ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เน็ตฟลิกซ์ชวนผู้ชมทั่วโลกไป #เคว้ง ด้วยกัน พาซีรีส์ไทยโกอินเตอร์แบบเต็มตัว พากย์-ซับครบครันกว่า 28 ภาษา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ "เคว้ง" ออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกของประเทศไทย ที่ได้ออกสู่สายตาผู้ชมถึง 190 ประเทศทั่วโลกผ่านเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้นำด้านการให้บริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก โดย "เคว้ง" เป็นผลงานที่ได้ผู้กำกับมือทอง เจ้าพ่อแห่งภาพยนตร์ลี้ลับอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ และผู้อำนวยการสร้างสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาค เอกชัย เอื้อครองธรรม ร่วมมือกับทีมงานระดับโลกของเน็ตฟลิกซ์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่ผสมผสานองค์ประกอบแบบไซไฟและแฟนตาซี พร้อมด้วยวัฒนธรรมและความเชื่อแบบไทยๆ ตลอดจนโชว์ศักยภาพของวงการบันเทิงไทยอย่างเต็มภาคภูมิ ให้คอภาพยนตร์และซีรีส์ทั่วโลกได้สัมผัสกัน

ถ้าถามว่าทำไม "เคว้ง" ถึงเป็นก้าวสำคัญของเน็ตฟลิกซ์และอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศไทย ก็ต้องตอบว่านี่เป็นครั้งแรกที่วิสัยทัศน์และแนวคิดของสตรีมมิ่งเจ้ายักษ์รายนี้ ในการใช้เทคโนโลยีเชื่อมโยงคอนเทนต์จากทุกมุมโลกกับคนดู ได้กลายเป็นความจริงอย่างเต็มรูปแบบ ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดระบบจัดจำหน่ายคอนเทนต์ในแบบดั้งเดิม ภายใต้ความเชื่อของเน็ตฟลิกซ์ที่ว่า "Great stories can come from anywhere" หรือ "เรื่องราวดีๆ มีอยู่ทุกที่" ซึ่งทำให้ "เคว้ง" กลายเป็นผลงานชิ้นแรกของวงการบันเทิงไทยที่เปิดให้รับชมพร้อมกันทั่วโลกอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ผลงานออริจินัลเรื่องอื่นๆ ของเน็ตฟลิกซ์ที่ได้พิสูจน์คุณภาพ

การนำเทคโนโลยีมาเป็นสื่อเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ จากทุกที่สู่ผู้ชมของเน็ตฟลิกซ์ จึงเป็นการเปิดเวทีให้ผู้สร้างคอนเทนต์ได้เข้าถึงฐานผู้ชมได้อย่างกว้างขวางและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ขณะที่ผู้ชมเองก็มีทางเลือกด้านความบันเทิงให้เลือกสรรอย่างมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเช่นกัน จึงพูดได้ว่าโลกยุคสตรีมมิ่งนี้ ถือเป็นยุคทองสำหรับทั้งผู้สร้างคอนเทนต์และผู้ชม

แต่การสร้างภาพยนตร์หรือซีรีส์เพื่อเปิดให้ผู้ชมกว่า 158 ล้านคนทั่วโลกมีโอกาสได้ดูพร้อมๆ กัน ก็เป็นภารกิจที่ท้าทายอยู่ไม่น้อยด้วยเส้นแบ่งทางภาษา ซึ่ง "เคว้ง" ก็จะมีโอกาสเข้าถึงฐานผู้ชมรอบโลกได้อย่างกว้างขวาง ด้วยเสียงพากย์เต็มรูปแบบใน 4ภาษา ทั้งอังกฤษ จีนกลาง สเปน และโปรตุเกส (แบบบราซิล) และยังมีซับไตเติ้ลอีกถึง 28 ภาษา เพื่อรองรับผู้ชมทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่เอเชียและยุโรปไปจนถึงตะวันออกกลางและอเมริกาใต้

แน่นอนว่าเมื่อลงทุนทำเสียงพากย์ทั้งที เน็ตฟลิกซ์ก็เดินหน้าอย่างจริงจังกับ "เคว้ง" ด้วยการผลิตเสียงที่มีมาตรฐานสูง ควบคุมโดยฝ่ายพากย์เสียงเน็ตฟลิกซ์เอง ตั้งแต่กระบวนการแปลบทพูด คัดสรรนักพากย์ ไปจนถึงการถ่ายทอดอารมณ์ของนักพากย์เอง

"ในการถ่ายทอดเรื่องราวจากทุกมุมโลก เน็ตฟลิกซ์ให้ความสำคัญในกระบวนการการพากย์เป็นอย่างมาก โดยเราได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์ท้องถิ่น ผู้มีความเชียวชาญในกระบวนการการพากย์ และการปรับบทพูดเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผู้ชมในประเทศนั้นๆ อย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้คอนเทนต์คุณภาพสามารถโลดแล่นบนบริการของเน็ตฟลิกซ์ในหลากหลายภาษา ด้วยเสียงที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับต้นฉบับ สามารถถ่ายทอดวิสัยทัศน์ที่ผู้สร้างได้ตั้งใจไว้ได้" จอช เจคอบสัน ผู้จัดการ ฝ่ายการพากย์นานาชาติ ของเน็ตฟลิกซ์กล่าว

ดังนั้น "เคว้ง" ซีรีส์แนวดราม่า-ไซไฟ-แฟนตาซี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ติดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งหลังจากรอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิ จึงถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการบันเทิงไทย กับการเปิดโอกาสสู่เวทีโลกผ่านช่องทางใหม่ในโลกสตรีมมิ่ง เพื่อสานต่อความสำเร็จบนจอเงินและจอแก้วไปอีกขั้น ให้สายตานับล้านคู่ทั่วโลกได้สัมผัสไปพร้อมกันจากทุกหน้าจอ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไอฟลิกซ์ (IFLIX) คว้า ฌอน แครี่ นำทัพบริหารคอนเทนท์

ด้วยประสบการณ์ในการบริหารสื่อและกลยุทธ์วางแผนคอนเทนท์จากเน็ตฟลิกซ์, โซนี่คอร์ปอเรชั่น, โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์จะขับเคลื่อนไอฟลิกซ์ให้สำเร็จอีกขั้น ไอฟลิกซ์ (IFLIX) ผู้นำในบริการดูซีรีส์และหนังออนไลน์แบบ Subscription Video On Demand...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง