ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เป้ ทวีฤทธิ์ จากพระเอกดังสู่เด็กเสิร์ฟ ขายสมบัติเก่าประทังชีวิต หาเงินเลี้ยงภรรยาพร้อมลูกติด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--Orange Mama

หากพูดถึงชื่อ เป้ ทวีฤทธิ์ เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้า คุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเจ้าตัวอยู่ในวงการมานาน 9 ปี มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชมมากมาย แต่ก็มีช่วงจังหวะชีวิตที่หนุ่มเป้ไม่มีงานถึงขั้นขายสมบัติเก่าประทังชีวิต

ล่าสุด เป้ ทวีฤทธิ์ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร พร้อมควงภรรยาตาน้ำข้าวเปิดใจชีวิตรัก

เป้เข้าวงการมากี่ปีแล้ว?

เป้ : 9 ปีแล้วครับ ถ้าเริ่มจากเป็นดีเจ 9 ปีที่ผ่านมาก็เป็นดีเจก่อน แต่ก่อนหน้านั้นผมก็มีสอนกีต้าร์ สอนดนตรี สอนภาษา แล้วก็มาเป็นดีเจ ถ่ายโฆษณา หนัง ละคร ซีรีส์

ทำมาตั้งหลายอย่างเคยแปลกใจตัวเองไหมว่าเราก็มีโอกาสตั้งเยอะเหมือนดาราคนอื่นๆ แล้วทำไมถึงไม่ถึงจุดดังสักที?

เป้ : ไม่แปลกครับ คือเป้ไม่เคยคิดอยากจะดัง มันเป็นความคิดที่แบบไม่ได้ทำเพราะอยากดัง ทำไปเพราะสนุก แล้วมันเป็นเหมือนเราได้เป็นตัวแทนของคนดู แล้วเราแสดงไปเพื่อเอนเตอร์เทนคน ไม่ได้คิดจะให้ดัง มันก็เป็นอย่างนี้ไง

มีช่วงที่เป้ไม่มีงานหรอ เกิดไรขึ้น?

เป้ : มันเหมือนกับว่าผมมีโปรเจ็กต์พีเรียดเรื่องหนึ่ง ทำไปสองปีกว่า มันเป็นโปรเจ็กต์ที่ว่ารับงานอื่นไม่ได้ ผมต้องทุ่มเต็มตัว แล้วโปรเจ็กต์มันหยุดกลางคัน 2 ปีครึ่งผมใช้เงินเก็บ มีงานเล็กๆ น้อยๆ เราก็ต้องรีบแอบทำ เพราะว่าอีเว้นท์อะไรเราก็รับไม่ได้ ก็มีงานสอนเล็กๆ น้อยๆ เราก็ทำ

เคยเข้าไปขอโอกาสจากคนรอบข้างหรือผู้ใหญ่ไหม?

เป้ : มีครับ ก็มีส่งข้อความไป ผมแค่บอกว่าถ้ามีที่ว่าง หรือนักแสดง หรือต้องการคนชงกาแฟ

2 ปีครึ่งที่ทุ่มให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้คุณไม่สามารถรับงานอื่นได้เลย แล้วตลอดเวลา 2ปีกว่า คุณไม่ได้รับเงินทุกเดือนใช่ไหม?

เป้ : มันต้องรอให้จบก่อน ในหนึ่งซีซั่นจบปุ๊บถึงได้ทีหลัง ถามว่าทีมงานไม่ให้รับงานอื่นเลยเหรอ คือมันไม่ได้ บทผมเล่นมันต้องทุ่มจริงๆ มันเป็นพีเรียด มันต้องมีบู๊ ขี่ม้า มันต้องรับผิดชอบเยอะ แค่ทรงผมมันก็รับงานอื่นไม่ได้แล้ว แล้วอีกเรื่องนึงช่วงนั้นดำมาก

จนสุดท้ายเงินเหลือในบัญชีเท่าไหร่?

เป้ : ตอนนั้นผมบอกว่า 40 บาท แต่จริงๆ คือ 19 บาท ตอนนั้นก็ไม่ได้ไปขอความช่วยเหลือใคร

แต่ระหว่างนั้นมันก็มีค่าใช้จ่าย คุณเอาเงินจากไหน?

เป้ : กีต้าร์ก็ไปขาย ผมไม่เล่าให้ใครฟัง เพราะผมไม่อยากเอาความลำบากไปให้ใคร ถ้ามันไม่หนัก แล้วพอทำได้ ผมว่าไม่ขอดีกว่า เอากีต้าร์ไปขายได้มา 1-2 หมื่น แล้วก็ใช้อย่างระมัดระวัง คราวนี้พอได้เงินเข้ามาจากผลงานเก่าๆ บางคนไม่รู้ทำงานในวงการมันไม่ใช่ได้เงินเลย

แล้วตอนนั้นที่คุณไปถ่ายชุดว่ายน้ำเพราะว่าสาเหตุนี้ด้วยเหรอ?

เป้ : อันนั้นเหมือนมีพี่ที่รู้จักเขาชวนไป มันก็ได้เวินนะ ตอนนั้นอะไรที่เป็นเงินผมทำหมด

แม้กระทั่งการไปเป็นเด็กเสิร์ฟ?

เป้ : ทำ ตอนนั้นเป้ก็ทำร้านอาหารด้วยต้องเสิร์ฟอยู่แล้ว แต่จริงๆ สมัยเป้เรียน เป้ก็เสิร์ฟ มันก็เลยกลายเป็นเรื่องปกติ ตอนนั้นต้องมาทำบาร์ ซึ่งเราไม่เคยทำบาร์เราก็เลยแบบไม่เป็นไร ยูหน้าตาดี ยูก็อยู่ตรงบาร์ไป เราก็แบบโอเคๆ แล้วก็ได้เงินมาเราก็โอเค

ไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่ 6-7 ขวบ นามสกุลดัง ทำไมถึงลำบาก มีด้วยหรอคนรวยที่ตกอับ?

เป้ : มีครับ จริงๆ มันเป็นช่วงที่ผมอยู่ที่อังกฤษ แล้วมีช่วงคุณพ่อหายไป ตอนนั้นผม 15 ปี ถ้าเทียบก็น่าจะเป็น ม.6 ทีนี้คุณครูบอกว่าผมต้องไปแล้ว เพราะทางคุณพ่อไม่ได้จ่ายค่าเทอม ครูบอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวอยู่กับที่บ้านครูก่อนนะ หลังจากนั้นผมไปเจอคนไทยที่มีน้ำใจ มีความเมตตา ผมก็เลยได้ทำร้านอาหาร ก็ล้างจานก่อน แล้วก็เสิร์ฟ แล้วผมก็มีเงินที่คุณแม่ส่งมาให้ ผมก็ไปลงเรียนจบแล้วก็กลับมาเมืองไทย

คุณแคทไปรู้จักกับผู้ชายคนนี้ได้ยังไง
แคท : ประมาณ 9 ปีที่แล้วเราถ่ายแบบด้วยกัน เขาก็มาจีบ
ช่วงที่คุณเป้ลำบากคุณแคทก็ไปรับแปลภาษาซัพพอร์ตกัน?

แคท : เราซัพพอร์ตกันตลอด เราไม่โชคดีที่จะมีงานพร้อมกัน มันก็เลยไม่ค่อยพอ เราก็รอที่จะมีงานเข้ามาพร้อมกัน มีเงินเก็บ เพราะยังไงเราก็ต้องช่วยกัน

ตอนที่คบกันแรกๆ เป้รู้ไหมว่าแคทมีลูกแล้ว?

เป้ : รู้ครับ รู้ตั้งแต่วันแรกที่คบกัน เขาจะบอกก่อนเลยว่าเขามีลูกนะ ผมโอเค เป้ก็ไม่ได้มาจากครอบครัวสมบูรณ์ ผมไม่ได้คิดตรงนั้นเลย คิดว่ามีลูกก็โอเค

เห็นบอกบางวันนอนกอดกันร้องไห้?

เป้ : ผมร้องไห้ยาก ผมยังไม่ค่อยร้องไห้ แต่ก็มีบ้าง ผมจะไม่ร้องไห้ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ แล้วเหตุการณ์ที่ทำให้ร้องไห้ก็คงเป็นตอนที่เลิกกัน

ตอนนี้แต่งงาน จดทะเบียนยัง?
เป้ : จดแล้ว แต่เราไม่มีงาน

แคท : มันไม่ใช่เวลา มันไม่เมคเซ้นส์ ถ้าเราต้องใช้เงินเป็นแสน เป็นล้านจัดงาน ตอนนี้เก็บตังซื้อบ้าน อยากมีบ้านก่อน

ปัจจุบันอยู่ยังไง?

เป้ : ตอนนี้ผมอยู่ที่บ้านของแม่อุปถัมภ์ เพราะว่าตอนไปอยู่อังกฤษผมก็เจอท่านนี่แหละ แล้วท่านก็ทำร้านอาหาร แล้วช่วงนึงผมก็เช่า เดือนละ 15000 คราวหลังมันก็เพิ่มขึ้น ทีนี้พอแกได้ยินแกก็บอกว่ามีบ้านอยู่หลังนึงมาอยู่ก่อน จะได้มีเงินเก็บแล้วไปซื้อบ้านของตัวเอง ดีกว่าไปเสียค่าเช่าไปเรื่อยๆ

เป้คุณเคยนอกใจผู้หญิงคนนี้ด้วยเหรอ?
เป้ : เคยครับ ตอนนั้นเราไม่ได้คุยกัน 2 ปีกว่าๆ ที่ไม่ค่อยได้คุยกัน

แคท : ถ้าพูดเรื่องการนอกใจมันไม่ได้ง่าย แค่ไปคุยกับผู้หญิงคนอื่น ซึ่งแคทก็โอเคที่เขาไปคุยอย่างเดียวไม่มีอะไรนอกจากนั้น เหมือนเขาหลงมากกว่า แต่ว่าเราต้องหันมองตัวเองแล้วสถานการณ์ เราเป็นคู่อะ ทำไมเขาทำได้ มันอยู่ที่เขา เขาไม่มีความสุขหรือเปล่า เขาอีโก้สูงหรือเปล่า ซึ่งแคทรู้ว่าเขาไม่ได้อีโก้สูง มันก็แปลว่าเขาไม่มีความสุข แล้วในใจของแคทรู้ว่า ณ ตอนนั้นเราไม่มีความสุขเท่าไหร่ เขาก็เลยหาความสุขข้างนอก ซึ่งปกติแคทเป็นคนที่หางานการแสดงเพราะเมื่อก่อนแคทเป็นนักแสดง แล้วมีคนมาติดต่อแคท แคทก็ส่งสามีไปฝึกบทกับเขา แล้วพอเขาได้บทก็ไปถ่ายต่างประเทศนานเป็นเดือนเลย แล้วระหว่างตอนนั้นเขาก็โทร.หาแคทแล้วก็พูดประมาณว่าตอนนี้ไม่มีความสุขแล้ว ผมหลงคนอื่นอยู่ แล้วก็ผมไม่อยากอยู่กับแคทแล้ว จริงๆ พอมามองตอนนี้แคทไม่ได้คิดว่าการที่จะไปยุ่งกับผู้หญิง ตอนนั้นเขาเป็นพระเอก ทุกอย่างมันหมุนรอบเขา มันเป็นหนังอินเตอร์ ซึ่งตอนเขาอยู่บ้านเขาก็อยู่กับแคท แล้วก็ต้องทำความสะอาดกัน เพราะเราไม่มีแม่บ้าน ซึ่งในนั้นมันก็เป็นโลกสีชมพู วันนี้แคทเข้าใจว่าทำไมเขาถึงพูดแบบนั้น แต่ตอนนั้นมันเจ็บนะ แต่ก็ต้องทำใจ แคทเลยเก็บของออกไปอยู่ที่โรงแรมคนเดียว

เป้ : ผมทำจริง แต่ไม่ได้มีอะไร เราแค่อยากหาคนคุย เหมือนตอนนั้นทุกอย่างมันง่าย ตอนนั้นเรารู้สึกว่าเราสบายใจ ตอนนั้นเรากลับมาแล้วมีเงิน มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย มันหดหู่ ผมพยายามคุยกับเขา แต่เขาไม่คุย ก็ตามง้อเกือบปี

เห็นว่าถึงขั้นต้องไปพบจิตแพทย์?

เป้ : ตอนที่พบจิตแพทย์ ผมถึงจุดหนึ่งที่ต้องปล่อยเขาไป เพราะว่าเราเป็นคนที่สร้างปัญหาตรงนี้ แล้วไม่ต้องพูดหรอกว่ารู้สึกยังไง เพราะว่าคนที่ทำแบบนี้ก็รู้สึกเหมือนกัน แย่มาก รู้สึกตกต่ำ เงินมีก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย พอใกล้ที่จะเลิกกันจริงๆ ผมก็ไปหาจิตแพทย์เพื่อให้เขาเป็นสื่อกลางระหว่างเราในการคุยกัน

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.3014.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เป้ ทวีฤทธิ์ https://youtu.be/QEB6MPYBaTQ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โดม-ปกรณ์ ลัม กับ ดีเจ.ชิล เอฟเอ็ม 89 กอดคอกันไป นิวยอร์ค - โตเกียว

ดีเจ.เอก-เอก กฤษณาวารินทร์ แห่งคลื่นชิล เอฟเอ็ม 89 ล่าสุดกอดคอกับ เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ดีเจหนุ่มมาดเซอร์ แพ็คกระเป๋าบินไปไกลถึง นิวยอร์ค พร้อมโฉบไป กรุงโตเกียว กับกิจกรรม Chill Hang Out : East meet Westกิจกรรมของคลื่นชิล เอฟเอ็ม 89...

EFM ฉลองคอนเสิร์ต 1 ปีสุดมัน สุดยิ่งใหญ่ ขน 13 ศิลปินดังแอ่วเหนือหาเงินช่วยภัยใต้

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--เอไทม์ มีเดีย ถือเป็นคอนเสิร์ตการกุศลฉลองครบรอบ 1 ปีที่ยิ่งใหญ่ทีเดียวสำหรับ EFM 1st ANNIVERSARY รวมพลังชาวเหนือ ช่วยภัยชาวใต้ ที่คลื่น 93.5 EFM จัดขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางให้ชาวเหนือร่วมแสดงน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน 6 จังหวัดภาคใต้...

ติ๊ก" กัญญารัตน์ ประกบคู่พระเอก"ก้อง"สหรัฐ เป็นครั้งแรกใน "ระเบียงรัก"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิธแอนด์คินฯ หลังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับสถาบันลดน้ำหนัก มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการลดน้ำหนัก มาวันนี้ "ติ๊ก" กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ นางเอกสาวสวยค่ายอาร์เอส ประเดิมละครเรื่องใหม่ "ระเบียงรัก" ประกบคู่ พระเอก "ก้อง" ส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง