่อง 8 มี Social Networking Service (SNS) ที่มีผู้ติดตามมากถึง 30 ล้านคน (Facebook, YouTube, IG, TikTok) และคาดว่าในปี พ.ศ. 2564 จะมีผู้ชมมากกว่า 40 ล้านคน"

ล่าสุด ช่อง 8 สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ให้กับแฟนๆ ละครและซีรีส์ด้วยการจับมือ iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากประเทศจีน นำภาพยนตร์ดัง "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว" ภาพยนตร์ไทยที่อยู่ในความทรงจำของคนยุค 90 ที่เคยครองตำแหน่งภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในยุคหนึ่ง หยิบขึ้นมาดัดแปลงเป็นซีรีส์ 12 ตอน โดยใช้ชื่อว่า "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์" และยังได้ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา และ โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร ผู้รับบท ไม้-ป้อน-เม่น ในอดีต กลับมาร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย พร้อมส่งไม้ต่อให้กับนักแสดงเจเนอเรชั่นใหม่ ที่จะมาถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครในยุค 2020 ให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น นำโดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบทเป็น ไม้ สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ รับบทเป็น เม่น และ น้ำตาล-ทิพย์นารี วีรวัฒโนดม รับบทเป็น ป้อน กำกับการแสดงโดย ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง พร้อมทั้งจะมาปลุกตำนานวลีฮิตติดปาก "เราไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่นายคิดนะ" ให้กลับมาฮิตกระหึ่มโซเชียลอีกครั้ง ถือเป็นซีรีส์เรื่องแรกของ ช่อง 8 ที่จะสร้างปรากฏการณ์การออกอากาศเวลาไพรม์ไทม์ไปพร้อมกันทั่วโลก ในรูปแบบคู่ขนานผ่านแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ iQIYI (อ้ายฉีอี้) และแน่นอนว่าจะได้อรรถรสทั้งภาพและเสียงที่คมชัด เพราะ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาคุณภาพของภาพให้เป็นระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby Atmos เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ อีกทั้งยังเป็นการขยายฐานผู้ชมละครไทยในต่างประเทศให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยสามารถรับชมผ่านทางหน้าจอ ช่อง 8 และแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ไปพร้อมกันทั่วโลก ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.40 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563 นี้

ด้าน นายผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQIYI เสริมว่า "เราเชื่อมั่นในศักยภาพของคอนเทนต์และช่อง 8 ในการสร้างและขยายฐานการรับชมทั้งในและต่างประเทศ ทั้งกลุ่มผู้ชมร่วมสมัยและผู้ชมยุคใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) โดยในช่วงที่ผ่านมามียอดผู้ชมต่อเดือนสูงกว่า 600 ล้านคน สะสมผู้ใช้งานแบบสมาชิกหรือ VIP ทะลุ 100 ล้านคน เป็นรายแรกในประเทศจีน และมียอดผู้ใช้งานเติบโตแล้วถึง 4% ในครึ่งปีแรกจากการเริ่มเปิดให้บริการในต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองเดินหน้าจับมือกับผู้ผลิตและสถานีโทรทัศน์ชั้นนำต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการแนะนำคอนเทนต์เอเชียคุณภาพระดับโลกที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มกว่า 3,000 เรื่อง ทั้งคอนเทนต์จีน ซีรีส์เกาหลี การ์ตูนญี่ปุ่น โดยสำหรับคอนเทนต์ไทยก็ได้ตั้งเป้าทำตลาดอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ใช่เฉพาะในประเทศ แต่ยังส่งออกสู่ตลาดโลกเพื่อส่งเสริมศักยภาพนักแสดงไทยและคอนเทนต์ไทยด้วย"

และไม่เพียงแต่ 'โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์' เท่านั้น iQIYI (อ้ายฉีอี้) ยังผลักดันภาพยนตร์ไทยในตำนานจากอาร์เอส 11 เรื่อง อาทิ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า, Sex Phone คลื่นเหงาสาวข้างบ้าน, มือปืน/โลก/พระ/จัน, ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน, เกิดอีกทีต้องมีเธอ รวมถึง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว นำแสดงโดย เต๋า-สมชาย, นุ๊ก-สุทธิดา และ โมทย์-ปราโมทย์ ส่งออกให้ชมฟรี บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ผ่านเทคโนโลยีเหนือชั้นที่ทำให้ภาพและเสียงคมชัดได้อรรถรสในการรับชมมากขึ้นด้วย

"ในปีหน้า ช่อง 8 ได้วางแผนนำภาพยนตร์ของ อาร์เอส ที่เคยโด่งดังในอดีต เป็นตัวเสริมทัพในการจับมือกับพันธมิตร OTT ชั้นนำต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้ภาพรวมการบริหารธุรกิจคอนเทนต์ของ ช่อง 8 มีรายได้ที่เติบโตจากปี 2563 เพิ่มขึ้น 20% เป็นอย่างต่ำ" นางสาวนงลักษณ์ กล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" คัมแบ๊กในรอบ 10 ปีทำหนังรักวัยรุ่นสุดเท่ จับ "มาริโอ้" มาลุกส์ใหม่สุดแมนใน "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ"

หลังจากปล่อยให้คอหนังรอดูผลงานหนังเรื่องใหม่มากว่าสิบปี สำหรับ “ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล” ผู้กำกับที่เคยมีผลงานหนังที่ถือเป็นหนังในดวงใจของใครหลายๆคนอย่าง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” ก็ถึงเวลาที่ผู้กำกับคนเก่งคนนี้จะมีผลงานหนังเรื่องใหม่...

"พลพล"นำทีมนักร้องไม่ขายหน้า โชว์เพลงละครคอนเสิร์ตคลื่น 89

แฟนๆคลื่น 89 บานาน่า เอฟเอ็ม ให้การตอบรับอย่างดีสำหรับ บานาน่า เดอะ ซีรีส์ คอนเสิร์ต เวทีที่รวม 3 นักร้องเสียงคุณภาพ พลพล พลกองเส็ง, เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ และ ปิงปอง-ศิระศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ พร้อมแขกรับเชิญสาวๆอย่าง จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, เจนนิเฟอร์ คิ้ม...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง