ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทศกาลอีสปอร์ต WCG 2019 Xi#an เผยแพร่อินโฟกราฟิกสรุปความสำเร็จของงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้ และ ซีอาน, จีน--4 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ยอดผู้ชมทั่วโลก 193 ล้านคน
  • ผู้เล่นกว่า 40,000 คน จาก 111 ประเทศ และยอดผู้ชมในงาน 120,000 คน
  • WCG กลับมาจัดอีกครั้งหลังทิ้งช่วงนาน 6 ปี เปิดศักราชใหม่ของการแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจร

World Cyber Games (WCG) เผยแพร่อินโฟกราฟิกแจกแจงความสำเร็จของการจัดเทศกาลอีสปอร์ต WCG 2019 Xi'an หลังผ่านไป 100 วันนับตั้งแต่การแข่งขันปิดฉากลงอย่างสวยงามเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

อินโฟกราฟิกตอกย้ำความสำเร็จหลายด้านของ WCG 2019 Xi'an ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ใหม่ของ WCG ในฐานะ "เทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น"

ในการแข่งขันประเภท "Game Sports" ผู้เล่นได้ประลองฝีมือกันใน 12 เกม เช่น Warcraft III: The Frozen Throne, Dota2 และ Clash Royale ส่วนการแข่งขันประเภท "New Horizons" ซึ่งเป็นการบุกเบิกกีฬาแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ประกอบด้วยการแข่งขัน 4 รูปแบบ ได้แก่ Robot Fighting Championship, AI Masters, VR Championship และ Scratch Creative Challenge

การแข่งขันรอบคัดเลือกออนไลน์ระดับประเทศจัดขึ้นในเดือนมีนาคม โดยมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันของผู้เล่นกว่า 40,000 คน จาก 111 ประเทศ ผ่าน 8 แพลตฟอร์ม ใน 13 ภาษา และมีผู้ชมมากถึง 193 ล้านคน นับว่ามากที่สุดในบรรดาการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งหมด ขณะที่การแข่งขันรอบสุดท้ายมียอดผู้ชมในงาน 120,000 คน

อีจองจุน ซีอีโอของ WCG กล่าวว่า "อินโฟกราฟิกแสดงให้เห็นว่า แม้จะเป็นการจัดงาน WCG ครั้งแรกหลังทิ้งช่วงนาน 6 ปี เราก็ยังสามารถเปิดศักราชใหม่ในฐานะการแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจร และเป็นเครื่องยืนยันว่าแฟนอีสปอร์ตทั่วโลกยังคงให้ความสนใจอย่างมาก กำลังใจจากผู้คนมากมายและความสำเร็จในปีนี้จะผลักดันให้เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจัดงานให้ดียิ่งขึ้นในปีหน้า"

หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดงาน WCG 2019 Xi'an การเตรียมความพร้อมสำหรับมหกรรม WCG 2020 ก็เริ่มขึ้นทันที ซึ่งรวมถึงการเลือกสถานที่จัดงานและเกมที่จะแข่งขัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WCG 2019 Xi'an ได้ที่ WCG.com

เกี่ยวกับ WCG

WCG เป็นเทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น ด้วยการรวมผู้คนจากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านความสนุกสนานของเกมและวัฒนธรรมดิจิทัล WCG ได้จัดมหกรรม World Cyber Games ขึ้นเพื่อให้เป็นอีเวนท์ระดับโลกที่ประกอบด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่หลากหลาย และมีเป้าหมายที่จะเป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทั่วไป โดยต้องการก้าวขึ้นเป็นเทศกาลแห่งความสามัคคีทั่วโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191101/2629390-1-e
คำบรรยายภาพ - อินโฟกราฟิกของ WCG 2019

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: AMD ร่วมสนับสนุนมหกรรมการแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์ระดับโอลิมปิกระดับโลก "World Cyber Games 2007"

บริษัทเอเอ็มดี ฟาร์อีสต์ ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นผู้สนับสนุนงานมหกรรมการแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์ระดับโอลิมปิกที่ดีที่สุดในโลก “World Cyber Games 2007” ในประเทศไทย เพื่อค้นหาสุดยอดเกมเมอร์ไทย ได้ผู้ชนะเลิศทั้งหมด 6 เกม จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง