ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดเส้นทางผู้บริหารทายาทเบียร์สิงห์ เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี กับมุมมองความคิดที่แตกต่าง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

สัปดาห์นี้พิธีกร "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ "Perspective"จะพาผู้ชมไปพูดคุยกับทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดผู้ผลิตเบียร์และเครื่องดื่มรายใหญ่ของไทยและเอเชีย"เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี"ผู้มากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแข่งรถ การร้องเพลง แม้กระทั่งการบริหารองค์กร และเป็นผู้ที่มีความคิดที่แตกต่างในด้านของการทำธุรกิจและการใช้ชีวิต

เต้ ภูริต เผยว่า "บริษัท บุญรอดฯ นี้เกิดจากการที่คุณทวด หรือเจ้าพระยาภิรมย์ภักดี ได้ไปลิ้มรสเบียร์ที่ประเทศเยอรมัน แล้วเกิดถูกใจในรสชาติ แล้วคิดว่าน่าจะทำขายในเมืองไทยได้ จึงยื่นหนังสือขออนุญาตตั้งโรงต้มกลั่นเบียร์แห่งแรกของประเทศไทย และกว่าที่ผมจะได้มาเป็นประธานเจ้าหน้าบริหารบริษัท บุญรอดฯต้องช่วยเหลือธุรกิจของครอบครัวตั้งแต่เด็ก ตอนเรียนจบได้ไปทำงานด้านเอเจนซี่โฆษณาที่บริษัทอื่น แล้วกลับมาที่บริษัท บุญรอดฯ โดยเริ่มจากฝ่ายผลิต โดยคุณพ่อปลูกฝังให้เริ่มต้นตั้งแต่แรกเริ่มคือการล้างถังเบี่ยร์อยู่ที่โรงงานผลิต ขับโฟล์คลิฟท์ด้วย เรียกได้ว่าทำทุกอย่าง วัตถุประสงค์คือทำให้เราได้เรียนรู้การทำงานทุกขั้นตอน และผมเป็นบรูว์มาสเตอร์หรือคนปรุงเบียร์คนที่ 3 ของตระกูลซึ่งผมได้ไปเรียนที่เยอรมันเป็นเวลา 8 เดือน โดยในช่วงแรกคุณทวด ต้องจ้างชาวต่างชาติในการปรุงเบียร์ ต่อมาคุณประจวบ ภิรมย์ภักดี ซึ่งเป็นคุณปู่ของผมได้ไปเรียนการต้มเบียร์ ต่อมาเป็นคุณลุงปิยะ ภิรมย์ภักดีพี่ชายของพ่อเป็นคนที่เรียนรู้การทำเบียร์เพื่อต่อยอดทางธุรกิจของครอบครัว และก่อนที่จะไปเรียนการปรุงเบียร์ที่เยอรมัน ตอนแรกผมได้ทำในสิ่งที่อยากจะทำคือเป็นสมาชิกวงดนตรี กรุงเทพมาราธอนแต่มันทำให้คิดได้ว่าช่วงเวลาชีวิตของคนทุกคนมันสั้น ควรใช้ชีวิตให้คุ้ม เป็นในสิ่งที่คุณอยากเป็น และควรรู้ว่าตัวเองอยากเป็นอะไร"

เต้ ภูริต ยังเล่าอีกว่า "ผมมีมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น คือไม่ชอบให้คนอื่นมาบอกให้ทำนั่นทำนี่ เพราะมันคือสิ่งที่ผมต้องทำอยู่แล้ว ผมชอบคิดนอกกรอบ ซึ่งผมคิดว่าการที่คิดแบบเดิมๆ สิ่งที่เราได้มันจะเดิมๆ ซ้ำกับคนอื่น แต่ถ้าเราคิดสิ่งใหม่ๆ เราก็จะได้สิ่งที่แปลกใหม่และการใช้ชีวิตหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าล้ม ต้องลุกให้เร็ว อย่าสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง แต่ถ้าเมื่อไรที่คิดว่าเราแพ้ เราจะไปชนะคนอื่นได้อย่างไร และปลายทางในชีวิตของผมที่คิดไว้คืออยากให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน โดยผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในองค์กรคือเรื่องของระบบ ต้องพัฒนาระบบให้แข็งแกร่ง พัฒนาคนให้แข็งแรง โดยส่วนตัวผมคิดว่าความใส่ใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่ในการทำงาน หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิต อย่ามัวแต่ตำหนิอย่างเดียว คำชมเชยเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนเดินหน้าต่อไป และมันจะทำให้องค์กรเติบโตต่อไปได้ "

จากนั้นคุณเต้ได้พาเปอร์ไปชมธุรกิจส่วนตัวที่เกิดจากความชื่นชอบคือค่ายมวย RSM ที่เน้นการออกกำลังกาย และอีกหนึ่งธุรกิจคือ RYDEสตูดิโอปั่นจักรยานตามจังหวะดนตรีในร่มที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น

อย่าลืมติดตามชมมุมมองความคิดในการใช้ชีวิตของภูริต ภิรมย์ภักดีในรายการ "Perspective" ในคืนวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน2562 เวลา 21.00 น.ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

อสังหาฯ ยังเนื้อหอม สมาชิกตระกูลภิรมย์ภักดีเปิดหน้าดิน 800 ไร่ เขาใหญ่ ผุดบ้านหรู วังเด็กลุยคอมมูนิตี้มอลล์ นางนวลลดา งามธนไพศาล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ปิยะ อินเตอร์เนชั่นแนลซึ่งเป็นของนายปิยะ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยแผนลงทุนที่ดินบริเวณถนนผ่านศึก-กุดคล้า...

‘เต้-ภูริต’ เขินนางเอกตัวน้อย ‘น้องอันดา’ เต้นประกบข้าง

เพียงแค่ฉายไปกี่วันทั้งละคร และ เพลงประกอบ เรื่อง ‘พรพรหมอลเวง’ ก็ดังจนฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะเพลง ‘เมื่อไหร่จะได้พบเธอ’ ที่ได้ “เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี” มาถ่ายทอดเพลงนี้ เพลงจังหวะสนุกๆ ชวนโยกตามได้อย่างไม่ยาก...

"เปอร์-ว่าน" ชวนชมรายการ "อุตลุดจุดฝัน" เทปแรก!! "บุดด้าเบลส" ร่วม "ท้าฝัน" เด็กเทคนิค 3 สถาบันเชิดหุ่นละครเล็ก

เสาร์นี้ (5 ม.ค.) 2 พิธีกรหน้าใส เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์ และว่าน-รัชชุ สุระจรัส” เปิดตัวครั้งแรกกับหน้าที่พิธีกรในรายการ “อุตลุดจุดฝัน” วาไรตี้ที่จะจุดประกายความฝันให้กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของคนมีไฟแห่งการสร้างสรรค์ ใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง