ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โน้ต เชิญยิ้ม ปลื้ม หมิว เขมจิรา ถ่ายทอด นั่งซ้อมเพลงเศร้า ชมเปาะทำดีเกินคาด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ช่องเวิร์คพอยท์

"หมิว เขมจิรา" นางเอกลิเก กตัญญูสู้ชีวิต เจ้าของรองแชมป์อันดับที่ 1 จากไมค์ทองคำซีซั่น 8 กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิตกับสังกัดค่ายเพลงคุณภาพ"ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" กับเพลง "นั่งซ้อมเพลงเศร้า" เพลงลูกทุ่งซึ้ง ๆ สุดหวาน ที่ดึงเอาความเป็นลิเก ผสมผสานกับความเป็นลูกทุ่ง บวกกับเสียงเปียโนและเครื่องเป่าสุดหวาน ช่วยทำให้เพลงนี้ออกมาได้ไพเราะอย่างลงตัว ด้วยผลงานเขียนจากปลายปากกาของอดีตลิเกตัวพ่อ "อาจารย์โน้ต เชิญยิ้ม" โดยอ.โน้ต เชิญยิ้ม เผยความรู้สึกถึงหมิวเมื่อครั้งที่หมิวร้องเพลงนี้บนเวทีครั้งแรกด้วยเสียงสั่นเครือและรื้นน้ำตาว่า

"พ่อต้องขอบคุณหมิวมากนะลูกที่ทำได้อย่างที่พ่ออยากให้มันเป็น ตั้งแต่วันที่เราลุยกันในห้องอัดแบบอดหลับอดนอนกันวันนั้น มาวันนี้ก็เป็นเพลงที่ให้หนูได้มาถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟังอย่างสมบูรณ์ มันเกินหวังมาก ๆ จากใจของคนที่เขียนเพลงนี้ เราเองก็แค่คนแต่งเพลง แต่คนที่ถ่ายทอดมันออกมาคือสิ่งสำคัญ มันคือทางของหมิว ทางลูกทุ่ง เอื้อนแบบนี้ ร้องแบบนี้ และหมิวก็มีความกตัญญูมาก ๆ เป็นนางเอกลิเกที่มีความเป็นลิเกสูง มีความเป็นนักร้องลูกทุ่งแท้ ๆ สูง พ่อต้องขอบคุณน้องหมิวมากนะลูกที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ อยากให้หมิวรักษษคุณภาพและพัฒนายิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกนะลูกนะ"

ส่วนนักร้องนางเอกลิเกสาว "หมิว เขมจิรา" เผยถึงความรู้สึกที่ได้ถ่ายทอดเพลงของพ่อโน้ตด้วยความภูมิใจว่า "หนูเองก็ต้องกราบขอบพระคุณพ่อโน้ตมาก ๆ ค่ะที่มอบเพลงดี ๆ อย่างเพลง "นั่งซ้อมเพลงเศร้า" มาให้หนูถ่ายทอด และขอบพระคุณทุกคำแนะนำ ที่สั่งสอนชี้แนะหนูมาโดยตลอดค่ะ หนูจะจำและนำมาปรับปรุง พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป หนูขอฝากเป็นกำลังแรงเชียร์แรงใจให้หนูสำหรับเพลงแรกในชีวิตด้วยนะคะ สามารถติดตามผลงานของหนู และศิลปิน ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ทั้งหมด ได้ที่ YouTube, Facebook ยุ้งข้าวเรคคอร์ด" หมิว ฝากติดตามผลงานทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ส่งซิงเกิ้ลไมค์ทองคำ ปี 2 เตรียมเขย่าชาร์ต 4 เพลงรวด

ยุ้งข้าวเรคคอร์ดค่ายเพลงลูกทุ่งน้องใหม่ ในเครือเวิร์คพอยท์ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับศิลปินไมค์ทองคำ 1 มาแล้ว ก็ไม่รอช้าส่งเอ็มวี 4 ผลงานเพลงจาก 4 ศิลปินไมค์ทองคำ 2 ให้แฟนๆได้ชมและฟังกันอย่างเต็มอิ่ม โดยเริ่มจาก ตู๋หลู ไมค์ทองคำ 2 (ชัชรินทร์ บัวลาด)...

เตรียมพบโชว์สุดพิเศษของกลุ่มเพื่อนซี้ Lipta ,Tattoo Colour , Mild กับ ขโมยซีน Concert the unseen show live in ท่าพระจันทร์

การรวมตัวกันครั้งนี้ต้องไม่ธรรมดา เพราะ 3 วงสุดมันส์ แถวหน้าของวงการเพลงอย่าง Lipta ,Tattoo Colour , Mild จับไมค์ขึ้นโชว์ดวลเพลงกันวงต่อวง พร้อมเปิดศึกเพื่อแย่งชิง “ไมค์ทองคำ” ที่เหล่าสุดยอดเอนเตอร์เทนเนอร์เจ๋งๆทั่วโลกหลายคนต่างก็เคยใช้...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" แกะกล่องลูกทุ่ง ลูกสาวนักแต่งเพลง "ทอฝัน สุริยา"

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันศุกร์นี้ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก, เจเน็ต เขียว และเอกชัย ศรีวิชัย แกะกล่องลูกทุ่งใบใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่ง "ทอฝัน สุริยา" ลูกสาวของนักแต่งเพลงชื่อดังของเมืองไทย "ดวงใจ สุริยา" ที่มาโชว์เพลง "จับปูดำ" ให้ได...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง