อาร์เอส นำ ศิลปิน ดารา ผู้ประกาศข่าว บริจาคโลหิต หยดนี้ เพื่อแม่ ถวายพระราชกุศลพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--อาร์เอส

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ จัดกิจกรรม "หยดนี้ เพื่อแม่" บริจาคโลหิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เพื่อรำลึกในบุญคุณของผู้เป็นแม่ทั่วประเทศ ทั้งนี้ นำโดย ศิลปินค่ายอาร์สยาม ดารา จากละครเรื่อง มณีนาคา และ ผู้ประกาศข่าว ช่อง8 ร่วมบริจาคโลหิตด้วย อาทิ ยีน เกวลิน, ฟลุค จิระ, ลาล่ ลูลู่ อาร์สยาม พร้อมด้วย อ๊อฟ อัครพล และ ลูกเกด ร่มเกล้า จากรายการข่าวเด่นช่อง8 รวมน้ำใจ บริจาคเลือด เพื่อให้ทาง สภากาชาดฯ ได้กักตุนเลือดไว้ใช้ให้กับผู้ป่วยในยามฉุกเฉิน

ฟลุค กล่าวว่า " ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรม หยดนี้ เพื่อแม่ ครับ เลือดทุกหยดที่พวกเราอาร์เอส มาบริจาค วันนี้จะสามารถช่วยชีวิตอีกหลายคน ต่อบุญได้อีกมาก ขอให้ลูกทุกคนเป็นคนดีของคุณแม่นะครับ" ฟลุค กล่าว

ยีน กล่าวว่า " กิจกรรมหยดนี้ เพื่อแม่ เหมือนเป็นสะพานบุญ ให้ทุกคนได้ทำดี ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ที่พวกเราบริจาคในวันนี้ เพื่อเอาไปใช้ให้กับผู้ป่วยในยามเกิดอุบัติเหตุเร่งด่วนคะ ขอให้ลูกทุกคน สำนึกในบุญคุณของท่านให้มากคะ" ยีน กล่าว

ลาล่า ลูลู่ เสริมว่า "เลือด 1 ถุง สามารถช่วยผู้ป่วยได้ถึง 3 คน มาร่วมบริจาคกัน เพื่อถวายเป็น พระราชกุศล 12 สิงหา วันแม่แห่งชาตินี้นะคะ มาช่วยกันบริจาคเยอะๆคะ " ลาล่า ลูลู่ กล่าวเสริม

อ๊อฟ เสริมว่า " ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม หยดนี้ เพื่อแม่ครับ วันแม่นี้ก็ขอให้มาบริจาคกันนะครับ เพื่อทำความดี และสำนึกในบุญคุณความรัก ความห่วงใย ที่ท่านดูแลเรามาตลอดครับ" อ๊อฟ กล่าว

ลูกเกด กล่าวว่า " ใครที่สนใจบริจาคเลือดในวันแม่ ขอให้เตรียมตัวให้ดีนะคะ นอนให้เพียงพอ ทานอาหารหลักมาพร้อม ไม่มีไข้ หรือ ทานยา มานะคะ สนใจสอบถามได้ที่ศูนย์บริการโลหิตสภากาชาดไทย ได้ที่เบอร์ 02 263 9600"ลูกเกด กล่าวทิ้งท้าย

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...