ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เยาวชนไทยโชว์กึ๋นดนตรีสากล แฟนเพลงคลาสสิกสเปนทึ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--กรมส่งเสริมวัฒนธรรม

วงดุริยางค์เยาวชนในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ Thai Youth Orchestra หรือ TYO ภายใต้การสนับสนุนของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) นำคณะนักดนตรีเยาวชนไทยเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตโชว์ความสามารถดนตรีคลาสสิก ในงาน International Alicante Festival of Youth Orchestra 2019 ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 2 - 8 สิงหาคม 2562 เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ ราชอาณาจักรสเปน

ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ ในฐานะผู้ควบคุมวงและผู้อำนวยเพลง วงดุริยางค์เยาวไทยในพระอุปถัมภ์ฯ หรือ TYO เปิดเผยว่า ปี่นี้ถือเป็นปีที่ 2 ที่วง TYO ซึ่งประกอบด้วยนักดนตรีเยาวชนชาย-หญิง รวมกว่า ๖๐ คน ได้มีโอกาสเดินทางไปแสดงความสามารถด้านดนตรีสากลในเวทีนานาชาติ โดยได้รับการเชิญจาก ราชอาณาจักรสเปน ถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักดนตรีระดับเยาวชนของไทย ได้แสดงศักยภาพการแสดงดนตรีสากลในรูปแบบออเคสตราให้แฟนเพลงดนตรีคลาสสิกชาวสเปนและนานาชาติ ได้ประจักษ์ถึงความสามารถ และได้รับการยอมรับถึงมาตรฐานทางดนตรีในวงออเคสตราของประเทศไทย

และในครั้งนี้ วง TYO ได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ต รวมทั้งหมด 6 รายการ ซึ่งต้องเดินทางไปแสดงทั้งหมด 3 สถานที่ ใน 3 เมือง โดยมีรูปแบบและรายละเอียดในการแสดงของทั้งหมด 6 รายการ ดังนี้ -คอนเสิร์ตครั้งที่ 1 ในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ณ Teulada Concert Hall -คอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562 ณ Adda Concert Hall -การแสดงคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 ณ Torrevieja Concert Hall ซึ่งใน 3 รายการแสดงแรกนี้เป็นการแสดงคอนเสิร์ต ด้วยการนำเสนอบทเพลง ประเภท Classic Symphony และเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่โดยฝีมือ นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ และมีการบรรเลงเดี่ยว ประชันกับวง Orchestra ด้วยความสามารถของเด็กไทย ซึ่งเป็นสมาชิกของวงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ฯ อีกด้วย โดยมีรายการเพลงที่ใช้แสดง อาทิ Film Suite (2013-2018) / The Creation / Garin's X Guardian / Love Theme from Drunk and Disorderly บรรเลงเดี่ยวไวโอลิน โดย ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ / En Route ประพันธ์โดย พันธวิต เคียงศิริ / Zigeunerweisen Op.20 : Pablo de Sarasate บรรเลงเดี่ยวไวโอลิน โดย สาธุ วงศาโรจน์ และบทเพลงของ Peter Ilyich Tchaikovsky : Symphony no. 5 in e minor op. 64

และในการแสดงคอนเสิร์ต 3 รายการสุดท้ายนี้ เป็นการแสดงและการบรรเลงร่วมกันระหว่างวงดุริยางค์เยาวชนจากราชอาณาจักรสเปน, สาธารณรัฐชิลี และ วง TYO ของประเทศไทย โดยใน 3 รายการแสดงนี้ ทางสเปน ได้ให้เกียรติ ดร.อัครวัฒน์. ศรีณรงค์ บรรเลงเดี่ยวไวโอลินอีกด้วย ประกอบด้วย 3 สถานที่ดังนี้ -คอนเสิร์ตครั้งที่ 4 ในวันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 ณ Torrevieja Concert Hall -คอนเสิร์ตครั้งที่ 5 ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2562 ณ Teulada Concert Hall และการแสดงคอนเสิร์ตครั้งที่ 6 ในวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 ณ Adda Concert Hall ประกอบด้วยรายการเพลงที่ใช้แสดงร่วมกัน ได้แก่ El amor brujo (Danza ritual del fuego : Ritual Fire Dance) : Falla Manuel de / Violin concerto No.1 in g minor op.26 : Max Bruch บรรเลงเดี่ยวไวโอลิน ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ / Scheherazade Op.35 : N. Rimsky Korsakov / Tico Tico : Zequinha de Abreu และบทเพลง Preludio de El tambor de granaderos : Ruperto Chapi

ทั้งนี้ เมื่อวงดุริยางค์เยาวชนไทยในพระอุปถัมภ์ TYO เดินทางกลับประเทศ จะได้มีการแสดงคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงคลาสสิกในเมืองไทยได้ชมกันในโอกาสต่อไป ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง แฟนเพจ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกวดร้องเพลงลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจ

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ทุนวิจัยโรคดื้อยา ศิริราชมูลนิธิ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าของโครงการรณรงค์ลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือ จัดโค...

สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ เสด็จเป็น องค์ประธานคอนเสิร์ตการกุศล 10 ปี ศูนย์รับฝากฯ "The TSD 10th Anniversary Classical Concert"

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศลฉลองครบรอบ 10 ปี "The TSD 10th Anniversary Classical Concert" รวมผลงานเพลงคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ โดยศิลปินชั้นนำระดับโลกร่วมแสดงผลงาน โดยมีสม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง