เทศกาลอีสปอร์ต WCG 2019 Xi#an เผยแพร่อินโฟกราฟิกสรุปความสำเร็จของงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๓๑ น.
โซล, เกาหลีใต้ และ ซีอาน, จีน--4 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ยอดผู้ชมทั่วโลก 193 ล้านคน
  • ผู้เล่นกว่า 40,000 คน จาก 111 ประเทศ และยอดผู้ชมในงาน 120,000 คน
  • WCG กลับมาจัดอีกครั้งหลังทิ้งช่วงนาน 6 ปี เปิดศักราชใหม่ของการแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจร

World Cyber Games (WCG) เผยแพร่อินโฟกราฟิกแจกแจงความสำเร็จของการจัดเทศกาลอีสปอร์ต WCG 2019 Xi'an หลังผ่านไป 100 วันนับตั้งแต่การแข่งขันปิดฉากลงอย่างสวยงามเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

อินโฟกราฟิกตอกย้ำความสำเร็จหลายด้านของ WCG 2019 Xi'an ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ใหม่ของ WCG ในฐานะ "เทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น"

ในการแข่งขันประเภท "Game Sports" ผู้เล่นได้ประลองฝีมือกันใน 12 เกม เช่น Warcraft III: The Frozen Throne, Dota2 และ Clash Royale ส่วนการแข่งขันประเภท "New Horizons" ซึ่งเป็นการบุกเบิกกีฬาแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ประกอบด้วยการแข่งขัน 4 รูปแบบ ได้แก่ Robot Fighting Championship, AI Masters, VR Championship และ Scratch Creative Challenge

การแข่งขันรอบคัดเลือกออนไลน์ระดับประเทศจัดขึ้นในเดือนมีนาคม โดยมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันของผู้เล่นกว่า 40,000 คน จาก 111 ประเทศ ผ่าน 8 แพลตฟอร์ม ใน 13 ภาษา และมีผู้ชมมากถึง 193 ล้านคน นับว่ามากที่สุดในบรรดาการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งหมด ขณะที่การแข่งขันรอบสุดท้ายมียอดผู้ชมในงาน 120,000 คน

อีจองจุน ซีอีโอของ WCG กล่าวว่า "อินโฟกราฟิกแสดงให้เห็นว่า แม้จะเป็นการจัดงาน WCG ครั้งแรกหลังทิ้งช่วงนาน 6 ปี เราก็ยังสามารถเปิดศักราชใหม่ในฐานะการแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจร และเป็นเครื่องยืนยันว่าแฟนอีสปอร์ตทั่วโลกยังคงให้ความสนใจอย่างมาก กำลังใจจากผู้คนมากมายและความสำเร็จในปีนี้จะผลักดันให้เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจัดงานให้ดียิ่งขึ้นในปีหน้า"

หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดงาน WCG 2019 Xi'an การเตรียมความพร้อมสำหรับมหกรรม WCG 2020 ก็เริ่มขึ้นทันที ซึ่งรวมถึงการเลือกสถานที่จัดงานและเกมที่จะแข่งขัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WCG 2019 Xi'an ได้ที่ WCG.com

เกี่ยวกับ WCG

WCG เป็นเทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น ด้วยการรวมผู้คนจากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านความสนุกสนานของเกมและวัฒนธรรมดิจิทัล WCG ได้จัดมหกรรม World Cyber Games ขึ้นเพื่อให้เป็นอีเวนท์ระดับโลกที่ประกอบด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่หลากหลาย และมีเป้าหมายที่จะเป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทั่วไป โดยต้องการก้าวขึ้นเป็นเทศกาลแห่งความสามัคคีทั่วโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191101/2629390-1-e
คำบรรยายภาพ - อินโฟกราฟิกของ WCG 2019

ภาพข่าว: AMD ร่วมสนับสนุนมหกรรมการแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์ระดับโอลิมปิกระดับโลก "World Cyber Games 2007"

บริษัทเอเอ็มดี ฟาร์อีสต์ ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นผู้สนับสนุนงานมหกรรมการแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์ระดับโอลิมปิกที่ดีที่สุดในโลก “World Cyber Games 2007” ในประเทศไทย เพื่อค้นหาสุดยอดเกมเมอร์ไทย ได้ผู้ชนะเลิศทั้งหมด 6 เกม จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...