ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BBC Earth ผนึกกำลัง Gardens by the Bay เปิดตัวรายการ Seven Worlds, One Planet

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไม่ว่าจะเป็นฉากงูต่อสู้กับอิกัวนาสุดระทึกใจในรายการ Planet Earth II ไปจนถึงฉากปลากะมงยักษ์กินนกในรายการ Blue Planet II ฝ่าย Natural History Unit ของ BBC Studios ได้ตรึงสายตาของผู้ชมทั่วโลกตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ด้วยซีรีส์ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ของธรรมชาติอันเป็นแลนด์มาร์กของโลก และในปีนี้ BBC Earth ใน Asia ได้ผนึกกำลังกับสวน Gardens by the Bay ของสิงคโปร์ เพื่อเปิดตัวรายการใหม่อย่าง Seven Worlds, One Planet

Seven Worlds, One Planet ดำเนินรายการโดย Sir David Attenborough เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของทวีปทั้ง 7 รวมถึงอิทธิพลที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของสัตว์และความหลากหลายทางชีวภาพอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้ จากใจกลางป่าลึกของอเมริกาใต้ ไปจนถึงยอดเขาอันหนาวเหน็บในเอเชีย และจากเมืองในยุโรปไปจนถึงพื้นที่ราบอันกว้างใหญ่ของแอฟริกา รายการ Seven Worlds, One Planet ขอนำเสนอพฤติกรรมสุดแปลกของสัตว์นานาชนิด และเรื่องราวของสัตว์ป่าจากทวีปต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

BBC Earth และ Gardens by the Bay จะจัดงาน Asia Launch Event ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการเปิดฉากซีรีส์รายการดังกล่าว โดยจะมีการพรีวิวรายการ Seven Worlds, One Planet ตอนแรกอย่าง "Antarctica" ให้ได้รับชมฟรี ณ ต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove ทั้งนี้ โปรดิวเซอร์ซีรีส์อย่าง Scott Alexander จะเข้าร่วมงานเพื่อพาผู้ชมไปสัมผัสกับเบื้องหลังการทำงาน และเปิดเผยเรื่องราวความยากลำบากและความสนุกในการถ่ายทำสารคดีระดับรางวัลนี้

วันที่: 2 พฤศจิกายน 2562
เวลา: 19.30-21.00 น. (ตามเวลาสิงคโปร์)
สถานที่: ต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove ณ Gardens by the Bay
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bbcasia.com/sevenworldsoneplanet

รายการ Seven Worlds, One Planet ทางช่อง BBC Earth Asia มีกำหนดฉายในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.00 น. ตามเวลาไทย โดยสามารถรับชม BBC Earth ผ่านทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 568

สำหรับในเอเชีย ช่อง BBC Earth มีให้รับชมในฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย มองโกเลีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม สำหรับในญี่ปุ่นสามารถรับชมได้ทาง WOWOW ส่วนในอินเดียสามารถรับชมได้ผ่านช่องร่วมทุนอย่าง Sony BBC Earth

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติตด่อ:
Jessie Lim
BBC Studios
โทร: +65-6849-5295
อีเมล: Jessie.Lim@bbc.com

เกี่ยวกับ BBC Studios

BBC Studios เป็นบริษัททำคอนเทนต์ระดับโลกที่ยึดความสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของชาวอังกฤษเป็นหัวใจสำคัญ โดยเป็นธุรกิจในเครือ BBC Group บริษัทพลิกโฉมไอเดียสุดเจ๋งให้กลายเป็นภาพบนจอโทรทัศน์ได้อย่างแนบเนียน โดยทำธุรกิจครอบคลุมทั้งการระดมทุนสร้างคอนเทนต์ การพัฒนา การผลิต การขาย การบริการของแบรนด์ และงานสนับสนุนอื่น ๆ จากทั้งผลงานสร้างและโปรแกรมของทางบริษัท รวมถึงรายการที่สร้างสรรค์โดยหน่วยงานคุณภาพของสหราชอาณาจักร รายการโทรทัศน์ระดับรางวัลของอังกฤษซึ่งจัดทำโดย BBC Studios ได้รับการยกย่องทั่วโลกในประเภทและสาขาต่าง ๆ ทั้งข้อเท็จจริง ดราม่า ความบันเทิง และรายการตลก อนึ่ง BBC Studios มีสำนักงานกระจายตัวใน 22 ตลาดทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสถานที่ถ่ายทำ 6 แห่งในสหราชอาณาจักร รวมถึงสถานที่ถ่ายทำและการเป็นพันธมิตรกับอีก 9 ประเทศทั่วโลก BBC Studios สร้างสรรค์คอนเทนต์ราว 2,500 ชั่วโมงต่อปี ถือเป็นผู้ชนะในแง่ของความสร้างสรรค์ตามแบบฉบับอังกฤษที่เผยแพร่ไปทั่วโลก และเป็นพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งในภาคหน่วยงานอิสระของสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ BBC Studios ถือกำเนิดขึ้นจากการควบรวมกิจการของ 2 บริษัทที่มีอยู่เดิมอย่าง BBC Worldwide และ BBC Studios เมื่อเดือนเมษายน 2561 โดยทำรายได้ไปประมาณ 1.4 พันล้านปอนด์ และในรอบปีที่สิ้นสุด ณ เดือนมีนาคม 2562 ทางบริษัทได้มอบเงิน 243 ล้านปอนด์ให้กับ BBC Group ถือเป็นการเติมเต็มค่าธรรมเนียมใบอนุญาตของ BBC และยกระดับรายการโทรทัศน์ให้กับกลุ่มผู้ชมในสหราชอาณาจักร

bbcstudios.com
twitter.com/bbcstudios
twitter.com/bbcstudiospress

เกี่ยวกับ BBC Earth

BBC Earth เป็นแบรนด์คอนเทนต์เรื่องจริงระดับโลก ที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ชมในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก ด้วยภาพ เรื่องราว และบทบาทโลกธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุด โดยมีธุรกิจพาณิชย์ของ BBC อย่าง BBC Studios เป็นผู้บริหารจัดการในเชิงพาณิชย์และระดับสากล นับตั้งแต่วันก่อตั้ง แบรนด์นี้ก็ได้เติบโตครอบคลุมแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดตารางออกอากาศรายการโทรทัศน์ ไลฟ์อีเวนต์ โซเชียลมีเดีย สถานที่เยี่ยมชม ไปจนถึงการออกอากาศภาพยนตร์โรงและจอยักษ์ รวมถึงออนไลน์บน BBC.com และนับตั้งแต่ปี 2558 แบรนด์ BBC Earth ประกาศแผนเปิดตัวช่องทางใหม่ ๆ ทั่วโลก เพื่อทุ่มเทเฟ้นหาคอนเทนต์เรื่องจริงคุณภาพระดับพรีเมียมแก่ผู้ชม

เกี่ยวกับ Seven Worlds, One Planet

กว่าหลายล้านปีที่ผ่านมา ปรากฏการณ์อันน่าทึ่งได้เข้ามาทำให้เปลือกโลกแยกออกจากกัน จนถือกำเนิดขึ้นเป็นทวีปต่าง ๆ 7 ทวีป รายการ Seven Worlds, One Planet ซึ่งดำเนินรายการโดย Sir David Attenborough จะเผยให้เห็นว่า ทวีปที่มีความแตกต่างกันแต่ละทวีปนี้ มีอิทธิพลต่อชีวิตของสัตว์ในพื้นที่ดังกล่าวอย่างไรบ้าง รายการดังกล่าวจะถ่ายทอดพฤติกรรมสัตว์ในแง่มุมใหม่ ๆ อันน่าอัศจรรย์จากทุกทวีปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ราบอันร้อนแห้งในแอฟริกา ไปจนถึงน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งนอกชายฝั่งทวีปแอนตาร์กติกา สำหรับเอเชียซึ่งเป็นทวีปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปทั้งหมดนี้ เราขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตอันสุดขีด ส่วนที่ยุโรปนั้น เราเตรียมนำเสนอเรื่องราวดราม่าอันน่าประหลาดใจของสัตว์ป่าที่ซ่อนอยู่ไม่ห่างจากเรา

รายการนี้จะเฉลิมฉลองความหลากหลายของชีวิตต่าง ๆ ในแต่ละทวีป รวมถึงความท้าทายทั้งหลายที่สัตว์เหล่านี้กำลังเผชิญในโลกยุคใหม่ที่มนุษย์มีอิทธิพลครอบงำ รายการนี้ขอถ่ายทอดเรื่องราวสัตว์ป่าที่ยังไม่มีผู้รับรู้ มองเห็น และเหนือความคาดหมาย เพื่อเผยให้เห็นข้อเท็จจริงพื้นฐานที่ทำให้ทวีปทั้ง 7 นี้มีความโดดเด่นแตกต่างกันในแต่ละทวีป

Seven Worlds, One Planet เป็นผลงานสร้างของ BBC Studios Natural History Unit โดยร่วมสร้างกับ BBC America, Tencent Penguin Pictures, ZDF, France Televisions และ China Media Group CCTV9

เกี่ยวกับ Gardens by the Bay

Gardens by the Bay เป็นสวนระดับชาติและแหล่งพืชสวนระดับพรีเมียม โดยเป็นส่วนสำคัญตามยุทธศาสตร์ "City in a Garden" ของสิงคโปร์ ซึ่งแสดงให้เห็นสุดยอดศิลปะแห่งการทำสวนและปลูกดอกไม้ให้ทุกคนร่วมสัมผัส สถานที่แห่งนี้มีพื้นที่ถึง 101 เฮกตาร์ใจกลางย่าน Marina Bay ของสิงคโปร์ ประกอบด้วยสวนริมน้ำ 3 จุด ได้แก่ Bay South, Bay East และ Bay Central โดยสวนที่ใหญ่ที่สุดคือ Bay South บนพื้นที่ 54 เฮกตาร์ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2555

Gardens by the Bay มีวิสัยทัศน์ในการเป็นโลกแห่งสวนสวยให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของ สัมผัส และชื่นชม เพียบพร้อมทั้งพืชนานาพันธุ์ การจัดแสดงดอกไม้ที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ทั้งยังมีโปรแกรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งได้เข้ามาจุดประกายจินตนาการของผู้คนมาแล้วมากมาย ขณะที่โครงการชุมชนอย่าง Gift of Gardens ซึ่งมีประธานาธิบดีสาธารณรัฐสิงคโปร์ Madam Halimah Yacob เป็นผู้อุปถัมภ์นั้น เข้าถึงผู้คนจากทุกช่วงชีวิต

นับตั้งแต่เปิดให้เข้าชม Gardens by the Bay ได้ให้การต้อนรับผู้มาเยือนแล้วกว่า 50 ล้านราย และกวาดรางวัลระดับสากลมาแล้วหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best Attraction Experience จากเวที Singapore Tourism Awards ปี 2562 และรางวัล ASEAN Sustainable Tourism Award จาก ASEAN Tourism เมื่อปี 2561 ทั้งนี้ Gardens by the Bay ขอเดินหน้ายกระดับบริการให้ทันสมัยและดียิ่งขึ้นต่อไป เพื่อให้เป็นสถานที่มอบความสุขแก่ทุกคน เป็นสวนที่ความน่าอัศจรรย์เบ่งบานออกมา

www.gardensbythebay.com.sg
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180426/2116064-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสมนต์เสน่ห์และความมหัศจรรย์แห่ง “การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์” (Gardens by the Bay)

ประเทศสิงคโปร์จารึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ“สวนเบย์ เซาธ์” (Bay South)บนพื้นที่กว่า 54 เฮคเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอภิมหาโครงการ “Gardens by the Bay” สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดถึง...

รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน โลกมหาสมุทร เปิดโลกชายฝั่ง(BLUE PLANET: COASTS) วันอังคารที่ 7- วันพุธที่ 8 มีนาคม ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ตอน โลกมหาสมุทร เปิดโลกชายฝั่ง (BLUE PLANET : COASTS) พบกิจกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจบนชายฝั่งในฤดูกาลที่พวกสัตว์อพยพขึ้นจากน้ำสู่บนบก เพื่อผสมพันธุ์ และวางไข่ กับเหล่านักล่าทีไม่ได้เชื้อเชิญจับตาดูภาพชีวิตบนชายฝั่งของ...

Pedestals Are for Statues, Not for Women: Author Marc Rudov Gives Men Wakeup Call in "Five Myths About Women"

Marc H. Rudov, author of The Man's No-Nonsense Guide to Women: How to Succeed in Romance on Planet Earth (TM), has published a new article, "Five Myths About Women," that refutes five popular myths, passed down from generation to generation, portraying th...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง