ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ว่าน ธนกฤต ส่งเพลงชื่อแปลก เดคิสุงิ ความเศร้าบริบทใหม่ของคนที่...ดีไม่พอ!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--สไปร์ซซี่ ดิสก์

ถ้าให้เอ่ยถึงศิลปินชายที่มีเอกลักษณ์ในการใช้ภาษาที่มีความเฉียบคมในเมืองไทย หนึ่งในลิสต์ลำดับต้นๆ จะต้องมีชื่อของ ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ ติดเป็นหนึ่งในนั้น เพราะแต่ละเพลงที่ผู้ชายคนนี้ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังนั้นมักจะเป็นชื่อที่มีความแปลกแต่มีความน่าสนใจอยู่เสมอล่าสุดอัพเกรดไปอีกขั้นด้วยการส่งเพลงใหม่ชื่อว่า "เดคิสุงิ" ตัวละครแถวสองจากการ์ตูนยอดนิยมอย่าง โดราเอม่อน เป็นหนึ่งในตัวละครที่ออกมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ แม้จะไม่ได้รับการจดจำสักเท่าไหร่แต่กลับมีสตอรี่ที่น่าสนใจจน ว่าน เลือกนำมาแต่งเพลงที่เล่าถึงคนที่ดีไม่พอ แต่ไม่ได้แปลว่าเขาจะเป็นลูสเซอร์ เพราะเขาก็เป็นคนที่ดีแต่ยังไม่ใช่สำหรับใครคนนั้นก็เท่านั้นเอง ในส่วนของดนตรีเป็นสไตล์เพลงป็อบที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเข้าไป โดยใช้เอกลักษณ์จากการ์ตูนญี่ปุ่นในการเขียนเพลงไม่ว่าจะเป็นคำว่า ฉันนี่ไง, ไม่หรอกน่า ฯลฯ และยังได้รวมทีมกับเพื่อนนักดนตรี 4 คนอย่าง ฟุ้ง (Better Weather), หยาง (Moving and cut) และว่านไฉ ในชื่อว่า วินาศสันตะโร (ไวนะซันทาโร่-ชื่อญี่ปุ่น) ซึ่งเพื่อนๆ ก็ได้มาช่วยในพาร์ทดนตรีจนออกมาเป็นเพลงเศร้าอีกหนึ่งเพลงที่น่าจะถูกใจคนอ่อนแอ

โดย ว่าน ได้เล่าให้ฟังถึงอินสไปร์ในการแต่งเพลงนี้ให้ฟังว่า "ถ้าให้เล่าถึงที่มาของเพลงนี้ต้องท้าวความไปช่วงก่อนหน้านี้ที่ตัวผมเองไม่ได้เขียนเพลงมาร่วมปี จนกลับมาเขียนอีกครั้งกับเพลง คาเฟอีน ที่ทำร่วมกับพี่สิงโต นำโชค ปล่อยไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหมือนกับการจุดไฟในการเขียนอีกครั้งของผม ส่วนที่ว่าทำไมต้องเป็น เดคิสุงิ ก็สืบเนื่องมาจากตัวผมอยากเล่าเรื่องของคนที่ดีพร้อมในทุกด้าน มีเพียงเรื่องเดียวที่ไม่ประสบผลสำเร็จนั่นก็คือความรัก แล้วตัวละครตัวนี้ก็เป็นเหมือนตัวแทนของคนเหล่านั้นผมจึงลองเขียนออกมา จนได้มีเป็นบทเพลงแทนความรู้สึกที่เจ็บปวดนี้ แล้วเมื่อนำมาผนวกรวมกับดนตรีที่เราได้ทำไว้จึงเกิดเป็นบทเพลงที่ยอดเยี่ยม ซึ่งก็จะมีความสอดคล้องไปถึงเรื่องของมิวสิควิดีโอด้วยแต่จะออกมาเป็นในเรื่องราวแบบไหนต้องไปชมกัน โดยจะปล่อยออกมาให้ฟังพร้อมทั้งเพลง และมิวสิควิดีโอ ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ครับ" งานนี้ใครที่รอเพลงใหม่จาก ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ สามารถตามไปฟังเพลงใหม่กับ "เดคิสุงิ" ได้แล้วทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น APPLE MUSIC, iTUNES, JOOX, TrueID Music, SPOTIFY รวมถึงชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ทาง Youtube Channel ของ Spicy Disc รวมถึงอัพเดทข่าวสารต่างๆ ผ่านทาง www.facebook.com/WanThanakrit,

www.facebook.com/Spicydiscrecord

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

'ว่าน' เขินจุ๊บแก้มนางแบบ 'มาริสา' มิวสิก 'ซักเรื่องได้ไหม' ถ่าย 3 เทค

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น ปล่อยเพลง ซักเรื่องได้ไหม งานเพลงแนวป๊อบ-ร็อกจากเสียงร้องกระชากใจของหนุ่ม 'ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์' หนึ่งในวง Plam ที่มีเนื้อหาโดนใจคนที่ชอบแอบรักคนอื่นเข้าอย่างจัง ยูบีซี แฟนเทเชีย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง