ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“ครูลูกกอล์ฟ” ดีใจได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิต!! แนะพ่อแม่ผู้ปกครองทำอย่างไร เมื่อลูกเปิดใจว่าเป็นเพศทางเลือก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--งานดีทวีสุข

รายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข วาไรตี้ทอล์คและพอดแคสต์เรื่องราวสุขภาพจิตที่สนุกและเข้าใจง่าย สัปดาห์นี้เป็นคิวของอิงลิชไอดอล ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษขวัญใจนักเรียน ครูลูกกอล์ฟ – คณาธิป สุนทรรักษ์ ที่จะมาแชร์เรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็กว่าจากเด็กร่าเริงสดใส เพราะอะไรจึงกลายเป็นคนเงียบ เก็บตัวกลายเป็นคนต่อต้านสังคม และปัญหาเมื่ออยากบอกครอบครัวว่าตัวเองเป็นเพศทางเลือกในยุคที่สังคมยังไม่เปิดกว้าง เขาผ่านวิกฤตเหล่านั้นมาได้อย่างไร จนประสบความสำเร็จในแบบที่เป็นตัวเองเป็นได้อย่างทุกวันนี้ ติดตามได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่ JOOX เท่านั้น

“ลูกกอล์ฟ – คณาธิป” เปิดเผยว่า “สมัยก่อนตอนเด็ก ๆ ตอนนั้นสังคมยังไม่เปิดกว้างเรื่องเพศทางเลือกอย่างทุกวันนี้ เราถ่ายรูปไม่เคยยิ้มหรือแสดงอารมณ์เลย เพราะเรากลัวคนจะรู้ว่าเราเป็นอะไร เรานิ่งเพราะต้องการปกปิดตัวเอง เห็นรูปตอนนั้นแล้วสงสารตัวเองมาก อยากกลับไปกอดเด็กคนนั้นจัง ตอนป.6 ตัดสินใจบอกคุณแม่ก่อน ว่าลูกเป็นตุ๊ดนะ เราใช้คำนั้นเพราะ ณ วันนั้นเหมือนจะมีคำนี้คำเดียว จำได้ว่าคุณแม่ร้องไห้ ส่วนคุณพ่อ เขารับไม่ได้เลย เริ่มให้เราทำกิจกรรมผู้ชาย ๆ เช่น ต่อยมวย, เตะบอล ฯลฯ ให้เราห่างจากเพื่อนกลุ่มเดิม เพราะคิดว่าถ้าห่างจากเพื่อนกลุ่มนั้น เราจะหายเราจะเป็นผู้ชายได้ เป็นอย่างนั้นอยู่หลายปี ครอบครัวเริ่มมีปัญหา คุณพ่อคุณแม่เสียงดังกันตลอดเพราะปัญหามาจากเรา จึงตัดสินใจไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เยอรมัน 1 ปี ประสบการณ์ที่นั่นคือเบ้าหลอมในชีวิตและมอบโอกาสให้เราหายใจได้เต็มปอด แม้ว่าช่วงแรก ๆ ที่ไปเราจะปกปิดว่าเป็นอะไร เพราะกลัวจะโดนส่งกลับ ผ่านไป 3 วีคปรากฎว่าเริ่มไม่ไหว อึดอัด ไม่ใช่เรา จึงตัดสินใจสารภาพกับโฮสต์แฟมิลี่ ตอนนั้นกลัวมากกลัวเขาจะรับไม่ได้ แต่คำตอบที่ได้เราเซอร์ไพรส์มาก โฮสต์มัมตอบกลับมาว่า พวกเขารู้ รู้ว่าเราเป็นอะไร เขาบอกว่าอยู่ที่นั่นอยากจะเป็นอะไรเป็นเลย และทุกคนก็ดูแลเราให้เกียรติเรามาก ๆ เป็นหนึ่งปีที่มีความสุขมาก ๆ ทุกวัน”

“ลูกกอล์ฟ” เล่าต่อว่า “จุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตคือ โฮสต์มัมไปจ้างล่ามคนไทย เขียนภาษาไทยส่งกลับมาให้พ่อกับแม่ ใจความในจดหมายคือ เราเป็นเด็กดีนะ เราเป็นเหมือนครอบครัวของเขา หนึ่งปีที่เรามาอยู่ด้วยพวกเขามีความสุขมาก ที่เราเป็นแบบนี้มีปัญหาอะไรไหม ถ้ารู้สึกว่ารับไม่ได้ที่เราเป็นแบบนี้ เขาเลี้ยงเอง ให้เราอยู่ที่นี่ แม่เล่าให้ฟังว่า ตอนพ่อได้อ่านจดหมายเขาล้มลงไปร้องไห้เลย เพราะพ่อคงแน่ใจแล้วว่า ยังไงลูกกอล์ฟก็ไม่เปลี่ยนและเรามีทางไปแล้ว มาจนถึงวันนี้เราภูมิใจนะที่เราเรียนจบ มีงานที่ดีทำ ประสบความสำเร็จในแบบของเรา แม้จะไม่ได้อยู่ในกรอบเดิมที่ครอบครัวคาดหวังไว้ เพราะเอาจริง ๆ แล้วไม่ควรมีเด็กคนไหนต้องพิสูจน์อะไรเลย เพียงเพราะเราเป็นแบบนี้ อยากเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ที่กำลังอยู่ในสภาวะแบบที่พี่เคยเจอ อยากเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเผชิญปัญหานี้ด้วยเช่นกัน อยากบอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับครอบครัวไม่ใช่เรื่องเพศหรือรูปลักษณ์ภายนอก แต่เป็นเรื่องของการรับฟังและการยอมรับซึ่งกันและกันต่างหาก”

ติดตามชมรายการวาไรตี้ทอล์คเรื่องราวของ “ลูกกอล์ฟ – คณาธิป” ในอีกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมแขกรับเชิญคนสำคัญได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายนเวลา 19.30 น. นี้ และติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ได้ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทาง JOOX เท่านั้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: Pink Riders บุษบาสารถี ครูลูกกอล์ฟ พา มายด์-ส้ม สอนภาษาอังกฤษให้น้องๆ บ้านครูน้อย

เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ พบกับพิธีกรสาว “มายด์-ส้ม” รายการ “Pink Riders บุษบาสารถี” มาร่วมแก็งค์ขับรถไปรับติวเตอร์สุดเปรี้ยวเก๋ชิค “ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์” ทำกิจกรรมดีๆ สนุกๆ ให้น้องๆ กันที่...

ภาพข่าว: อินเทลจับกระแสออนไลน์เซเลบริตี้ ดันคนธรรมดาแจ้งเกิดบนโลกออนไลน์

คำบรรยายใต้ภาพ คุณดรรชนีพร พฤกษ์วัฒนานนท์ (กลาง) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “Sing with Your PC - Video Editing Workshop” พร้อมผู้บรรยายพิเศษ “ลูกกอล์ฟ” คณาธิป สุนทรรักษ์ และ...

บริติช เคานซิล เปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม

บริติซ เคานซิลเปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม ในวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2546 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00 น.-16.00 น. ที่บริติซ เคานซิล ปิ่นเกล้า ชั้น 10 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง