เปลือยหัวใจ ศิริพร อำไพพงษ์ หลังฝ่ามรสุมชีวิตครั้งใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๑ น.
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--Orange Mama

เจอมรสุมลูกใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับ พี่นาง ศิริพร ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีปัญหาเรื่องชู้สาวในครอบครัว เมื่อ อร ลูกสาวบุญธรรม กับ โก้ อดีตสามี แอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน และในขณะที่อีกฝ่ายยังคงปฏิเสธ แต่สุดท้ายทั้งศิริพรและสามี จะยุติความสัมพันธ์ แบ่งสมบัติกันลงตัว ล่าสุด พี่นาง ศิริพร ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร

ขออัปเดตสถานะหัวใจปัจจุบันหน่อย?
พี่นาง : ก็สบายดี พี่นางไม่ค่อยเครียด พี่นางเป็นคนที่ทำงานก็ไม่ค่อยเครียด

กับมรสุมชีวิตที่ผ่านมา หนักที่สุดที่เคยเจอมา เรื่องราวที่เป็นข่าว ตอนนี้ความรู้สึกพี่นางเป็นยังไงบ้าง?

พี่นาง : พี่นางอาจจะแตกต่างกับคนอื่น พี่นางคิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ทุกคนต้องเจอ จะเจอมาก เจอน้อยเท่านั้นเอง พี่เฉยๆ

กับข่าวที่ผ่านมาถือเป็นมรสุมหนักที่สุดในชีวิตไหม?

พี่นาง : ถ้าพูดไปแล้วก็หนักที่สุด เพราะพี่นางเป็นนักร้องที่ไม่มีข่าว ไม่ได้ว่าตัวเองดีเลิศเลอ แต่พี่นางไม่ได้ด่างพ้อยในการเป็นนักร้อง พี่นางก็อยู่เรียบๆ ทำบุญกับพี่น้อง ข่าวแบบนี้บางคนก็มี บางคนก็ไม่มี แต่พี่นางกว่าจะมีก็นานเหมือนกัน ก็เลยคิดเป็นเรื่องธรรมชาติแล้วกัน

พี่นางใช้เวลาทำใจก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านั้นนานไหม?
พี่นาง : ไม่นานนะคะ เพราะกำลังใจเยอะ เราก็เฉยๆ
ตอนนั้นที่เจอมรสุม อยู่คนเดียวมีร้องไห้ มีปรึกษาอะไรเยอะไหม?
พี่นาง : ไม่มี พูดเรื่องจริงเลยนะ ไม่รู้จะไปร้องไห้ทำไมให้เสียน้ำตา
ในเรื่องของการแบ่งทรัพย์สินล่ะพี่นาง?
พี่นาง : อันนี้พี่นางก็ไม่เรื่องมากเหมือนกัน อยากได้อะไรก็เอาไป
แล้วทำไมพี่นางถึงเลือกไม่เก็บสมบัติไว้เลย?

พี่นาง : ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงจะเรื่องมาก คงจะแบบโอ้โห...ยุ่งเลย ซึ่งพี่นางเป็นนักร้องมานานแล้ว มีทรัพย์สินที่อยู่อุดรอยู่แล้ว มีบ้านหลายหลัง มีรถหลายคัน แต่พอมันนายเข้า เราเริ่มอายุมากไปเราไม่ได้ยึดติด เดินหน้าต่อไป

คนใกล้ชิดบอกว่าพี่นางยกทรัพย์สินทั้งหมดให้เขาหมดเลย?
พี่นาง : แค่ในกรุงเทพฯ มีบ้าน มีรถ แค่นั้น หลักๆ พี่นางจะอยู่อุดรซะมากกว่า
พอจะบอกได้ไหมว่ามูลค่าทรัพย์สินที่ยกให้เท่าไหร่?

พี่นาง : เยอะอยู่ เฉพาะพี่นางซื้อบ้าน 2 หลังตอนนั้นก็ 7.5 ล้าน แล้วก็รถอีก ซื้อสดหมด รถเบนซ์ ฮุนได บ้านซื้อสดหมด พี่นางไม่เคยมีหนี้ติดตัว น่าจะสิบกว่าล้าน

พอยกสมบัติให้หมดในใจของเราอโหสิกรรมให้หมดเลยไหม?

พี่นาง : อภัยให้ แต่ใจไม่หวนกลับแค่นั้นเอง ไม่มีใครว่าตัวเองชั่ว มีแต่คนว่าตัวเองดีทั้งหมด เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่ยึดติดอะไร ไม่เอาความอยากเป็นที่ตั้ง เราก็สบายๆ เอาที่ตัวเราสบายมากกว่า ไปอยู่กับน้องก็สบายใจแล้ว

บทเรียนในครั้งนี้ทำให้พี่นางสแกนคนที่เข้ามาในชีวิตมากขึ้นไหม?

พี่นาง : ไม่สแกนเลย ถ้าใช่คำว่าเข็ดมันจะเป็นการระแวงไปหมด เพราะฉะนั้นเราอย่าไประแวงตรงนั้น ถ้าเราทำบุญมาดี เดี๋ยวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะเอาออกไปเอง พี่นางคิดอย่างนั้น เราดูคนออกมาขึ้น คือเราดูออกแต่เราไม่พูด

สถานะหัวใจพี่นางมีคนมาจีบไหม?

พี่นาง : อันนี้เขาดูลักษณะเรา ไม่มีใครค่อยกล้าแบบนี้หรอก เพราะพี่นางเป็นคนนิ่งๆ สนุกสนานไป ตามที่พี่นางเป็น

แล้วพี่นางมีมองใครบ้างไหม?
พี่นาง : มองค่ะ พูดเฮฮากับพวกพีอาร์เขาก็จะพูดสนุกสนานกับเรา

แต่วงในเขาเม้าท์กันว่าการที่พี่เจ็ยครั้งนี้ ทำให้พี่นางเปลี่ยนแปลงรสนิยมการชอบคนรัก เปลี่ยนจากชายเป็นหญิง จริงไหม?

พี่นาง : อันนี้ผิด คนเราไม่รู้ตัวตน อย่าเพิ่งไปตัดสินคนคนนั้น เพราะว่าเราจะชอบใคร รักใคร มันอยู่ที่ตัวเรานี่รู้ดีที่สุด คนเราเห็นไปด้วยกัน มันถูกชะตากัน

แสดงว่าในการชอบเพศชาย เพศหญิงพี่นางก็ไม่ได้ปิดกั้น?

พี่นาง : คือเราเป็นผู้หญิง เอาตรงๆ จิตใจเราไม่มีไปทางนี้ เราไม่คิดว่าเกิดมาชาตินี้ต้องชอบผู้หญิง ไม่มี ไม่ใช่นิสัย ถ้าชอบผู้ชายไม่แน่ เพราะไม่ใช่เพศเดียวกัน มันต้องมีปิ้งปั้งกัน แต่เราก็อยู่ของเราอย่างนี้ มีความสุขมากกว่า แต่จะบอกว่าพี่นางปิดจะไม่เปิดแล้ว พี่นางก็ไม่พูด เข้าตัวเรา ถ้าเดกิดมีผู้ชายมาชอบ เอ้า...ผิดคำพูดแล้ว พี่นางถือสัจจะเป็นหลัก เพราะฉะนั้นคุณอย่าพูดว่าจะชอบหญิงหรือเปล่า ชอบชายหรือเปล่า อย่าไปพูดเอาเป็นว่าเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ถูกไหม เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อนาคตคุณจะดีหรือไม่ดีเราไม่สามารถรู้ได้ บางคนวาดฝันวิมานเอาไว้สวยหรูแต่ไม่ได้แบบที่ฝัน แต่พี่นางเนี่ยตามดวงชะตา ถ้าเราทำดีไม่มีอะไรที่จะมาล้มเราได้

แล้วคนที่เข้ามาจะเป็นปาะมาณไหน?

พี่นาง : พี่นางเป็นคนไม่มีสเปค เป็นคนดีมากกว่า อย่ามาฆ่ามาแกง ทำให้เราเจ็บช้ำน้ำใจ แค่นั้นก็ดีใจมากแล้ว แต่ว่าในโชคชะตาเราทำกรรมอะไรมาเราไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ พี่นางอธิฐานว่าไม่ขอกลับมาเกิดเป็นมนุษย์อีก

มันเป็นเพราะอะไร เพราะครั้งนี้หรือเปล่า?

พี่นาง : ไม่ๆ ปฏิเสธได้เลยมันเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว พี่นางพูดกับพ่อแม่เสมอว่าไม่อยากมาเกิดอีก ขอชาติเดียว

พี่นางเที่ยวเก่งมา เห็นว่าญี่ปุ่นไปมาเกือบทุกเมืองแล้ว?

พี่นาง : หลายปีพี่นางก็ไปมาแล้ว แต่มันไม่มีโซเชียลแบบนี้ หลังจากที่พี่นางทำบุญเสร็จพี่นางก็ไม่ค่อยร้องเพลง รับงานก็ขอทางบริษัทว่าหนูขอไปเที่ยวได้ไหม เขาก็ตามใจอยากไปก็ไป

อยู่เมืองไทยกับเมืองนอกอยู่ไหนเยอะกว่ากัน?

พี่นาง : อยู่ที่เมืองไทย เมื่อก่อนร้องเพลงไม่ค่อยมีเวลา ไปต่างประเทศก็ไปร้องเพลงเหมือนกัน แต่ไม่ได้เที่ยว พี่นางเป็นคนเสียงแหบ ถ้าไม่นอนพักจะไม่มีเสียง ต้องพักให้เต็มๆ เจ้าภาพชวนไปพักพี่นางก็ไม่ไป อันนี้คือหลักในการทำงาน พี่นางจะเอางานไว้ก่อน ทีนี้พอเราไม่ได้รับผิดชอบอะไรในการไปเที่ยวก็สบาย

อะไรที่ทำให้พี่นางหลงไหลการท่องเที่ยวต่างประเทศ?

พี่นาง : น้องชายเคยพูดไว้ว่าฝันเป็นจริง พี่นางเคยพูดตั้งแต่เป็นสาว ถ้าฉันมีเงินจะเที่ยวรอบโลก

ยอดสูงสุดที่พี่นางเคยถูกลอตเตอรี่คือเท่าไหร่?
พี่นาง : ก็ถูกรางวัลที่ 5 ถึงที่2 แต่รางวัลที่1 พี่นางได้เป็นรางวัลบุญ
มีสักงวดไหมที่พี่ไม่ซื้อลอตเตอรี่?
พี่นาง : มี ที่ไม่ถูกก็มี แต่ส่วนมากมันจะถูกซะมากกว่า
มีเคล็ดลับอะไรที่ถูกได้ตลอด?
พี่นาง : มันเป็นดวงแต่ละคน
พี่นางดูดวงได้จริงๆ หรอ?

พี่นาง : ไม่ได้หรอก ก็งูๆ ปลาๆ พระอาจารย์นำชัยท่านก็จะสอนให้ พี่นางก็ดูลายมือ บัตรประชาชน ดูเลขท้าย ยังดูไม่ได้หมดหรอก เพราะมันเยอะมาก

คนมาขอให้พี่นางดูดวงเยอะไหม?
พี่นาง : เยอะค่ะ แต่พี่นางไม่ค่อยได้ดูหรอก เราไม่ใช่หมอดู เราหมอลำ
เห็นว่าไม่อยากดูใครสุ่มสี่สุ่มห้ากลัวจะเข้าตัว?
พี่นาง : ใช่ พระอาจารย์บอกดูสุ่มสี่สุ่มห้ามันไม่ดี

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ศิริพร อำไพพงษ์ https://youtu.be/R3J8_5FoBQ8

รายการ "บุปผาฯ แฟนคลับ" ออกอากาศวันจันทร์และอังคารที่ 27-28 มิถุนายน 2548 เวลา 16.00-16.30 น. ทางไอทีวี

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--กันตนา กรุ๊ป "ศิริพร อำไพพงษ์" ยิ้มร่ามั่นใจเพลงดังชัวร์ ครูดูดวงให้ "เพลงไม่ติดให้เตะ" รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันจันทร์และอังคารนี้ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก, เจเน็ต เขียว และพิธีกรรับเชิญ "ฝน ธนสุนทร" เปิดสำนักงานต้อนรับ "ศิริพร อำไพพงษ์" มาร่...

แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ เลือกซอฟท์แวร์จัดการของแม็คดาต้า หวังเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันระดับโลก

บรูมฟิลด์, โคโลราโด—(บิสิเนส ไวร์)—28 ก.พ.2548 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการข้อมูลที่มีมากกว่าโซลูชั่นก่อนหน้านี้ที่จะสามารถรับมือได้ถึง 15 เท่า บริษัทแอลจี อีเล็คทรอนิคส์ของเกาหลี จึงได้มอบหมายให้บริษัทแม็คดาต้า คอร์ปอเรชั่น (Nasdaq:MCDTA) (Nasdaq:MCDT)...

ละคร โคกคูนตระกูลไข่ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2548 เวลา 11.05น. ทางช่อง 3

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บีม ตบะแตก!! สะบั้นตัดขาดความสัมพันธ์ ทำอาร์ม พิพัฒน์ ถึงกับกุมขมับ เหตุเพราะว่านชักมดลูก!?! เพียงแค่อยากทำความดีเพื่อช่วยเหลือให้น้องสมหวังและมีความสุขในความรัก แต่กลับกลายเป็นโหน่ง ชะชะช่า ทำคุณบูชาโทษไปซ...