ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนิง ปณิตา เปิดใจเหตุโพสต์เดือดฉะตำรวจ พร้อมแจง รถไม่ต่อภาษี - สวมทะเบียน!?!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--Orange Mama

หลังจากที่นักแสดงและผู้จัดสาวคนเก่ง อย่าง หนิง ปณิตา ออกมาโพสต์ข้อความระบายในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าตัวเองถูกตำรวจจับ เพราะทำผิดกฎจราจร ตนก็บอกให้ตำรวจเขียนใบสั่ง แต่คุณตำรวจทำเป็นเดินวนไปมา ถามแม้กระทั่งชื่อรถ คือแบบรู้เลย จะเอาตัง ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้าง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจ่อเรียกสาวหนิงเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ล่าสุดสาวหนิงได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31
เกิดอะไรขึ้น?

หนิง : ก็เป็นไปตามข่าวที่เกิดขึ้น ก็หนิงขับรถเอง ปกติหนิงไม่ขับรถเองเท่าไหร่ก็มีการทำผิดกฎจราจร หนิงก็เรียนให้คุณตำรวจเขียนใบสั่งหนิงเลย ในมุมของหนิง หนิงรู้สึกว่าหนิงยอมรับความผิดแล้ว แต่ทำไมเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงได้คุยกับผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บอกว่าทำไมหนิงไม่มองในมุมของตำรวจว่าเขาจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ละเอียดก่อน

ระหว่างที่ตำรวจโบกพี่หนิง แล้วพี่หนิงคิดว่าช้า เขาทำอะไรอยู่บ้าง ณ เวลานั้น?

หนิง : ก็พูดคุยกัน คือมันก็เป็นสถานการณ์ที่หนิงอาจจะคิดไปเอง แล้วหนิงก็อาจจะมโนของหนิงเอง เพราะว่าด้วยประสบการณ์ที่มันใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนมันทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป แต่ต้องบอกว่าคุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินนะ แต่ในมุมของหนิง หนิงยอมรับผิด ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ทุกคนจะรู้ว่าเวลาหนิงทำผิดหนิงก็จะยอมรับผิด

เข้าใจว่ายอมรับผิด แต่ที่ไปลงในไอจีเนี่ยก็เหมือนกับไปหมิ่นประมาทเขา?

หนิง : ก็บอกตรงๆ มันก็ผิดอีก เพราะว่าทำอะไรที่เร็วไป คิดเร็ว ทำเร็ว หนิงก็โดนผู้ใหญ่ว่า อย่างำนีโน่ก็จะบอกว่า หนิงบางทีผ่านๆ ไปบ้างก็ได้ แต่อันนี้ก็ยอมรับคิดเร็วทำเร็ว แต่หนิงก็โอเคในมุมนี้หนิงผิด หนิงก็ยอมรับผิด

เมื่อวานนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกมาชี้แจงแล้ว แล้วเรียกพี่หนิงไปพบ ไปหรือยัง?

หนิง : หนิงไม่ได้ไปพบ เพราะไม่มีใครโทร.หาหนิง หรือว่ามาเรียกตัวหนิงไป แต่ว่าพอเมื่อวานหนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดหนิงก็จะให้เลขาไปชำระใบปรับ แต่เขาไปถึงประมาณ 5:30 น. ก็ไม่สามารถชำระได้ แต่เช้าที่ผ่านมาหนิงไปจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตัเงแต่ 9 โมง แต่ว่ามีแถลงข่าวออกมาก่อนหน้าที่เราจะเข้ารายการากพักว่าหนิงยังไม่ได้ชำระ ซึ่งหนิงชำระแล้วเรียบร้อย ซึ่งจริงๆ ตรงนี้ในมุมขอหนิงเองหนิงก็ผิดจริงๆ อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ต่อให้ใครจะคอมเมนต์ ใครจะด่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ยอมรัง เอาเป็นว่าคนด่าเรามันก็เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นอะไรในตัวเรา แล้วก็เราผิดเราก็ปรับปรุงตัว แล้วไม่ให้ผิดซ้ำอีกแค่นี้

แต่มันมีอีกเรื่องที่คนให้ความสนใจมากเงย คือเรื่องที่ทะเบียนรถมันไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้?

หนิง : ซึ่งตอนนี้คุณจินได้เอาหลักฐาน เอกสารเข้าไปชี้แจงแล้วว่ารถเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร คือแค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ แล้วเรื่องของการสลับเลขเนี่ยก็ได้ทำที่กรมขนส่งแล้ว

ถ้าเจ้าหน้าที่คนนั้นดูอยู่หนิงอยากบอกอะไรกับเจ้าหน้าที่คนนั้น?

หนิง : ในมุมของหนิง หนิงอยากจะบอกว่าหนิงอาจจะคิดเร็ว ทำเร็วไป ซึ่งในมุมของพี่เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าสันนั้นหนิงเอง หนิงก็รีบ เพราะหนิงต้องรีบไปกองถ่าย หนิงก็เลยบอกว่าเขียนใบสั่งเลยค่ะ อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกว่าหนิงยอมรับผิดแล้ว ทำไมถึงเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงไม่ได้มองในมุมของพี่เขาว่าพี่ดขาต้องตรวจสอบทุกอย่าง ก็ขอโทษที่ทำให้พี่ไม่สบายใจ

ฝากข้อคิดอะไรกับคนดูหน่อย?

หนิง : ถ้าในส่วนของหนิงจะฝากข้อคิดว่าการจราจรบนท้องถนนคือเราผิดเราก็ต้องยอมรับ อันนี้ก็เป็นสิ่งที่หนิงทำอยู่แล้ว อีกส่วนคือเราอย่าคิดในมุมเราคนเดียว ก็คือให้คิดในมุมของคนอื่นด้วยว่าบางทีที่เขาช้า เขาช้าเพราะอะไร คือถ้าเราคิดในมุมเราคนเดียวมันก็จะเกิดข้อผิดพลาดอย่างที่หนิงทำ แล้วมันทำให้ทุกคนไม่สบายใจ เมื่อวานพี่ๆ นักข่าวโทร.หาหนิงแบบสายจะไหม้ ซึ่งหนิงก็รับสายไม่ได้เพราะว่าหนิงทำงานอยู่หน้ากอง

พี่หนิงคิดว่าจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวไหม?

หนิง : ไม่อันนี้ต้องบอกเลยว่าหนิงไม่เคยมีคำพูดใดๆ ทั่งสิ้นว่าจะแถลงข่าว เมื่อวานตอน 5 โมงเย็นก็มีคนโทร.มาเยอะมาก ถามผ่านเลขาหนิงว่าคุณหนิงจะแถลงข่าวหรอ หนิงก็บอกว่าไม่ ไม่เคยคิดจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ แล้วหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานนี้รู้สึกว่ามีทางช่องมาสัมภาษณ์ ซึ่งหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานไปแล้วแบบนี้ว่าไม่มีการแถลงข่าว แล้วหนิงก็ยอมรับความผิดที่หนิงได้กระทำลงไป

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ หนิง ปณิตา https://youtu.be/HDRTCMiZBnk

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซีรุกต่อโซเชียล มีเดีย สร้างคอมมูนิตี้ผ่านแอพพลิเคชั่น instagram ชวนสาวกไอโฟนที่ชอบถ่ายภาพร่วมติดตามและติดแท็ก “igktc” บนภาพประทับใจ

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ขยายฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ผ่านแอพพลิเคชั่น “instagram” (อินสตาแกรม) บนเครือข่ายโซเชียล มีเดีย ชวนสมาชิกเคทีซีกว่า 2.3 ล้านบัญชี และสาวกไอโฟนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ร่วมติดตาม...

"หนิง-ปณิตา" ควงลูกชายวัยซน เชียร์ติดขอบสนาม "The Games กีฬามหาสนุก"

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย นักแสดงมากความสามารถ "หนิง-ปณิตา พัฒนาหิรัญ" ล่าสุด!! ไปฟิตร่างกายเพื่อร่วมแข่งขันกีฬาใน "The Games กีฬามหาสนุก" โดยเป็นลูกทีมของพิธีกรฝีปากกล้า "น้าเนค-เกตุเสพย์สวัสดิ์" หัวหน้าทีม "เรดเดวิล" ถึงแม้ช่วงนี้งานละครยังไม่ออน...

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง