ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ ปูทางรุกตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์จีน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล

จับมือ "วิงส์ มีเดีย" ผู้ผลิตหนังยักษ์ใหญ่ เปิดตัวภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ "Start it Up" พร้อมเดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์ ร่วมทุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์สู่ตลาดโลก

"ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ" จับมือ เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) เปิดตัวยิ่งใหญ่กับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรก "Start it Up" ท่ามกลางแฟนคลับนับพันชีวิต มั่นใจกระแสตอบรับล้นหลาม พร้อมเดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์ ร่วมทุนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์บุกตลาดจีน และตลาดโลก

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ (Charoen Pokphand Group : CP) ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรก "Start it Up" ภายใต้ความร่วมมือระหว่างบริษัท ที แอนด์ บี มีเดียโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B Media Global (Thailand) Co., Ltd.) และ บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) ภายใต้โอเรียนทอล เพิร์ล กรุ๊ป (Oriental Pearl Group) บริษัทในเครือของ เซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป (Shanghai Media Group) บริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศจีน แสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของไทย-จีนที่มีมายาวนาน และถือเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาและสานต่อความร่วมมือกันในการขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และบันเทิงทั้งในตลาดประเทศจีน ไทยและตลาดโลก

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที แอนด์ บี มีเดียโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และเจ้าของลิขสิทธิ์แอนิเมชั่นไทยระดับโลกอย่าง "เชลล์ดอน" เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคอนเทนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมอบทั้งความเพลิดเพลิน สอดแทรกคติสอนใจ ส่งเสริมและเข้าใจคุณค่าของความเป็นมนุษย์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ทั้งเด็กและครอบครัวในการลุกขึ้นมาสรรค์สร้างสิ่งดีเพื่อสังคม

โดย บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) ถือเป็นบริษัทส่งออกด้านคอนเทนต์และวัฒนธรรมจีนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยผลงานและศักยภาพที่เป็นที่ยอมรับ และมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนา การทำงานด้านคอนเทนต์ที่ตรงกับบริษัท ที แอนด์ บี มีเดียฯ ทำให้เกิดเป็นความร่วมมือกันจนสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี จนกลายเป็นภาพยนตร์ Live-action โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกในชื่อ Start it Up และมีแผนผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ร่วมกันอีก 3 โครงการได้แก่ ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Silk Road , ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Arthur and the 7 Chicks และรายการโทรทัศน์ The Snapventure

นอกจากนี้บริษัท ที แอนด์ บี มีเดียฯ ยังมีแผนผลิตคอนเทนต์ต่างๆ ออกฉายภายในปี 2563 ได้แก่ Project X-Traction กำกับโดย สก็อต วาค (Speed, Act of Valor) นำแสดงโดย เฉินหลง, จอห์น ซีน่า , Waiting For Anya จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย ไมเคิล มอร์โปโก (War Horse) นำแสดงโดย โนอาห์ ชแนปส์ (Stranger Thing) ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ แอนเจลิกา ฮุสตัน (Addams Family) และจอห์น เรโน (The Professional, Ronin, Godzilla) , Four Kids and IT จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย แจ็กเกอลีน วิลสัน นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์ ไมเคิล เคน, รัสเซล แบรนด์, พอลล่า แพตตัน และแมธธิว กูดส์ , Legend of the Two Heroes กำกับโดย เฮอร์แมน เหยา (IP Man: The Final Fight) ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำผสมผสานกับศิลปะการป้องกันตัว และ Tasty Tales of the Food Truckers อนิเมชั่นทีวีซีรีส์ที่ตามติดชีวิตของแก๊งค์สัตว์เพื่อนรักสามตัวกับภารกิจตามหาวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารสุดมหัศจรรย์

ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เมืองไทยและจีน ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีการเติบโตต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์ โทรทัศน์ รวมถึงไปสื่อต่างๆ ทำให้มองเห็นเป็นโอกาสในการลงทุนร่วมกัน ไม่ใช่แค่การโฆษณา แต่เป็นการทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งผ่านสื่อต่างๆ ของภาพยนตร์ทั้งออนไลน์ และสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์อื่น

สำหรับ "Start it Up" ภาพยนตร์ Live-action โรแมนติกคอมเมดี้ นำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นติดเกมส์ที่กำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตและความพลิกผันครั้งใหญ่ เมื่อต้องมากอบกู้ธุรกิจร้านอาหารเก่าแก่ของครอบครัวที่ถูกโกง จากวิกฤตชีวิตทำให้ต้องเริ่ม Start จากการวางแผนรบในเกมส์ สู่การวางแผนในชีวิตจริง พร้อมเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารในแบบฉบับใหม่ และก้าวสู่เส้นทางการแข่งขันทำอาหารระดับโลก นำแสดงโดยศิลปินไทยและจีน ประกอบไปด้วย Sheng Yi Lun (Peter) ชานน สันตินธรกุล (นนกุล) Dong Fangchi , Du Siyi , ใบเตย สุวพิชญ์ , กรภพ จันทร์เจริญ (โจ๊ก So Cool) กำกับการแสดงโดย ภคพล เลิศวิชรไพบูลย์ (เบิร์ด) เขียนบทโดย อรรถพล ปานดี ส่วนสถานที่ถ่ายทำจะมีทั้งที่ประเทศไทยและจีน

บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งโดย ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ หรือ ดร.แตน เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนไทยที่โด่งดังอย่าง "เชลล์ดอน" (Shelldon) แอนิเมชันทีวีซีรีย์ที่ออกฉายไปกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และถูกแปลไปกว่า 35 ภาษา ด้วยประสบการณืในวงการแอนิเมชันไทยมากว่า 10 ปี จึงตัดสินใจก่อตั้งที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอลฯ ขึ้นในปี 2016 เพื่อลงทุนและบริหารทรัพย์สินทางปัญญา แห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งพัฒนาคอนเทนต์ภาพยนตร์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อกลุ่มผู้ชมทั่วโลก และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ เด็กและครอบครัว ในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคม

บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) บริษัทในเครือของ Oriental Pearl Group ถือหุ้นโดย Shanghai Media Group (SMG) บริษัทด้านอุตสาหกรรมการบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเซี่ยงไฮ้ และเป็น 1 ใน 3 บริษัทใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 และมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญ ทั้งในด้านการผลิตลงทุนและบริหารทรัพย์สินทางปัญญา (IP Entertainment) โดย SMG เป็นทั้งเจ้าของคอนเทนต์ภาพยนตร์ และตัวแทนจำหน่ายคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมชาวจีนอย่างท่วมท้น

ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ไทยแลนด์) บุกตลาดจีน ร่วมงาน เฉินหลง-จอห์น ซีน่า ในโปรเจกต์หนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ Project X

ยังคงมีโปรเจกต์ใหม่อย่างต่อเนื่อง สำหรับ ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ไทยแลนด์) ซึ่งนำทีมโดย เจ้าของแอนิเมชั่นสุดฮิต "เชลล์ดอน" ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ (ดร.แตน) ที่ครั้งนี้ได้บุกตลาดจีนร่วมทุน และเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ ร่วมกับ Beijing Talent International...

เก็บความประทับใจจากหนัง 'A LOT LIKE LOVE...กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน'

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค จากซีดีซาวนด์แทรคพร้อมแถมฟรี!!วีซีดีหนังตัวอย่างของหนังและมิวสิควิดีโอ อัลบั้มซาวนด์แทรคที่รวมเพลงเพราะๆ จาก 'A LOT LIKE LOVE...กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน' ภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์อันยุ่งเห...

ผู้สร้างและผู้มีชื่อเสียงจากวงการหนังระดับโลกร่วมงานสัมมนาในบางกอกฟิล์ม

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--ททท. เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ เปิดสัมมนาให้กับผู้สนใจผู้มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศมาร่วมสัมมนาในเชิงวิชาการ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และพัฒนาทางด้านวิชาชีพของบุคลากรในวงการให้เพิ่มพูนความร...