ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Parasite ชนชั้นปรสิต สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ภาพยนตร์เรื่องแรกของเกาหลีเข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ รวมถึงสามรางวัลใหญ่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม- ผู้กำกับยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ เมื่อภาพยนตร์ Parasite ชนชั้นปรสิต ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากถึง 6 สาขา และยังเป็นครั้งแรกของภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ได้เข้าชิงสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย รวมถึงรางวัลสำคัญอย่าง ผู้กำกับยอดเยี่ยม ( บงจุนโฮ ) บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ลำดับภาพยอดเยี่ยม และ ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม

Parasite ชนชั้นปรสิต ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของผู้กำกับ บงจุนโฮ ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของประเทศเกาหลีส่งชิงรางวัลออสการ์ โดยก่อนหน้านั้น ในปี2006 ภาพยนตร์ Mother ได้รับเลือกเป็นตัวแทนแต่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบในท้ายที่สุด

Parasite เล่าเรื่องราวของ 2 ครอบครัว ที่ต่างกันสุดขั้ว ครอบครัวตระกูล คี มีสมาชิกทั้งสิ้น 4 คน เป็นครอบครัวเล็กๆ อบอุ่น แต่สมาชิกในบ้านต่างตกงาน วันหนึ่ง คีวู เป็นลูกชายคนโตของบ้านถูกเพื่อนบ้านรวยและเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำเสนอให้เข้าไปทำงานเป็นติวเตอร์ ซึ่งจะทำเงินให้กับเขามหาศาล โดยต้องไปทำงานให้กับตระกูลพัคซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทด้านไอที มีชื่อเสียงไปทั่วโลก พร้อมแบกความคาดหวังอย่างสูงของครอบครัวไปด้วย เขายังได้เจอกับสาวน้อยอย่าง ยอนคโย แต่หลังจากที่ทั้ง 2 ครอบครัวมาเกี่ยวดองกัน เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เต็มไปด้วยคำลวงก็เกิดขึ้น

พิสูจน์ความยอดเยี่ยม Parasite ชนชั้นปรสิต
ภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 6 รางวัลออสการ์
วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิก M-Club ชมฟรี! ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเข้าชิงรางวัลออสการ์ก่อนใคร

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ผู้นำธุรกิจด้านเมืองหนังและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ พาท่านเข้าสู่ มนต์ขลังของการประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 77 เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุก 2 ที่นั่ง ทุกเรื่อง ทุกรอบ...

แมงป่องตะลุยแดนโสม เอาใจคอหนังด้วยภาพยนตร์รัก-โรแมนติก 2 เรื่อง 2 อารมณ์

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--แมงป่อง ช่วงนี้ต้องยอมรับว่าภาพยนตร์เกาหลีมาแรงจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังเอาใจวัยรุ่นที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอุบัติรักครั้งแรก หรือจะเป็นคนสองคนที่นิสัยต่างกันสุดขั้วแต่มาพบกันทำให้เกิดเรื่องก๊วนๆมากวนใจ แมงป่องจึงไม่ยอมตกกระแสรีบตะลุ...

EduWorld เปิดเรียนรู้โลกกว้าง กับค่ายภาษาต่างประเทศ สอนนักเรียนให้มีสติ เข้าใจชีวิตดีขึ้น กล้าพูด กล้าแสดงออก เข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่าง

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค Advantages you can Get! เพิ่มพูนทักษะทางภาษา เสริมสร้างระเบียบวินัย ส่งเสริมให้กล้าคิดกล้าแสดงออก ทำกิจกรรมและอยู่รวมกันเป็นหมู่คณะ รู้จักแบ่งปันเสียสละเพื่อผู้อื่น ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ได้ประสบการณ์แปลกใหม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง