ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ช่อง 5 เตรียมนำเสนอซีรีส์ชุด บ้านของเรา ประเดิมเรื่องแรกกับละคร ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--ททบ.

พบกับความร่วมมือครั้งแรกของ กอ.รมน. ช่อง 5 และ บ.กันตนาฯ ในซีรีส์ชุด "บ้านของเรา" ประเดิมเรื่องแรกกับละคร "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ" ละครสะท้อนชีวิตชายชาติทหารผู้เป็นรั้วของชาติ ผ่านเรื่องราวจากตัวละครที่ไม่ได้เน้นเฉพาะเรื่องการสำนึกรักชาติเท่านั้น แต่ยังให้มุมมองเรื่องคุณค่าของความเป็นคน พร้อมกับการทำความเข้าใจระหว่างทหารกับประชาชน อันจะนำไปสู่ความร่วมมือที่ดีในการแก้ไขปัญหาชายแดนภาคใต้

"ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ" เป็นบทประพันธ์ของ เพชรน้ำหนึ่ง ผลิตโดย บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด และได้ เอกภพ ตันหยงมาศกุล กำกับการแสดง นำแสดงโดย โตนนท์ วงบุญ, ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์, วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล, เบลล์-เลลาณี ทศพร, พันเอก(พิเศษ) วินธัย สุวารี, ปัทมา ปานทอง, อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ รวมทั้งนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย

โดยเป็นเรื่องราวของ "สันติ" (โตนนท์ วงบุญ) ชายหนุ่มผู้ที่ไม่เคยคิดอยากเป็นทหารเหมือน "เผด็จ" (พันเอก (พิเศษ) วินธัย สุวารี) พ่อของเขา ซึ่งเป็นทหารในสังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลา เพราะพ่อไม่เคย มีเวลาให้ครอบครัว รวมถึง "สายบัว" (ปัทมา ปานทอง) แม่ของเขาที่ป่วยหนัก "สันติ" ไม่อยากตามรอยพ่อ เขาทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับโลกสีเทา กลางวันสันติรับจ้างทวงหนี้ กลางคืนเขาเป็นคนคุมบาร์ โดยไม่สนใจว่าเผด็จจะชอบหรือไม่ ขอเพียงเขาดูแลแม่ได้ก็พอ กระทั่งวันหนึ่งที่เขาต้องไปผ่อนพันการเกณฑ์ทหารแต่เขาถูกรุ่นพี่ทหารดูถูก ทำให้เขาเปลี่ยนใจเป็นการสมัครแทน การเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์ครั้งนี้ทำให้เขาได้พบเรื่องราวมากมายที่ทำให้ตัวเขามีมุมมองของการเป็นทหารที่เปลี่ยนไป รวมถึงได้รู้คุณค่าของตัวเองที่ได้ทำประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นและประเทศชาติ

ร่วมเป็นกำลังใจให้ทหารผู้เสียสละเพื่อประชาชนและแผ่นดินไทย ได้ในละคร "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ" ออกอากาศจำนวน 10 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20-21.20 น. ทาง ช่อง 5 HD1 กดหมายเลข 1 เริ่ม 10 ส.ค. นี้เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ค่ายคณิตศาสตร์ "บางสะพานบ้านของเรา".....ให้หนู ๆ ได้เรียนรู้และรักบ้านเกิด

น้อง ๆ จ๊ะ..........รู้จักบ้านเกิดของเรามากแค่ไหน ? รู้ไหมว่าบ้านของเรา อำเภอของเรา หรือจังหวัดที่เราอยู่นั้น มีดีอย่างไรบ้าง และเราเรียนรู้อะไรจากบ้านของเราได้บ้าง? เด็ก ๆ ชั้น ป. 5 โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 64 คน ...

THAITICKETMASTER.COM CONCERT : Return of the Rock "พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง"

กรุงเทพฯ--31 มกราคม--Thaiticketmaster RETURN OF THE ROCK CONCERT การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของผู้ชายคนนี้ พงษ์พัฒน์ " ปลด LOCK ทุกพันธนาการ ความดิบ ของ ROCKER ตัวจริง ที่ไม่เป็น ตัวสำรอง ทุกบทเพลงแห่งความทรงจำจะถูกปลุกขึ้นอีกครั้ง" กับลูกผู้ชายชื่อ "พงษ์พัฒน์...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง