ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TikTok ปลุกพลังหญิงกับชาเลนจ์ #shecan2020 รับวันสตรีสากลโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ชมฉวีวรรณ
ผู้หญิงก็เป็นฮีโร่ได้ ผู้หญิงก็ทำสิ่งที่คุณคาดไม่ถึงได้

คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับคลิปความบันเทิง ต่าง ๆ สุดครีเอทผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนท์วิดีโอสั้นบนแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันระดับโลกอย่าง TikTok มากยิ่งไปกว่านี้ TikTok ยังเป็นพื้นที่เปิดโอกาสให้สร้างสรรค์คอนเทนท์และชาเลนจ์ต่าง ๆ อีกมากมายทั้งในแง่การแสดงความสามารถด้านต่าง ๆ หรือล่าสุดในการส่งเสริมการแสดงพลังบวกอย่างแคมเปญ #shecan2020 ที่ผู้หญิงจะได้แสดงพลังความสามารถและพลังบวกของตัวเองที่มีรอบด้านเพื่อเป็นการส่งต่อพลังที่ยิ่งใหญ่ของผู้หญิงให้โลกได้รับรู้ว่าผู้หญิงก็ทำในสิ่งต่าง ๆ ได้ไม่แพ้ใคร

ปัจจุบันนี้ TikTok มีบทบาทสำคัญในการเป็นแพลตฟอร์มที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนทั่วโลก รวมถึงคนไทยในการถ่ายทอดพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในด้านต่าง ๆ ดังนั้นแคมเปญ #shecan2020 จึงเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ TikTok มุ่งเน้นในการส่งเสริมความเป็นผู้นำและความเท่าเทียมกันของผู้หญิงทั่วโลก เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล (International Women’s day) ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี

โดย TikTok ได้เชิญชวนให้ผู้หญิงทั่วโลกมาร่วมครีเอทคอนเทนท์วิดีโอสั้นเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของตัวเองด้วยการใส่เพลง Woman Like Me – Little Mix Ft. Nicki Minaj เดียวกันทั่วโลกพร้อมแฮชแท็ก #shecan2020 เพื่อโชว์ความสามารถให้โลกรู้ว่าผู้หญิงทำได้ อย่างเช่นความสามารถเฉพาะตัว, การทำงานหรือไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน

แคมเปญ #shecan2020 เป็นการร่วมมือกันระหว่าง TikTok กับ Entreprenelle Egypt ซึ่งเป็นองค์กรที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนผู้หญิงโดยให้การศึกษาและฝึกสอนทักษะต่าง ๆ จึงนับเป็นการรวมพลังผู้หญิงที่มีความสามารถ หลากหลายให้มีตัวตนมากขึ้นผ่านแฮชแท็ก #shecan2020 ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลกพร้อม ๆ กัน โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 หลังจากที่ในปี 2017 - 2019 ที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีจำนวนผู้เข้าร่วมเพิ่มขึ้นตลอดทุก ๆ ปี ทั้งใน แบบออนไลน์และออฟไลน์ ส่งผลให้เห็นถึงความตระหนักว่าผู้หญิงก็สามารถทำได้ในหลาย ๆ อย่างเช่นกัน

TikTok เป็นแพลตฟอร์มหรือพื้นที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ โดยแคมเปญต่าง ๆ ได้ถูกจัดออกมาในรูปแบบแฮชแท็กและชาเลนจ์ ที่เชิญชวนให้ผู้คนทั่วโลกได้มาร่วมแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบในรูปแบบ คอนเทนท์วิดีโอสั้น#shecan2020จึงเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทาง TikTok พร้อมสนับสนุนและเป็นหนึ่งเวทีในการเปิดโอกาสให้ผู้หญิงทั่วโลกได้มาแสดงพลังในทุก ๆ มิติร่วมกันบนแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นระดับโลกนี้

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok มีสำนักงาน อยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักบินหญิงแห่งเฟดเอ็กซ์: ท้องฟ้าหาใช่ขีดจำกัด

“แรงบันดาลใจสู่การเปลี่ยนแปลง" (Inspiring change) เป็นแนวคิดสำหรับวันสตรีสากลโลกในปีนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 8มีนาคม หากเป็นเรื่องของ "แรงบันดาลใจสู่การเปลี่ยนแปลง" สำหรับผู้หญิงในโลกของการทำงาน นักบินหญิงของเฟดเอ็กซ์จัดว่าเป็นผู้นำในเรื่องดังกล่าว...

อินเตอร์เนชั่นแนล มิวเซียม ออฟ วีแมน แถลงเปิดตัวโครงการประจำปี 2549 ในวันสตรีสากล

ซานฟรานซิสโก—(บิสิเนสไวร์)—15 ก.พ. 2549 อินเตอร์เนชั่นแนล มิวเซียม ออฟ วีแมน (www.imow.org) จะเปิดตัวโครงการระดับโลกประจำปี 2549 ที่มีชื่อว่า "Imagining Ourselves: A Global Generation of Women" ในวันสตรีสากล 8 มีนาคม 2549 โครงการ Imagining Ourselves ประกอ...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง