5 เรื่องชวนรู้ Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก ก่อนเปิดโปงความจริง ท้าชนโคตรอิทธิพล

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

1. แฉคดีน้ำเน่ากลายเป็นหนังน้ำดี Dark Waters เป็นภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นสร้างจากเรื่องจริงที่เล่าถึงทนายความดีเดือดผู้ยอมเสี่ยงชีวิตของตนเองและครอบครัวเพื่อเดินหน้าต่อสู้คดีความของผู้มีอิทธิพลบริษัทยักษ์ใหญ่ "ดูปองท์" ผู้ผลิตสารเคมีที่ซ่อนความลับดำมืดอันเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ภายในเมืองหลายคน จากสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายสู่ย่านที่พักอาศัย

2. สารพิษหายนะฝันร้ายของชาวเมือง สารพิษจากบริษัท "ดูปองท์" ได้รั่วไหลมามากกว่า 7,100 ตันและปนเปื้อนอยู่ในแหล่งน้ำของชุมชนในเมืองปาร์คเกอร์สเบิร์ก รัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย มานานกว่า 40 ปี ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ มากมาย จากข้อมูลคาดว่ามีชาวบ้านได้รับสารปนเปื้อนเหล่านั้นมากกว่า 70,000 ราย รวมถึงยังมีคดีความฟ้องร้องกว่า 3,500 คดี ซึ่งคดีฟ้องร้องมีมูลค่าสูงถึง 671 ล้านเหรียญ เทียบเป็นเงินไทยมากกว่า สองพันล้านบาท

3. จุดเริ่มต้น Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก ในวันที่ 6 มกราคม 2016 นิตยสาร The New York Times ตีพิมพ์บทความของ นาธาเนียล ริช ที่พูดถึงเรื่องทนายความในซินซินเนติ โรเบิร์ต บิลอตต์ ลูกจ้างบริษัทกฏหมาย Taft Stettinius & Hollister LLP ผู้ที่กล้าออกมาเปิดโปงความอันตรายจากสารเคมีขององค์กรยักษ์ใหญ่ ผู้กำกับแนวหน้าของวงการ ทอดด์ เฮย์นส์ จาก Carol, Far from Heaven จึงขอพิสูจน์ฝีมือด้วยการดัดแปลงเรื่องจริงสุดช็อคโลกนี้ มาเป็นภาพยนตร์น้ำดีเปิดโปงคดีน้ำเน่า

4. Dark Waters ภาพยนตร์ที่นักแสดงอ่านบทแล้วอินทันที มาร์ค รัฟฟาโล รับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะเขาตื่นตัวกับปัญหานี้เป็นอย่างมาก ด้วยความที่มาร์คเป็นทั้งนักแสดงและนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม เขาจึงรู้สึกว่า Dark Waters เป็นการผสมผสานทั้งงานนักแสดงและงานรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมเข้าด้วยกันได้ นอกจากนี้แอนน์ แฮทธาเวย์ ยังเคยให้สัมภาษณ์อีกว่าเธอรีบหาข้อมูลของคดีนี้ทันทีหลังจากที่อ่านบทเพราะมันทำให้อึ้งมากในตอนแรกและรู้สึกโมโหแทนเหยื่อ

5. ภาพยนตร์สะท้อนความจริงที่หนีไม่พ้น แอนน์ แฮทธาเวย์ ให้สัมภาษณ์ว่า "เวลาอ่านเรื่องคนตัวเล็กๆ ที่จะเอาชนะมหาอำนาจ พวกเรามักจะนึกภาพว่าท้ายสุดจะเห็นยักษ์ล้ม แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ Dark Waters คือภาพสะท้อนความเป็นจริงสังคม" ซึ่งมาร์ค รัฟฟาโล่ ได้บอกอีกว่า "Dark Waters ไม่ได้จบลงเพียงแค่ในหนัง แต่มันเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้ผู้คนเข้าใจถึงภัยอันตราย และตั้งคำถามว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในอเมริกาได้อย่างไร เรารู้ดีว่าประเทศนี้ถือเป็นประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก แต่ยังเกิดการปนเปื้อนของสารเคมีครั้งใหญ่ขนาดนี้ "

Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก ภาพยนตร์คุณภาพการันตีฝีมือนักแสดงโดย "มาร์ค รัฟฟาโล" เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ และ "แอนน์ แฮทธาเวย์" เจ้าของรางวัลออสการ์จาก "Les Miserables" คอหนังเมืองไทยได้ดูแน่นอน 23 มกราคม 2020 ในโรงภาพยนตร์

Dark Waters - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]: https://youtu.be/2KeJt6QRk6s

!!สิทธิพิเศษ!! แมงป่อง!! ชวนสมาชิกแมงป่องดูหนังก่อนใคร

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--แมงป่อง แมงป่อง!!ชวนสมาชิกแมงป่องดูหนังก่อนใคร กับภาพยนตร์ดราม่าแอ๊คชั่นเรื่อง... "ซุ้มมือปืน" นำแสดงโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ศรัณยู วงษ์กระจ่างและตั๊ก-บงกช คงมาลัย สิทธิพิเศษ สำหรับผู้ถือบัตรสมาชิกแมงป่อง สำรองที่นั่งได้ในวันจันทร์ที่ 3...

Capturing the Friedmans สารคดีสร้างน้ำตา เรื่องจริงที่กระทบใจพ่อ-แม่เจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมจาก 15 สถาบัน

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม "คุณจะทำอย่างไร ถ้าลูกชายของคุณถูกล่วงละเมิดทางเพศ" ใครบางคนอาจใช้เวลา 2-3 นาที ในการนิ่งคิดเพื่อที่จะตอบคำถามนี้ แต่ใครบางคนอาจจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ทั้งหมดในการทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ...และนั้นคือสิ่งที่ครอบครัวฟรีดแมน เลื...