ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มิ้วส์-ทอย ศิลปินแกรมมี่ รับรางวัลลูกกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2562" โดยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จแทนพระองค์ในการพระราชทานรางวัล ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ

โดยในปีนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงและคนในวงการบันเทิงเข้ารับรางวัล อาทิ ศิลปินสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี และ มิ้วส์-อรภัสญาน์ สุกใส นักแสดงสังกัด ช่อง 3 ก้อง - สรวิชญ์ สุบุญ,บูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง และ มิกค์ ทองระย้า ศิลปินสังกัด ช่อง 7 ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลล้วนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน ในเรื่องของความกตัญญูต่อครอบครัว โดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีสม่ำเสมอ, ช่วยเหลือภารกิจการงานของแม่, ประพฤติตนตามคำสั่งสอน, ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม และเชิดชูวงค์ตระกูลรวมทั้งบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นต้น

ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี เปิดเผยว่า

"ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ที่เลือกให้ผมได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติสูงสุดเนื่องจากเป็นรางวัลพระราชทาน เป็นเสมือนรางวัลที่เตือนใจว่าเราเป็นลูกคนหนึ่งที่มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ สิ่งที่ผมยึดถือมาโดยตลอดคือจะตอบแทนพระคุณของท่านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเมื่อมาอยู่ตรงนี้แล้ว ก็จะทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ผมเชื่อเสมอว่าทุกคำสอนจากคุณแม่เป็นสิ่งที่ดีกับตัวเรา การบอกรักของผมมักจะเป็นการแสดงออกจากการกระทำที่สม่ำเสมอ ซึ่งผมเชื่อว่าคุณแม่รับรู้ถึงความรักและความเป็นห่วงจากผมได้ดีที่สุดครับ ผมอยากเชิญชวนให้ลูกๆทุกคนใกล้ชิดกับพ่อแม่ มีปัญหาก็ปรึกษาท่าน เพราะท่านเป็นคนที่รักและหวังดีกับเรามากที่สุด อยากให้ลูกๆทุกคนใส่ใจและดูแลท่านในทุกๆวันนะครับ"

มิ้วส์-อรภัสญาน์ สุกใส เปิดเผยว่า

" ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ที่คัดเลือกให้มิ้วส์ได้รับรางวัลนี้ค่ะ รู้สึกภูมิใจและรู้สึกดีที่ทำให้คุณแม่ภูมิใจในตัวเราที่ได้รับรางวัลนี้ เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่เป็นเกียรติกับครอบครัวมาก มิ้วส์โชคดีที่ได้ใช้เวลาอยู่กับคุณแม่เกือบจะตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสได้ดูแลคุณแม่ในทุกๆเรื่องที่เราสามารถทำให้ท่านได้ และคิดว่าสิ่งที่คุณแม่ต้องการจากลูกมากที่สุดก็คือเวลาและความรัก เพราะฉะนั้นการให้เวลาและความรัก ความเอาใจใส่แก่ท่านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ละเลย รวมไปถึงจะนำคำ สอนที่คุณแม่สอน ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันในต่อไป มิ้วส์รู้สึกภูมิใจที่คำสอนของคุณแม่ช่วยหล่อหลอมเราให้เป็นคนที่ดีในทุกวันนี้ค่ะ อยากฝากถึงลูกทุกคนให้ดูแลคุณแม่ปรนนิบัติท่านให้ดีและมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากเรามีความกตัญญูต่อพ่อและแม่ มิ้วส์เชื่อว่าสิ่งดีๆ ก็จะกลับมาหาทุกๆคนเองค่ะ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การจำหน่ายบัตรนำโชคงานกาชาดปี ๒๕๔๘

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี ๒๕๔๘ ระหว่างวันที่ ๓๐ มีนาคม ถึงวันที่ ๗ เมษายน ๒๕๔๘ ณ สวนอัมพร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อหารายได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย โด...

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง