ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เก้า สวมบทพี่ชายคนโต ฝึกเปียผมให้น้องสาว ปลื้มใจได้ร่วมงานกับสุดยอดนักแสดงใน ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--จีดีเอช

ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหน ก็ตั้งใจและทุ่มเทเต็มที่ สำหรับ เก้า- จิรายุ ละอองมณี ล่าสุดกับการรับบท บูม ลูกคนโตของ ตั้ม (ดู๋-สัญญา คุณากร) และเป็นพี่ชายของ เบบี้ (ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา) ใน LINE TV Originals เรื่องใหม่ ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟมิลี่ โดย จีดีเอช ร่วมกับ LINE TV ซึ่ง บูม มีความลำบากใจที่ต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้านมุก (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) ที่มีแต่ผู้หญิง แต่ก็ยอมทำได้ทุกอย่างเพราะอยากให้พ่อแต่งงานใหม่และมีความสุขเสียที เลยพยายามเข้าหา เพชร เพราะอยากให้เธอยอมรับในครอบครัวของตัวเอง แต่ดันหวั่นไหวคิดกับ เพชร มากกว่าคำว่า "พี่น้อง"

เก้า จิรายุ กล่าวว่า "ในเรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ผมรับบท บูม เป็นพี่ชายคนโต ที่ช่วยพ่อดูแลน้อง พยายามช่วยเหลือพ่อเท่าที่จะทำได้ อย่างเช่นการเปียผมให้น้องสาวก่อนไปโรงเรียน พอรู้ตัวว่าเราจะต้องเป็นคนเปียผมให้น้องฟ้อนด์ บอกเลยว่าผมฝึกหนักมาก เรียกว่าเจอพี่ ๆ ทีมงานคนไหนในกองถ่าย ถ้าใครไว้ผมยาว ต้องขอไปฝึกมือตลอด ๆ ซึ่งพอเข้าฉากจริงก็เนียนได้อยู่นะครับ สำหรับการร่วมงานกับน้องฟ้อนด์ และพี่ดู๋ ผมรู้สึกแฮปปี้มากครับ พอได้มาเจอพี่ดู๋ในกองถ่าย เหมือนได้รู้จักกันในอีกมุม ซึ่งแตกต่างจากลุคพิธีกรที่เราเคยเจอ ได้เห็นมุมขี้เล่น มุกฮา ๆ ของพี่เขา และสำหรับการร่วมงานกับน้อง ๆ สนุกมากครับ อย่างเฌอกับจูเน่ เรามีฉากที่ต้องเข้าด้วยกันเยอะมาก เพราะเป็นสามตัวตัวละครที่ต้องเชื่อมโยงกัน ระหว่างที่ถ่ายทำก็จะเห็นว่าน้อง ๆ มีพัฒนาการทางการแสดงมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาเรียนรู้ได้เร็ว มีความตั้งใจ และสิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือการไม่ยอมแพ้ และด้วยความที่นักแสดงรวมตัวกันเยอะมากทีมงานเลยมีความจับปูใส่กระด้งนิดหน่อยครับ พี่ ๆ เขาต้องออกแรงมาจับปูซน ๆ อย่างพวกเรา ซึ่งคิวหลัง ๆ พี่ผู้ช่วยผู้กำกับถึงขั้นต้องเอาไมค์มาประกาศเรียกทุกคนเข้าฉาก สำหรับเรื่องนี้ สิ่งที่ผมเห็นจากหลาย ๆ ตัวละคร คือความเสียสละของแต่ละคน ได้เห็นว่าการอยู่ร่วมกัน ไม่มีใครถูกใจใครร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งคนเยอะ ยิ่งมีโอกาสที่จะทะเลาะมีเรื่องที่ต้องกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ ท้ายที่สุด คำว่าครอบครัว จะทำให้เราเห็นใจซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ตัดกันไม่ขาด ซึ่งในเรื่องนี้มีอยู่หลายฉากที่ผมประทับใจมาก มีโม้เม้นท์ดี ๆ ในพาร์ทของแม่และลูกสาวเวลาที่เขาพูดคุยกัน มีความน่ารักอ่อนโยนละเอียดอ่อนในมุมผู้หญิง แต่ระหว่างพ่อกับลูกชาย แม้ไม่ค่อยพูดกันเยอะ แต่สื่อสารกันรู้เรื่อง ซึ่งพอผ่านแต่ละฉากมา มันทำให้ผมมองคนในมุมอื่นมากขึ้น เข้าใจในครอบครัวที่มีความหลากหลายมากขึ้น อย่างผมเป็นลูกคนเดียว ไม่มีพี่น้องพอมาเล่นเรื่องนี้ทำให้เข้าใจในมุมของคนที่มีพี่น้องมากขึ้น ผมว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สนุก และด้วยความที่บรรยากาศกองถ่าย,มันดีมาก เรื่องของบท การถ่ายทำ การตัดต่อ ผมว่ามันละมุนมาก ผมชอบมาก คิดว่าทุกองค์ประกอบของเรื่องนี้น่าจะส่งความสุขอุ่น ๆ ส่งผ่านและสามารถทะลุไปถึงคนดูได้ที่สำคัญคือการได้เรียนรู้ความสวยงามของความรักในหลาย ๆ รูปแบบ อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะครับ กับ LINE TV Originals เรื่องใหม่

ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์รักที่ดูได้ทั้งบ้าน ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ดูสด บน LINE TV เท่านั้น"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เก้า-พลอย-โอ๊ค"ดี๊ด๊า ขนไอเดียจี๊ด สนั่นวันเด็ก

ได้เวลาเฮรับวันเด็ก สำหรับรายการ "สมรภูมิไอเดีย" ที่ศุกร์นี้ 3 ดาราเด็ก "น้องเก้า จิรายุ ละอองมณี" "น้องโอ๊ค อิสระ แม็คเคนซี่ พริงเกิล" และ "น้องพลอย บัณฑิตา ศรีนวลนัด" ขันอาสา ขนสิ่งประดิษฐ์ไอเดียสุดจี๊ด อันได้แก่ "ไม้กวาดแสนง่าย" "เข็มกลัดกันหลง" และ "ร...

"THE iCON ปรากฏการณ์คน" เชิญ คุณวิชา ร่วมรายการ

สัญญา คุณากร คว้าตัว วิชา พูลวรลักษณ์ ร่วมพูดคุยถึงการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ให้กับธุรกิจโรงภาพยนตร์เมืองไทย ตอน King of Cinema ในรายการ THE iCON ปรากฏการณ์คน พลาดไม่ได้!!! ศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.00-23.00 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ ทีวี รายละเอียดเพิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง