ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

9 นักแสดงคุณภาพจากเวียดนาม ถ่ายทอด 9 ตัวละครใน กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน เข้าฉายเป็นวันที่ 16 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เอ็ม เอ็ม เอ็ม ดิจิตอล แอสเซ็ท
  • หว่าง เอี๊ยน จีบี รับบทเป็น "ซอย"

ซอย หญิงสาวตาโตวัย 25 ปี เป็นลูกสาวคนเดียวของ บั๊ก คนเลี้ยงเป็ดในหมู่บ้าน เธอเกิดมาพร้อมกับอาการหูหนวก ซึ่งแม่ของเธอได้เสียชีวิตหลังจากให้กำเนิดเธอ ทำให้ซอยถูกตราหน้าว่าเป็น "ตัวซวย" และนอกจากอาการหูหนวกแล้ว คนทั้งหมู่บ้านเห็นว่าเธอมีอาการเป็นใบ้ด้วย แต่ความจริงแล้วเธอสามารถที่จะร้องเพลงได้ด้วยการใช้ภาษามือ และเป็นผู้รู้เห็นทุกเรื่องราว

หว่าง เอี๊ยน จีบี เกิดเมื่อปี 1995 เธอเป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และนางแบบที่โฮจีมินซิตี้ เริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เธอเคยเข้าประกวดและได้รางวัลมาแล้วหลายเวที ทั้ง รางวัล Runner-up of Star Academy Vietnam (2014), รางวัลชนะเลิศการแข่งขัน I'm An Actor (2015) และ รางวัล Teen Ambassador (2013) จนมีผลงานด้านการแสดงและเป็นที่รู้จักมากขึ้น หว่าง เอี๊ยน จีบี มีผลงานที่ผ่านมา อาทิ Obsession (2016), The Girl From Yesterday (2017), Go Go Sisters (2018) เป็นต้น

  • กวาง ต๋วน รับบทเป็น "ลลิว ฮวน"

ลลิว ฮวน ชายวัย 35 ปี ที่ล่องเรือข้ามไปเมืองต่าง ๆ เขาอ้างตัวว่าเป็นหมอดูและคนทรงเจ้า มีเสน่ห์และรู้จักการใช้วาจาหว่านล้อม เขามีดวงตาที่คมโดดเด่นและสามารถอ่านใจคนอื่นได้จนสามารถใช้ประโยชน์จากพรสวรรค์นั้น และเนื่องจากแม่ของฮวนเป็นพยาบาลที่คอยดูแลผู้พิการ เขาจึงคุ้นเคยกับยาแผนตะวันตกรวมถึงมีความรู้เรื่องยาสมุนไพร และเรียนภาษาใบ้ตั้งแต่เด็ก รวมถึงศึกษาการเป็นหมอผีจากประเทศเขมร เขามีความเชื่อเรื่อง "กุมารทอง" ว่าเป็นการใช้มนต์ดำที่ขึ้นอยู่กับการเสียสละของบุคคลนั้นเพื่อแลกกับการเป็นอมตะ

กวาง ต๋วน เป็นนักแสดงที่โด่งดังของเวียดนามตอนใต้ อยู่ในวงการมานานกว่า 10 ปี ด้วยหน้าตาและบุคลิกที่สูงสง่า มีความสามารถด้านการแสดงที่โดดเด่น ทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก นอกจากภาพยนตร์แล้ว เขามีผลงานด้านการแสดงละครเวทีหลายเรื่อง อาทิ Cong Me Di Choi, Chuyen Hai Chang, Hai Chang Bao Mau, Am Khuya, Hoa Hau, Tinh Yeu Noi Loan ฯลฯ และเคยได้รับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลนักแสดงภาพยนตร์ชาวเอเชีย (2004), รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในงาน National Drama Festival และรางวัลสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก Golden Kite Award

  • ดิง อี ยอูง รับบทเป็น "อา มู้ย"

อา มู้ย หญิงผู้ร่ำรวย เจ้าของร้านเพชรในเมืองวัย 39 ปี แต่กลับถูกสามีทิ้งไปอยู่กับหญิงวัย 20 ปี ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอไม่สามารถมีลูกได้ จึงเป็นเหตุผลให้เธอเกลียดผู้หญิงที่มีอายุราว 20 ปี ถึงอย่างไรก็ตามเธอพยายามดูและตัวเอง เธอไม่เคยกลัวเรื่องมนต์ดำ รวมถึงการเผชิญหน้ากับผู้ชาย ตราบใดที่พวกเขามอบสิ่งที่เธอต้องการได้

ดิง อี ยอูง เกิดเมื่อปี 1980 เป็นนักแสดงในเวียดนาม เธอเริ่มเข้าวงการจากการคว้ารางวัลผู้หญิงหน้าสวยที่สุดจากเวทีประกวด Miss Vietnam2000 และเริ่มมีผลงานด้านการแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อ คือ Nu Bac Si, Nga Re, Xom Ga, Duong Ho Chi Minh Tren Bienและ Lay Chong Nguoi Taเป็นต้น ดิง อี ยอูง เคยคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก Golden Kite Award (2012) และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงหญิงจากทีวีซีรีส์ จาก Golden Apricot Award (2010) อีกด้วย

  • เกี่ยว จริง รับบทเป็น "นาง ตู"

นาง ตู เจ้าของร้านคาเฟ่วัย 40 ปี เจ้าระเบียบและใช้คำพูดรุนแรง คลุมเครือ แต่ข้อดีคือ เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อรักษา เยน ลูกสาวของเธอ จนหลงเชื่อกลลวงของฮวน

เกี่ยว จริง ได้รับการนับถือเป็นศิลปินที่มีความเสียสละด้านศิลปะ เขียนชื่อเธอเอาไว้ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ หลังจาก Bi, Don't Be Afraid (2011), Black Forest (2008), Buffalo boy (2005) ได้รับรางวัลภาพยนตร์ระหว่างประเทศมากมาย และเธอทุ่มเทเพื่อให้ได้รับบทสำคัญในเรื่องBuffalo Boy จนทำให้เธอโดดเด่นในเวลาต่อมา จากนั้นก็มีทั้งผลงานภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์มากมาย

  • แทง ตู๋ รับบทเป็น "เยน"

เยน หญิงอ่อนหวานวัย 22 ปี เป็นลูกสาวของ นาง ตู ซึ่งมีนิสัยแตกต่างกันมาก เยนเพิ่งแต่งงานกับน้ำและแท้งลูก จึงทำให้เธอตกอยู่ในการเศร้าซึม จิตอ่อน จนทำให้เธอหลงเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ หลงเชื่อมนตร์ดำ และตกเป็นเครื่องมือของฮวน

แทง ตู๋ เปิดเมื่อปี 1997 และเป็นลูกสาวของ เกี่ยว จริง ทำให้เธอสนใจด้านการแสดงเหมือนแม่ เธอเคยติด 1 ใน 10 ของ The Face Online และมีผลงานทั้งภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วมากมาย อาทิ Go Go Sisters, Gentle, Ghost Friend, Rom และ 11 hopes เป็นต้น

  • แทง หมี รับบทเป็น "กุย"

กุย เด็กขายล็อตเตอรี่วัย 15 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องของซอย มีไหวพริบและใช้คำพูดเก่ง เนื่องจากเธอเคยใช้ชีวิตอยู่ตามท้องถนน และเติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเมือง กุยได้เรียนภาษาใบ้ที่นั่น จึงทำให้เธอสนิทกับซอยเป็นพิเศษ

แทง หมี เกิดเมื่อปี 2005 เป็นนักแสดงภาพยนตร์ และเจ้าของผลงานโฆษณากว่า 40 ชิ้น ทีวีซีรีส์กว่า 10 เรื่อง รวมถึงยังเป็นทั้งนักพากย์อีกด้วย เคยมีผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมา อาทิ Scandal 2 (2014), Hollow (2014), Yellow Flowers On The Green Grass (2015) และ Bitcoin Heist (2016) เป็นต้น

  • เล หวิ่ง รับบทเป็น "บั๊ก"

บั๊ก คุณพ่อวัย 45 ปี เป็นพ่อที่เลี้ยงซอยตามลำพังหลังจากภรรยาเสียชีวิต เขาติดเหล้าอย่างหนัก ติดการพนัน เขาเริ่มชนไก่และข้ามฝั่งเพื่อไปพนันไก่ แต่ก็มักจะเสียเงินตลอด ยิ่งเวลาผ่านไปเขายิ่งมีอาการติดเหล้า ติดการพนันหนักขึ้นกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตาม เขาก็รักลูกแต่แค่ไม่รู้ว่าควรแสดงออกอย่างไร หวังเพียงว่าวันหนึ่งไก่ของเขาจะชนะเพื่อที่จะได้เอาเงินมาใช้หนี้ให้ได้

  • ลา แทง รับบทเป็น "ตัม"

ตัม ชายวัย 30 ปี เป็นคนชอบพูดจาเสียดสี เขามีเพื่อนสนิทชื่อ บั้บ ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ชอบไปนั่งเล่นที่คาเฟ่ของ นาง ตู ทั้งวันจะรอขโมยดินกลางดึกเพื่อเอาไปขาย ต่างตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนในหมู่บ้าน

  • บา ไต รับบทเป็น "บั้บ"

บั้บ ถึงเขาอายุน้อยกว่า ตัม แต่ทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทกัน ชอบกินข้าวโพดและทำตามที่พี่ชายสุดที่รักสั่ง แต่ก็ดูเหมือนว่า เขาดูจะฉลาดน้อยกว่าตัม

ภาพยนตร์เรื่อง Kumanthong - กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน กำกับโดย เล บิ่ง ยาง (Le Binh Giang) อำนวยการสร้างโดย ดิง ถิ แทง เฮือง (Dinh Thi Thanh Huong) นำแสดงโดย กวาง ต๋วน (Quang Tuan), หว่าง เอี๊ยน จีบี (Hoang Yen Chibi ), ดิง อี ยอูง (Dinh Y Nhung), แทง ตู๋ (Thanh Tu), แทง หมี (Thanh My) และ ลา แทง (La Thanh) เป็นต้น โดย Warner Bros.Thailand ได้ร่วมมือกับ CHAI Digital Cinema ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน ซึ่งมีโปรแกรมเข้าฉายในประเทศไทย 16 มกราคมนี้ ในโรงภายพนตร์

ติดตามอัปเดตข่าวความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ #KumanthongMovie ได้ทาง
https://www.facebook.com/KumanthongMovieThailand
https://www.facebook.com/warner.thailand
https://twitter.com/WarnerBrosThai
https://www.instagram.com/warnerbrosthai

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ เกมจารชน ออกอากาศวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2548 เวลา 23.00 น. ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จิ๊ก เนาวรัตน์ งัดไสยศาสตร์ฝ่าด่าจารชน พก กุมารทอง พิชิตปืน!!! รับรองว่าได้เฮฮากันสนั่นบางแน่นอน เมื่อรายการ "เกมจารชน" เปิดเวทีต้อนรับนักแสดงอารมณ์ดี๊ดี อย่าง เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์ ผู้นำทัพเมียหลวงจากหนัง "เด...

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...

อินโดนีเซียกรุยทาง เปิดให้ทีมงานเข้าถึงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมแก่ชาวอิเหนา

จาการ์ต้า, 3 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐบาลอินโดนีเซียได้ใช้ความพยายามทุกขั้นตอนที่จะรับมือกับเหตุการณ์มหันตภัยธรรมชาติที่ได้ทำลายล้างเมืองและหมู่บ้านหลายแห่งในจังหวัดอาเซะห์และเกาะสุมาตราเหนือ โดยรัฐบาลอินโดนีเซียรู้สึกปลาบปลึ้มใจเป็นอย่างยิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง