ได๋ ไดอาน่า ลบภาพคุณหนู ลุยช่วยน้ำท่วม รับสร้างภาพ!?

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๓ น.
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--Orange Mama

สวยทั้งกาย สวยทั้งใจจริงๆ สำหรับพิธีกรสาวหมวย อย่าง ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งจังหวัดขอนแก่น จังหวัดร้อยเอ็ด และ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับข้าวของเครื้องใช้และยาที้จำเป็น เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด สาวได๋ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ทำไมจู่ๆ หยุดรับงาน แล้วลงมาช่วยพี่น้องชาวไทย?

ได๋ : เรื่องของเรื่องคือติดตามข่าว ไม่ได้ไปด้วยเงินตัวเอง คือมีสปอนเซอร์ คือคุณแม่ของผู้บริหารโทร.มาบอกว่าจะเอาไปบริจาค 500 ชุดที่ขอนแก่น เขาบอกว่าได๋ช่วยหน่อยได้ไหม เราก็โอเคไปขอนแก่น จองตั๋วเครื่องบินไปเช้า เย็นกลับ พอไปเขาก็บอกว่าร้อยเอ็ดก็มี เขาเลยขนไปเลย 6 ล้อ 2 คันกับรถพ่วงข้างหลังด้วย 2600 ชุด พอถึงขอนแก่นก็ประสานไปที่ร้อยเอ็ดว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง เขาบอกว่ามีชาวบ้านเดือดร้อนเยอะมาก คือน้ำไหลมาจากขอนแก่น แล้วค่อยๆ มาที่ร้อยเอ็ด เราก็ขับรถไปที่ร้อยเอ็ดเลย ระยะทางค่อนข้างลำบากนิดนึง เพราะถนนบางสายน้ำท่วม ถูกตัด เราต้องอ้อม เพื่อที่จะไปให้ถึงประสานหน่วยงานที่อยู่ตรงนั้น เพื่อลงรถออฟโรดเข้าไปในหมู่บ้านแล้วก็ลงเรืออีกทีนึงเพื่อให้ไปถึงผู้ประสบภัย

ภาพข่าวกับภาพจริงมันแตกต่างกัน หนักแค่ไหนเวลาเราไปลงพื้นที่?

ได๋ : ภาพข่าวเป็นการแคปเพียงแค่หนึ่งคน หนึ่งครัวเรือน แต่ความเป็นจริงผู้ประสบภัยมีอยู่แทบทุกพื้นที่ที่น้ำไหลผ่าน คือมันมีทั้งน้ำไหลผ่าน น้ำท่วม มันมีทั้งน้ำขัง คือตอนนี้สถานการณ์มันเริ่มจากขอนแก่น มาที่ร้อยเอ็ด เราก็คิดว่าพอแล้วกลับบ้านนอนดีกว่า สักพักพอกลับไปปุ๊บเราก็นอนไม่หลับ ติดตามภาพ เราก็จะดูว่าตอนนี้มวลน้ำไปถึงตรงไหนแล้ว ปรากฏว่าน้ำมันไปเรื่อยๆ แล้วก็ไปจมอยู่ที่อุบลฯ ณ ตอนนั้นก็ติดต่อไปเหมือนเดิมว่าตอนนี้มันมีที่อุบลฯ มาม๊าที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมให้อีก 3870 ชุด เราก็ลงพื้นที่อุบลฯ เพื่อไปหาชาวบ้านที่ประสบปัญหาเขาอยู่ตรงไหนกันบ้าง เพื่อจะส่งต่อความช่วยเหลือให้ถึงมือเขาจริงๆ

เจอเหตุการณ์น้ำเชี่ยวอันตรายจังเลย มีเหตุการณ์แบบนี้ไหม?

ได๋ : มีตลอดเวลา แต่โชคดีมากที่เราอยู่กับพี่ๆ ที่โปรเฟสชั่นแนลเขาก็เลยช่วยเราอันนี้คือที่อุบลฯ แต่ก่อนหน้าที่จะเจอคนโปรเฟสชั่นแนลเนี่ย เราไปที่ร้อยเอ็ด ตอนไปร้อยเอ็ดด้วยความที่ว่าเราไม่ได้วางแผนอะไรมาก่อนเลย ไปเจอคนในพื้นที่เรือว่างก็เลยไปเลย ไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ ไม่ได้คิดว่าตอนนั้นมันดึกแล้ว เสร็จแล้วลงเรือไป พอจะกลับมันมืด แล้วเรามีไฟดวงเดียวอยู่ที่เรือ ส่องออกไปไม่รู้แล้วว่าบกอยู่ตรงไหน แต่โชคดีมีคนจำแนวต้นยูคาลิปตัสได้เราก็เลยไปทางนั้น ก็เลยถึงฝั่ง พอถึงปุ๊บชาวบ้านบอกว่าจริงๆ จะวิ่งมาเตือนแต่เตือนไม่ทัน เพราะว่าเรือก่อนหน้าเรามีอาสาเสียชีวิต เหมือนเรือล่ม แต่พอไปที่อุบลฯ ก็เลยประสานงานกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่เราลงเรือไปแล้วเราจะได้ไม่เป็นภาระกับคนอื่น

เวลาเห็นน้องหมา น้องแมวเสียชีวิต จิตตกไหม?

ได๋ : จิตตกสิ คือรู้สึกว่าทุกชีวิตมีค่าแล้วมีความหมาย บางคนจะมองว่าช่วยคนก่อนสิ ทำไมต้องช่วยหมา แมว คือแค่มีความรู้สึกว่าคุณไม่รู้หรอกชาวบ้านเขาเครียด เขาเจออะไรมา หมา แมว วัว ควาย คือเพื่อนสนิทของเขา

ได๋ลงไปแบบนี้ กลัวคนคิดว่าสร้างภาพไหม?

ได๋ : ยอมรับเลยค่ะว่าสร้างภาพ เพราะว่า ณ วันแรกที่ลงพื้นที่ยังไม่มีข่าวไหน นำเสนอเรื่องน้ำท่วม ยังไม่มีข่าวไหนนำเสนอเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านว่าเขาเดือดร้อนกันขนาดไหน ด่ามาเลยค่ะ สร้างภาพจริง เพราะว่าเอาภาพทั้งหมดมาให้ทุกคนได้ดูว่ามันลำบากกันขนาดไหน มันอาจจะมีกระแสดราม่าหลายอย่าง ทำไมคนนั้นไม่ช่วย คนนี้ไม่ช่วย แต่ถ้าเกิดคุณอยู่ในพื้นที่คุณจะเห็นว่าหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือว่าภาคเอกชนลงไปให้ความช่วยเหลือเต็มที่มากๆ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าเจอเขาก็ฝากให้กำลังใจเขาสักนิดนึง รวมไปถึงจิตอาสาที่ลงไป แต่ละคนเขาทำงานกันหนักมากๆ

เห็นบอกว่าพี่ลงไปอยู่แบบนั้นน้ำท่า ไม่ค่อยได้อาบ?

ได๋ : เราก็ลุยน้ำ จะให้ทำไง ก็ปล่อยไปก่อน เราฟื้นฟูชาวบ้านเสร็จเดี๋ยวค่อยมาฟื้นฟูตัวเอง

ไม่ได้อาบน้ำกี่วัน?

ได๋ : ไม่ๆ อาบน้ำ แต่ไม่ได้สระผมเฉยๆ ชุดก็เอาแจ็กเก็ตไปตัวเดียว เพราะตอนแรกตั้งใจไปวันเดียว แต่รอบแรกไป 2 วัน 1 คืน รอบ 2 ไป 3 วัน 2 คืน

ไป 3 วัน จนไม่มีเวลาอาบน้ำ กลับมาแฟนบ่นว่าตัวเหม็น?

ได๋ : เขาก็บ่น คือนัดกันว่าจะไปทานซูชิกัน เพราะหนูเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้ว แล้วพอถึงเวลาจริงๆ โทร.มาอยู่ร้อยเอ็ด แล้วอีกอาทิตย์นึงหนูเหนื่อยแล้วนะ ไปนู้น ไปนี่มาเดี๋ยวพี่จะพาหนูไปทานข้าวนะ ร้านนี้เปิดใหม่ โทร.มาอีกทีนึงอยู่อุบลฯ แล้วเขาก็ถามว่าจะกลับเมื่อไหร่ เราก็บอกว่าไม่รู้ ทำไมไม่กลับมาอีก เราก็บอกว่าต้องช่วยคน เขาบอกหรอ แล้วไง จะไม่กลับมาแล้วใช่ไหม เดี๋ยวกลับแล้วบอกนะ ลงเรือก่อน เดี๋ยวโทร.กลับ แล้วเขาก็ไปรับที่สนามบิน แล้วพอขึ้นรถไป เราก็ไปหัวยุ่งๆ ฟูๆ ไม่ได้สระผม คือทำงานเสร็จตี 2 ยังประชุมอยู่เลยว่าพรุ่งนี้ลงพื้นที่ยังไง เสื้อก็ใส่ซ้ำๆ

มันเป็นเว่อร์ชั่นที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนใช่ไหม?
ได๋ : ใช่ๆ เขาบอกว่านี่ใคร เราก็บอกว่า หนูเอง
วันที่กลับมาแฟนกอดแล้วตัวเหม็นแฟนว่าไง?

ได๋ : ก็บอกว่าหนูไปอาบน้ำไหม ตอนแรกเขาจะไปส่งที่คอนโด แต่เขาก็ไปทิ้งที่ร้านสระผม

แม่กดดันเรื่องแต่งงานไหม?

ได๋ : ทุกวัน แม่บอกว่า แม่คงต้องตายก่อนจะได้เห็นหลาน อันนี้คือสุดท้ายของความกดดัน คือทั้งพ่อและแม่พูดเลยว่าฉันคงต้องต่ายก่อนที่จะได้เห็นหน้าหลาน

38 ปีแล้วไม่แต่ง เพราะไม่อยากแต่งหรือว่าเขาไม่มาขอ?
ได๋ : เขาก็ถาม เราก็แบบดูก่อน ทำงานก่อน มีอะไรให้ทำอีกตั้งเยอะ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ได๋ ไดอาน่า https://youtu.be/ioTCyoA7QTE

ซีพีเอฟส่งผลิตภัณฑ์อาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯได้ให้สำนักงานสาขาของซีพีเอฟในพื้นที่พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงกับพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม เข้าช่วยเหลือผู้ป...

กองทัพเรือเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนจากภัยน้ำท่วม กองทัพเรือจึงได้ทำการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยบริจาคได้ที่ กรมก...

เพื่อนเผา "ได๋-ไดอาน่า" สุดเค็ม!! พร้อมเผยสเป็คชอบผู้ชายอารมณ์ดี

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--เอไทม์ มีเดีย รายการ "อันซีนทีวี" อาทิตย์นี้พิธีกรสาว "คริสตินา อากีล่าร์" และพิธีกรหนุ่ม ""โจ้-อัครพล ธนะวิทวิลาศ" พามาคุยกับดาราสาวหน้าหมวย สวยอินเตอร์ "ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ" ที่กลับมาพักผ่อน หลังจากไปคร่ำเคร่งกับการเรียนอยู่ที่สหรั...