ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

THE BROKEN BUTTERFLY ภาพยนตร์ระดับตำนานปี 1919 ได้รับการบูรณะอีกครั้งในรอบ 100 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นิวยอร์ก--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เพื่อเชิดชูความสัมพันธ์ที่ยืนยงต่อเวลาและการอุทิศตนในการเก็บรักษางานฝีมืออันยอดเยี่ยมไว้ LOUIS XIII Cognac จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ The Film Foundation เพื่อบูรณะฟิล์มภาพยนตร์ระดับตำนานปี 1919 อย่าง THE BROKEN BUTTERFLY ในอีก 100 ปีให้หลัง โดย LOUIS XIII คิดเผื่อล่วงหน้าไปอีกกว่าร้อยปี ผลงานทุกขวดถือเป็นความสำเร็จในชีวิตของผู้เชี่ยวชาญด้านการหมักบ่มทุกท่าน

Martin Scorsese ผู้ก่อตั้งและประธานของ The Film Foundation กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ The Film Foundation ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ LOUIS XIII ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้มอบการสนับสนุนให้กับทางมูลนิธิมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บรักษาผลงาน การจัดแสดง และโปรแกรมให้ความรู้ LOUIS XIII มีความหลงใหลในสูตรลับที่เป็นมรดกของแบรนด์ และถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้รู้ว่า พวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องฟิล์มภาพยนตร์ระดับตำนานของโลกเหมือนกับเรา และแบ่งปันผลงานศิลปะอันยอดเยี่ยมนี้ให้กับผู้ชมในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า"

งานฉายรอบปฐมทัศน์ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรม The Whitby Hotel ในมหานครนิวยอร์ก ตามมาด้วยช่วงตอบคำถามสุดเอ็กซ์คลูซีฟและงานรับประทานอาหารค่ำส่วนตัวร่วมกับ Martin Scorsese และ Ludovic du Plessis ผู้อำนวยการบริหารระดับโลกของ LOUIS XIII โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Kelly Rutherford, Halston Sage, Jean Reno, Fran Lebowitz, J. Smith-Cameron, Stellene Volandes, Brigitte Lacombe, Kenneth Lonergan และอื่น ๆ เพื่อร่วมกันเฉลิมฉลองให้กับการบูรณะฟิล์มภาพยนตร์อายุกว่า 100 ปี ทั้งนี้ งานพรีเมียร์ในนิวยอร์กถือเป็นงานใหญ่ซึ่งเป็นการเปิดฉากอีเวนท์ที่จะมีขึ้นในลอนดอนและลอสแองเจลิส ซึ่งจะมีผู้กำกับภาพยนตร์ร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษด้วย

Ludovic du Plessis ผู้อำนวยการบริหารระดับโลกของ LOUIS XIII กล่าวว่า "ด้วยความร่วมมือจาก The Film Foundation และ Martin Scorsese ภาพยนตร์ THE BROKEN BUTTERFLY ได้พลิกกลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้งใน 100 ปีให้หลัง การซ่อมแซมชิ้นส่วนความทรงจำนี้ถือเป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับ LOUIS XIII โดยเวลาถือเป็นวัตถุดิบสำคัญของเรา"

THE BROKEN BUTTERFLY ซึ่งเป็นภาพยนตร์โดย Maurice Tourneur ได้ปรากฎบนจอเงินเป็นครั้งแรกในปี 1919 และก็ไม่มีผู้ใดได้รับชมอีกเลยหลังจากนั้น จนวันนี้ ซึ่งเป็นเวลา 100 ปีต่อมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับการบูรณะอีกครั้งด้วยแรงสนับสนุนของ LOUIS XIII Cognac โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราวไม่รู้จบของความรักที่สูญหายและหวนคืน รวมถึงอารมณ์และความทรงจำที่จะตราตรึงไปชั่วชีวิต

สถิติระบุว่า มีภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันที่ผลิตในช่วงปี 1910 และ 1920 เพียง 20% เท่านั้นที่ยังเหลือรอดมาถึงยุคปัจจุบันในสภาพสมบูรณ์ ดังนั้น โอกาสในการรับชมภาพยนตร์เงียบที่ได้รับการบูรณะอย่างสมบูรณ์จึงถือว่ามีความพิเศษมาก และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นเสมือนเพชรเม็ดงามหายากจากผู้ผลิตภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่อง โอกาสนี้จึงถือได้ว่ามีความพิเศษอย่างแท้จริง อนึ่ง   The Film Foundation ซึ่งก่อตั้งในปี 1990 โดย Martin Scorsese นั้น ได้ช่วยบูรณะซ่อมแซมภาพยนตร์มาแล้วกว่า 850 เรื่องซึ่งได้ขึ้นฉายบนจอเงินตามงานเทศกาล พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ และสถาบันการศึกษาทั่วโลก สำหรับเรื่อง THE BROKEN BUTTERFLY นั้นได้รับการบูรณะเพื่อฉายในระบบดิจิทัล 4K ซึ่งใช้เวลานานถึง 6 เดือนกว่าที่ผู้ชมจะได้รับชมกัน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://press.louis-xiii.com/TheBrokenButterfly/Press/
รับชมภาพจากงานพรีเมียร์ที่มหานครนิวยอร์กได้ที่: http://bfa.com/events/29661/share/louis_xiii_butterfly_voelkel

ติดต่อ: สื่อมวลชนติดต่อ LOUIS XIII Cognac: Caroline Sarrot-Lecarpentier - Global Communication Director - csl@louisxiii-cognac.com ; Andrea Foraison – Global Communication Manager - andrea.foraison@louisxiii-cognac.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007520/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac3.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007521/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007522/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007523/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac4.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007524/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac5.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007525/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac6.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ละคร โคกคูนตระกูลไข่ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2548 เวลา 11.05น. ทางช่อง 3

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บีม ตบะแตก!! สะบั้นตัดขาดความสัมพันธ์ ทำอาร์ม พิพัฒน์ ถึงกับกุมขมับ เหตุเพราะว่านชักมดลูก!?! เพียงแค่อยากทำความดีเพื่อช่วยเหลือให้น้องสมหวังและมีความสุขในความรัก แต่กลับกลายเป็นโหน่ง ชะชะช่า ทำคุณบูชาโทษไปซ...

An Evening with Piano Four Hands

Piyabhand Sanitwongse Foundation presents An Evening with Piano Four Hands by Artas Balakauskas and Indhuon Srikaranonda on Sunday 2nd February, 2003 at 7pm Piyabhand Sanitwongse Foundation, Soi Nana Nua, Sukhumvit Soi 3. Program: Mozart- Variations in G ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง