ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปอร์สเปกทิฟ ชวนพบแรงบันดาลใจ เพราะการให้..ไม่มีสิ้นสุด จาก รศ.นพ.สุรศักดิ์ ผอ.รพ.รามาธิบดี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

ปัจจุบันปัญหาสุขภาพของคนไทยมีค่อนข้างมาก โรงพยาบาลที่จะรองรับในการให้การรักษาก็มีไม่เพียงพอ จึงได้มีการระดมทุนจากหลากหลายวิธี หลากหลายองค์กร เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลใหม่ๆ รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับบุคลากรและเครื่องมือการแพทย์ต่างๆให้ได้เห็นกันอยู่เสมอ สัปดาห์นี้พิธีกร "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ "Perspective" ขอพาผู้ชมไปพบแรงบันดาลใจแห่งการให้ ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ด้วยการพูดคุยกับ "รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ" ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ที่นอกจากจะเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลแล้วท่าน ยังเป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งถือเป็นแพทย์ด้านนี้ในอันดับต้นๆของประเทศอีกด้วย

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ เผยว่า "ผมเชื่ออยู่เสมอว่า การให้ คือ สิ่งที่ดีที่สุด และการให้ที่ดีที่สุดคือการให้ชีวิต เพราะการให้ชีวิตนอกจากจะเป็นความสุขของคนที่ได้รับการรักษาแล้ว ยังเป็นความสุขของญาติมิตรหรือคนที่รักของผู้ที่เข้ารับการรักษาอีกด้วย โรงพยาบาลรามาธิบดี ในปัจจุบันรับผู้ป่วยนอก ปีละประมาณ 2 ล้านราย และมีผู้ป่วยใน ประมาณ 50,000 กว่าราย ด้วยข้อจำกัดเรื่องเตียงในการรับผู้ป่วยมีจำนวนไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วย ทางโรงพยาบาลจึงมีการเพิ่มประสิทธิภาพในการให้การรักษา ที่ผู้ป่วยสามารถรับการรักษาได้โดยนอนที่บ้าน ตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่ต้องเข้ารับเคมีบำบัด ที่ทางแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดีได้มีการคิดค้นยาเคมีบำบัดที่ปลอดภัยสามารถให้ผู้ป่วยนำกลับไปให้เคมีบำบัดที่บ้านได้ เพื่อแก้ปัญหาจุดนี้ เป็นต้น และปัจจุบันก็ได้มีการขยายโรงพยาบาลไปที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเกิดจากพระราชปรารภและพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่9 ที่มีพระราชประสงค์ให้มีสถานพยาบาลหรือโรงพยาบาลของรัฐขนาดใหญ่ระดับโรงเรียนแพทย์ขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้การดูแลและให้บริการตรวจรักษาประชาชน และโรงพยาบาลก็ยังมีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อผลิตบุคลากรทางการแพทย์ และมีการศึกษาวิจัยเพื่อนำมาสู่สาธารณสุขของประเทศ จึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย และเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านั้นมีราคาสูงมาก ทางมูลนิธิรามาธิบดีจึงให้ความช่วยเหลือ และไม่ได้ช่วยเหลือแค่เครื่องมือการแพทย์เท่านั้น แต่คือการสร้างบุคลากร รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากเครื่องมือ และรวมทั้งเรายังได้รับการช่วยเหลือจากการบริจาคของทุกท่านด้วย ถึงสามารถต่อยอดช่วยเหลือผู้คนได้จำนวนมากขึ้น และเราก็ให้ความสำคัญในการบริการที่ดีแก่ผู้ป่วยทุกคนที่เข้ารับการรักษา ซึ่งปัจจุบันเราก็ยังคงยินดีรับการบริจาคจากทุกท่าน เพราะยังมีอีกหลายส่วนยังคงขาดอีกมาก และด้วยคำว่าให้ ไม่มีสิ้นสุด เมื่อคนไข้ได้รับการรักษา เราก็คือผู้ให้ชีวิตต่อลมหายใจ รวมทั้งให้ในการสร้างบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพในการออกมาช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป"

นอกจากจะได้พูดคุยกับรศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ แล้วงานนั้งได้เยี่ยมชมการให้บริการต่างๆของโรงพยาบาลรามาธิบดี อีกด้วย สามารถติดตามได้ในรายการ "Perspective" ในคืนวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน2562 เวลา 21.00 น.ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: Perspective อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม นี้ พบกับ เชฟอาร์ต - ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

รายการ Perspective (เปอร์-สเปกทิฟ) วาไรตี้สร้างแรงบันดาลใจ ที่พร้อมจะพาคุณออกเดินทางไปดูแนวคิดเชิงลึก ของแขกรับเชิญในหลากหลายสาขาอาชีพ ด้วยความเชื่อที่ว่าเราทุกคนมีมุมมองที่ต่างกัน ดำเนินรายการโดย 'เปอร์'-สุวิกรม อัมระนันท์...

รพ.เด็ก และ รพ.รามาธิบดี เผยแนวทางสนับสนุนพนักงานเลี้ยงลูกด้วยนมแม่แบบครบวงจร

รพ.เด็ก และ รพ.รามาธิบดี เผยแนวทางสนับสนุนพนักงานเลี้ยงลูกด้วยนมแม่แบบครบวงจร เป็นต้นแบบแห่งแรกของไทย ที่พนักงานเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตลอด 6 เดือน กว่า 50% ศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย หน่วยงานที่มีหน้าที่ส่งเสริมสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพื่อให้เด็กได้มีต...

Essential looks 'เปรี้ยวอย่างร้อนแรงต้อนรับสีสันใหม่ แห่งสปริง/ซัมเมอร์' กับ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ชลาชล ชวาร์สคอฟโปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) ผู้เปิดตำนานสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมมายาวนานกว่า 100 ปี จัดงานปาร์ตี้แนะนำแบบผมประจำฤดูกาลใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2005 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคทวอร์คระดับโลกทั้ง 4 ได้แก่ มิลาน ป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง