ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โค้ชต้อง-ต้องเกียรติ ประกาศจุดยืนชัด! โมโน แวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ ต้องคว้าแชมป์ ABL เท่านั้น!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--โมโน กรุ๊ป

ทำเอาวงการกีฬาบาสเกตบอลคึกคักขึ้นมาทันตาเลยทีเดียว เมื่อ "โมโน แวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ" ตัวแทนทีมบาสเกตบอลประเทศไทย ได้เข้ารอบเซมิไฟน่อลพร้อมลุ้นแชมป์ ในการแข่งขัน ASEAN Basketball League 2018-2019" (ABL 2018-2019) ภายใต้การคุมทีมของเฮดโค้ช "ต้อง-ต้องเกียรติ สิงหเสนี" ทันทีที่พบเจอ โค้ชต้อง ได้เอ่ยทักทายและแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง จากนั้นจึงได้เริ่มการพูดคุยกับ โค้ชต้อง แบบสบายๆ แต่แฝงไปด้วยความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยมถึงการมาคุมทีมเข้าแข่งขันใน ASEAN Basketball League 2018-2019" (ABL 2018-2019) ปีนี้ทันที

โค้ชต้อง : "สวัสดีครับ ผม โค้ชต้อง-ต้องเกียรติ สิงหเสนี ครับ เป็นโค้ช โมโน แวมไพร์ มารักษาการณ์แทนโค้ชดั๊ก เนื่องจากโค้ชดั๊ดติดภารกิจที่อเมริกา ต้องกลับอเมริกาด่วน ผมก็เลยต้องมารับเป็นหัวหน้าเฮดโค้ช เดิมทีเราส่งโมโน แวมไพร์แข่งขันเฉพาะรายการในไทย และได้มีความคาดหวังของผู้บริหารอยากจะส่งรายการในต่างประเทศดูบ้าง จึงได้ลองส่งดูในรายการ ABL เป็นครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ปีแรกค่อนข้างตะกุกตะกักนิดหน่อย พอมาปีที่ 2 เริ่มรู้ว่าควรจะจัดการอะไรยังไงบ้าง ก็เริ่มขยับขึ้นมาได้เข้าชิง จนมาถึงปีปัจจุบันนี้ การเข้ารอบชิงคงไม่ใช่ประเด็นของเราแล้วล่ะ แต่เราคาดหวังว่าเราต้องได้ที่ 1 เท่านั้น"

ครั้งหนึ่ง "โค้ชต้อง" เคยพาทีมบาสเกตบอลได้แชมป์ ABL มาแล้ว?

โค้ชต้อง : "ใช่ครับ เมื่อ 10 ปีที่แล้วผมเคยพาทีมช้างไทยแลนด์ สแลมเมอร์สไปเป็นแชมป์ ABL ในตำแหน่งหัวหน้าเฮดโค้ช ซึ่งความต่างของ 10 ปีที่แล้วกับ 10 ปีนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควรนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางแผน การวางทีม การวางตัวผู้เล่น เราจะไม่รู้เลยว่าเราจะเจอผู้เล่นอิมพอร์ตแบบไหน กลยุทธ์ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเช่นกันครับ"

ความยาก-ง่ายในการคุมทีมแต่ละปีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

โค้ชต้อง : "การทำทีมของปีที่แล้วเค้าจะมีให้มีผู้เล่นอิมพอร์ต 2 อาเซียน 2 แต่ปีนี้เค้าจัดมาเป็นอิมพอร์ต 3 เลยเพราะฉะนั้นความยากง่ายคือ อิมพอร์ตมีความสำคัญในทีมไหม ตอบเลยว่ามากครับ ณ รายการปัจจุบันนี้ ซึ่งอิมพอร์ตที่ได้มาต้องบอกว่าฝีมือดีอย่างเดียวมันไม่ใช่แล้วครับ ต้องมีแอดติจูดของอิมพอร์ตที่ต้องมาเล่นเข้ากับคนไทยด้วย นี่คือสิ่งสำคัญ และการจัดการผู้เล่นอิมพอร์ตกับโลคอลเพลย์เยอร์ มันค่อนข้างสำคัญ ถามว่าเหนื่อยไหม มันเหนื่อยตรงที่การบริหารว่าจะเอามาเข้ากันยังไง แต่พอเข้ากันแล้ว เอามาลงทีม อะไรก็ลงล็อคไปหมด"

เทคนิค-กลยุทธ์การจัดการผู้เล่นในมุมมอง "โค้ชต้อง"?

โค้ชต้อง : "สำหรับมุมมองของผมในการจัดการเกมส์แต่ละเกมส์มันไม่เหมือนกัน สำคัญที่สุดคือทีมสต๊าฟ เราต้องทำงานหนักมาก บางทีผู้ชม หรือ แฟนๆ คงไม่ได้เห็นว่ากว่าจะออกมาแต่ละเกมส์ค่อนข้างหนักมาก เราต้องดูวีดีโอ ดูเกมส์กับนักกีฬา กว่าจะมาตกผลึกกับนักกีฬาได้ เราต้องมาคุยกันว่าเราจะเอายังไง เจอผู้เล่นแบบไหน แล้วจะรับมือยังไง จะมี ทริคแบบไหน เพื่อเล่นกับเค้า แต่ละเกมส์ไม่เหมือนกันเลยครับ แล้วยิ่งตอนนี้ที่ผมมาได้รับตำแหน่งรักษาการณ์แทนเฮดโค้ช บอกเลยว่ายากมาก ความกดดัน แรงกดดันมันมาหมด ซึ่งตอนนี้มันไม่ใช่เฉพาะแค่แฟนบาสทีมโมโน แวมไพร์แล้ว แต่กลายเป็นบาสเกตบอลชาวไทยทั้งประเทศ มันต้องเน้นกว่าเก่า และความกดดันค่อนข้างเยอะขึ้น เพราะฉะนั้นการวางแผนก็ต้องรัดกุมมากขึ้น ซึ่งตอนนี้เราก็ต้องดูว่าแต่ละเกมส์เราจะใช้ใคร เล่นแบบไหน อะไรยังไง ค่อนข้างเหนื่อยครับ"

คิดว่าทีมไหนน่ากลัวในรอบเซมิไฟน่อล?

โค้ชต้อง : "ตอนแรกคาดหวังว่าอยากจะไปชิง ไปล้างตากับทีมฟิลิปปินส์ เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วเราแพ้เค้ารอบไฟน่อล ซึ่งปีนี้ผมก็คาดหวังนะว่าอยากเจอกับฟิลิปปินส์อีกมากกว่าที่จะเจอทีมอื่น แต่ ณ ปัจจุบันคือทีมฟิลิปปินส์ตกรอบไปแล้ว ถ้าถามถึงทีมที่น่ากลัวสำหรับผม ผมไม่กลัวทีมไหนเลยครับ คือต้องวางแผนทีมตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง ทีมอื่นไม่กลัวหรอกครับ คือถ้าเราทำได้ ทีมอื่นเค้าก็ต้องกลัวเราเหมือนกันครับ"

เป้าหมายการคุมทีมของ "โค้ชต้อง"?

โค้ชต้อง : "เป้าหมายของผมบอกเลยว่า ที่ 2 มันไม่พอครับ ต้องเอาแชมป์มาฝากคนไทยทั่วประเทศแน่นอนครับ เนื่องจากตอนนี้ประเด็นมันไม่ใช่แค่เป็นทีมบาสเกตบอลภายในสโมสรแล้ว แต่มันกลายมาเป็นความหวังของประเทศไทยแล้ว ผมเองอยากให้สโมสรบาสเกตบอลไทย เป็นแชมป์ ABL ในปีนี้ ผมจะเอาแชมป์มาฝากคนไทยให้ได้ครับ"

อยากฝากถึงกองเชียร์ยังไงบ้าง

โค้ชต้อง : "ในเกมที่ 1 นี้ ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ จะพบกับ ทีมซีเอสแอล ไนท์ จากประเทศอินโดนีเซียซึ่งจะไปเข่งขันที่สนามในประเทศอินโดนีเซีย วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และ ในวันพุธที่ 24 เมษายนนี้ เวลา 18.20 น. จะเป็นการแข่งในเกมที่ 2 ของ ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ กับ ทีมซีเอสแอล ไนท์ จะกลับมาแข่งมี่สามบ้านเราครับ ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม29 จ.นนทบุรี โดยทั้งสองเกมจะถ่ายทอดสดทางช่องMONO29 และเว็บไซต์บาสเกตบอลดอทเอ็มไทยดอทคอม (basketball.mthai.com) ผมอยากชวนเชิญชาวไทยร่วมเชียร์และส่งแรงใจให้กับนักกีฬาบาสเกตบอล ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ให้คว้าชัยเพื่อผ่านเข้ารอบไฟนอลให้ได้ครับ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี ไฮเทค โชว์พลิ้วชนะ โมโน แวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ คู่พิธีเปิดสนาม ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)

คู่พิธีเปิดสนามในการแข่งขัน “ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)” ในที่สุด “ทีมชลบุรี ไฮเทค” ประเดิมแข็งแกร่ง เก็บ 2 แต้ม แรกในคู่เปิดสนามไปได้สำเร็จ หลังเชือดทีมน้องใหม่ “โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” ไปด้วยสกอร์ 80-70...

ภาพข่าว: ปิดฉากศึกบาสเกตบอล "ไนกี้ สคูล ซัมเมอร์ ลีก"

นายวรากร พรหมโยธิ์ สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมด้วยนายปราโมช จันทรนิยม และนายปิยพงศ์ พิรุณ นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย ร่วมมอบรางวัลให้กับนักกีฬาบาสเกตบอลที่เข้าร่วมรายการแข่งขันใน “ไนกี้ สคูล ซัมเมอร์ ลีก” รุ่นเยา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง