ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลูกเกด ร่มเกล้า สุดช็อค หมาแมว ถูกโยนทิ้งตึกสูง ยันไวรัสโคโรน่า จากสัตว์ไม่ติดสู่คน วอนอยุดทำร้ายแต่ดูแลให้ถูกวิธี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--อาร์เอส

ทำเอาผู้ประกาศข่าวสาวเมอร์เมด อย่าง ลูกเกด ร่มเกล้า อมาตยกุล จากรายการ "เกาะติดข่าว" และรายการ "ข่าวเด่น ช่อง 8" สุดช็อค!! จนนั่งไม่ติด ต้องโร่ออกมาปกป้อง ชีวิตสัตว์ ทั้ง หมา และ แมว ที่ถูกคนเลี้ยงโยนทิ้งลงมา จากตึกสูง หลังพบว่าเชื่อโรคไวรัส "โคโรน่า" ระบาดหนักทั่วโลก และคิดว่า เชื้อนี้ติดไปยังสัตว์เลี้ยงของตน อย่าง หมา และแมว ที่เป็นเพื่อนรู้ใจของมนุษย์ ในฐานะที่เป็นคนรักสัตว์เหมือนกัน ลูกเกด ร่มเกล้าได้ทำคลิปข่าวลงว่อนไอจี @romklao_ch8 พร้อมไปสัมภาษณ์สัตวแพทย์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าจริงหรือไม่ ที่ไวรัสโคโรน่า จากหมาแมว ติดมาสู่คนได้หรือไม่ และวอนหยุดทำร้ายหมาแมว แค่ดูแลให้ถูกวิธีก็พอ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ลูกเกด ร่มเกล้า อมาตยกุล ผู้ประกาศข่าวสาว เล่าว่า " คือมีดอกเตอร์คนหนึ่ง ซึ่งเกิดไม่บอกนะคะว่าจากที่ไหน ได้ออกมาเตือนประชาชนว่า เราอาจจะติดไวรัสโคโรน่า จากหมาแมวได้ ปรากฎว่ามีคนเชื่อ และได้โยนหมาและแมวลงมาจากอาคารสูง จนมีภาพสะเทือนใจออกมา คือว่าเกดต้องยอมรับว่ารู้สึกช็อคและสะเทือนใจมาก กลัวค่ะ ไม่ได้กลัวว่ามันจะโดนฆ่ากันหมด แต่กลัวว่ามันจะโดนเอาไปปล่อย เอาไปทิ้งเพราะคนกลัวว่า หมาแมวจะเอาเชื้อโรคมาติดเรา เกด จึงต้องไปปรึกษาสัตวแพทย์ ชื่อคุณหมอตูน จาก รพ.ไอเวทค่ะ ซึ่งให้ข้อมูลมาดีมาก คือสรุปแล้วมันมีอยู่ 3ข้อ คือ 1. หมาแมวติดไวรัสโคโรน่าได้มั้ย คำตอบคือ ได้ค่ะ ข้อ 2. หมากับแมวสามารถติดเชื้อระหว่างกันได้มั้ย คือจากหมาสู่แมว หรือแมวสู่หมาได้มั้ย คำตอบคือไม่ได้นะคะ ข้อ 3. ไวรัสโคโรน่าจากหมาแมวถ่ายทอดสู่คนได้มั้ย คำตอบคือ "ไม่ได้" นะคะ อย่างที่ทราบกันว่าเราติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามาจากสัตว์ แต่ว่าจริงๆ ในหมาแมว มีเชื้อไวรัสตัวนี้มานานแล้วนะคะ ซึ่งเกดไปหาข้อมูลมาให้เพิ่มนะคะ ว่าทำไมเราติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามาจาก ค้างคาว หรืองู ได้เพราะว่ามนุษย์ มีเซลจากตัวของคน ไปคล้ายกับเซลของค้างคาว จึงทำให้ติดกันได้ แต่เซลของตัวเรากับหมาแมว มันเป็นเซลคนละตัวกัน ก็เลยไม่สามารถติดกันได้ค่ะ ซึ่งคุณหมอตูนย้ำว่า ไวรัสโคโรน่าของหมากับแมว เป็นคนละตัวกัน ดังนั้นคนเลี้ยงสามารถสบายใจได้ ว่าไวรัสจากน้องหมาแมวจะไม่ติดสู่คนแน่นอน เพราะเป็นไวรัสในหมาแมวจะก่อโรคในระบบทางเดินอาหารเป็นหลัก ส่วนไวรัสโคโรน่าของคนจะก่อโรคในระบบทางเดินหายใจ และถ้าท่านไหนกังวลว่าน้องหมาน้องแมวจะติดไวรัสโคโรน่าหรือป่าว ก็ให้รีบนำไปโรงพยาบาลสัตว์ได้ทันทีค่ะ คือเกดเป็นคนรักหมารักแมวเลยต้องรีบทำคลิปข้อมูลตรงนี้เข้ามาเพื่อแนะนำค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าหมากับแมวจะนำพาหะมาสู่คน ซึ่งเกดขอให้คนที่เลี้ยงดูก็หมั่นคอยดูแล คือวิธีดีสุดคือเลี้ยงแบบระบบปิดดีกว่าค่ะช่วงนี้ ไม่ให้ออกไปเที่ยวข้างนอกจะได้ไม่ต้องไปติดเชื้อ และสิ่งหนึ่งที่สามารถนำมาติดเราได้คือ เราต้องระวังอย่าให้เค้าเลียปากเรา อย่าให้เข้าไปในปากเรา เพราะน้องหมาน้องแมวก็ไปเลียอย่างอื่นมาก่อน ลิ้นของเค้าก็ไปเลียก้นกันเองบ้าง แต่ถ้าโดนไปบ้าง เราสามารถไปล้างทำความสะอาดทันทีจะดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ต้องติดเชื้ออะไรจากน้องหมาน้องแมวได้ ใครเป็นทาสหมา ทาสแมว ก็อย่าลืมดูแลกันดีดีกว่านะคะ" นี้แหล่ะแม่พระของจริง เอาใจไปเลยค่ะ!!


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ลูกเกด ขึ้นแท่นผู้ประกาศข่าวขวัญใจหนุ่มๆ

ขึ้นแท่นสาวฮอตสำหรับผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง8 “ลูกเกด-ร่มเกล้า อมาตยกุล” เพราะนอกจากจะอ่านข่าวได้อย่างชัดถ้อยชัดคำน่าฟังแล้ว แถมยังมีรูปร่างหน้าตาดีสวยขึ้นกล้องจนบางครั้งถึงขั้นมีคนส่งข้อความมาจีบ “ลูกเกด” กล่าวว่า...

ภาพข่าว: สุดยอดสาวไอดอล ประจำปี 2009

ทรงสมร พาณิชย์ ผู้บริหารระดับสูง Slim Up Center (แถวบนที่ 7 จากซ้าย) พร้อมด้วย ผู้สนับสนุนในการจัดประกวดโครงการ Hi Idol 5 Women มอบรางวัลให้กับ นางสาวร่มเกล้า อมาตยกุล สุดยอดสาวไอดอล ประจำปี 2009 โดยมี คุณม้า อรนภา , คุณเก๋ ชลดา และคุณเกริก ชิลเลอร์...

เผยเคล็ดลับสุขภาพ ฟิต ฟิตกับ ชมะนันทน์ พบกับ หนุ่มหล่อมากความสามารถ

ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ มีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากมาย หลายคนคุ้นหน้าและรู้จักดีในฐานะผู้ประกาศข่าว พิธีกรทางรายการโทรทัศน์ พรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์เม็ด อาจารย์สอนหนังสือ ทนายความที่รักไม่แพ้กัน จะมาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ฟิตปั๋ง ว่าทำอย่าง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง