ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปอร์บุกอาณาจักรศักดาทุบตึก ความสำเร็จจากการทุบทำลาย!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" ขอพาแฟนๆรายการ"เปอร์-สเปกทีฟ" ไปพบกับบุคคลที่มีมุมมองที่อยากจะคว้าโอกาสให้กับตัวเอง ""ศักดา พันธุ์น้อย" จากเด็กต่างจังหวัดนั่งรถไฟเข้ากรุงเทพเพื่อไขว้คว้าหาโอกาส จนวันหนึ่งสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมาทุบทำลายตึก ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรารู้จักเขาผ่านทางป้ายโฆษณาที่ไม่ว่าจะขับรถผ่านไปทางไหนก็จะเห็นกันได้บ่อยๆทุกหนทุกแห่ง งานนี้พิธีกรหนุ่มของเราเลยไม่พลาดที่จะล้วงความลับแห่งความสำเร็จ พร้อมลุยสำรวจอาณาจักร "ศักดาทุบตึก"

ศักดา เล่าว่า "ผมเดินทางนั่งรถไฟมาจากจังหวัดอุบลราชธานี มุ่งหน้าสู่กรุงเทพเพื่อหางานทำ ช่วงแรกอาศัยอยู่ในสถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อรอคอยให้เถ้าแก่มาจ้างงาน แต่ด้วยความเป็นวัยรุ่นที่มีเพื่อนที่เดินทางมาด้วยกันอีก 3-4 คนเกาะกลุ่มกันเลยดูเหมือนจิ๊กโก๋ ทำให้ไม่มีใครจ้าง พอเงินที่ติดตัวมาหมดเพื่อนๆก็แยกย้ายกันไปบ้างก็กลับบ้าน ผมจึงไปอยู่กับพี่สาว และได้ทำงานแรกเป็นคนขับรถตู้พาลูกค้าไปดูที่ให้กับบริษัทนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ ทำไปซักพักเจ้านายเห็นหน่วยก้านดีก็ขยับให้มาเป็นพนักงานขายในที่สุด แล้ววันหนึ่งก็ได้ไปเที่ยวซอยบุพผาสวรรค์เจอเพื่อนชวนกันรับงานทุบตึก ผมจึงช่วยเพื่อนโดยการแอบแฝงโฆษณาไปกับโฆษณาขายที่ ขายบ้านของบริษัทที่ผมทำงานตามหน้าหนังสือพิมพ์ จนเพื่อนมีงานมีเงินขับรถเบนซ์ในระยะเวลาผ่านไปแค่ไม่นาน ผมจึงมองเห็นโอกาสตัดสินใจออกจากงานมาทำทุบตึกเอง ซึ่งงานแรกที่ไปทุบคือบ้านคุณพ่อ ของคุณใหม่ เจริญปุระ แล้วงานก็ตามมาอีกเรื่อยๆ อาทิตย์แรกมีรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 6-7 หมื่นบาทในยุคเมื่อ 30 ปีก่อนถือว่าเยอะมาก ผมจึงลุยเต็มที่เพราะเป็นคนทำอะไรทำจริง และต้องจริงใจ ทั้งต่อลูกน้อง และลูกค้า และไม่คิดที่จะหยุดอยู่กับที่ ก็เริ่มคิดคำโฆษณาและติดป้ายประกาศในทุกที่ที่ทำได้ เพราะเชื่อว่าถ้าเราไม่ประชาสัมพันธ์ให้คนรู้ งานก็จะไม่มี ซึ่งสถานที่ๆเลือกไปติดก็จะเป็นที่ที่คนเห็นเยอะๆ เช่นทางด่วน ตามแยก หรือถนนที่คนใช้มากๆ แปะไปทั่วตามข้างทางทั่วประเทศ ตอนนี้ก็พัฒนามีลงประกาศตามโซเชียลด้วย แต่พอถามลูกค้าส่วนใหญ่ว่ารู้จักศักดาทุบตึกได้ยังไง ก็จะตอบมาว่ารู้จักผมจากป้ายโฆษณาข้างทาง ดังนั้นผมจึงมั่นใจว่าอันนี้แหละที่ทำให้ผมสำเร็จ และการเลือกคนมาทำงานผมจะมีช่างประจำที่ทำกันมานานและไว้ใจ เพราะอาชีพนี้มันอันตรายไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ ต้องใช้ความชำนาญ เรามีการักษาความปลอดภัยแบบมีมารตรฐานทุกครั้งในการทำงาน และจากการทุบทำลายก็ทำให้ผมต่อยอดธุรกิจออกไปเรื่อยๆได้จากการเก็บของเก่าในที่ๆเราไปทุบถ้าอันไหนยังใช้ได้ก็จะนำกลับมาทำเป็นธุรกิจอีก เช่นปัจจุบันมีรับทำวงกบประตู หน้าต่าง มีรีสอร์ท ที่บางประอินทร์ จ.อยุธยา และกำลังจะทำหมู่บ้านจัดสรรออกขาย ซึ่งผมถ่ายทอดวิชาการทุบตึกให้กับลูกน้องมาจนถึงปัจจุบันกว่า 50-60 คน จนตอนนี้เคยคิดอยากไปเรียนต่อด้านการทุบตึกที่อเมริกา เพื่อกลับมาเปิดสอนจริงจังเรื่องการทุบ อดีตผมเหมือนคนไม่มีอนาคต เป็นเด็กดื้อ เกเร ที่พ่อแม่เป็นห่วง ไม่เคยเลือกชีวิตตัวเองว่าจะเป็นอะไร เพียงแต่เมื่อโอกาสมันมาก็แค่คว้าและทำมันอย่างสุดฝีมือ ทำอะไรทำจริง ทำให้เสร็จ ใครจะคิดว่าอาชีพทุบตึกจะเป็นอาชีพที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ ผมเชื่อว่ามีทุกวันนี้ได้มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ขอแค่เราลงมือทำอย่างตั้งใจ"

ติดตามเรื่องราวชีวิตอันน่าสนใจ ของ "ศักดา พันธุ์น้อย" ได้ในรายการ Perspective วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เปอร์-ว่าน" ชวนชมรายการ "อุตลุดจุดฝัน" เทปแรก!! "บุดด้าเบลส" ร่วม "ท้าฝัน" เด็กเทคนิค 3 สถาบันเชิดหุ่นละครเล็ก

เสาร์นี้ (5 ม.ค.) 2 พิธีกรหน้าใส เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์ และว่าน-รัชชุ สุระจรัส” เปิดตัวครั้งแรกกับหน้าที่พิธีกรในรายการ “อุตลุดจุดฝัน” วาไรตี้ที่จะจุดประกายความฝันให้กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของคนมีไฟแห่งการสร้างสรรค์ ใ...

"แฟต ฯ" เสือปืนไว คว้าตัว "หนุ่มเปอร์" แห่ง "Final Score" ลงผังดี.เจ.ใหม่ บนหน้าปัดวิทยุ 104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน

104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน แปลงกายเป็นเสือปืนไวแห่งวงการวิทยุไทย หลังคว้าตัว หนุ่มเปอร์ – สุวิกรม อัมระนันท์ นักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง “Final Score” มาร่วมลงผังดี.เจ.ใหม่ของคลื่นไปเป็นที่เรียบร้อย โดยหนุ่มเปอร์นั้น ได้รับมอบหมายกระจา...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง