ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WCG ประกาศรายชื่อเกมและกำหนดการแข่งขันประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--12 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มาประลองฝีมือกัน !
  • เกมอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน WCG ประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน ประกอบด้วย Clash Royale, Crossfire, Dota2, Hearthstone, Honor of Kings และ Warcraft III: The Frozen Throne
  • เปิดให้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่วันนี้ที่ WCG.com
  • คัดเลือกผู้เล่น 144 คนที่ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบสุดท้ายในระดับประเทศและระดับภูมิภาค
  • WCG จะจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกทางออนไลน์ระดับประเทศกว่า 200 ครั้งโดยใช้ Battlefy ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแข่งขันอีสปอร์ตแบบเปิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

World Cyber Games (WCG) ประกาศรายชื่อเกมและกำหนดการแข่งขันก่อนเข้าสู่อีเวนต์หลักของมหกรรม WCG ประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน ประเทศจีน พร้อมเปิดให้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่วันนี้

สำหรับเกมที่ใช้ในการแข่งขัน WCG ประจำปี 2019 ประกอบด้วย Clash Royale, Crossfire, Dota2, Hearthstone, Honor of Kings และ Warcraft III: The Frozen Throne

ทุกคนสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน WCG ประจำปี 2019 ได้โดยสมัครเข้าร่วมรอบคัดเลือกระดับประเทศทางเว็บไซต์ทางการ WCG.com

การแข่งขันรอบคัดเลือกทางออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนมีนาคม ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือกในทวีปอเมริกาและยุโรปจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์ถัดไป ก่อนปิดฉากการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ประเทศจีน โดย WCG จะใช้แพลตฟอร์มอีสปอร์ตระดับโลก Battlefy สำหรับการแข่งขันในเอเชียแปซิฟิก อเมริกา และยุโรป ส่วนการแข่งขันที่จีนจะใช้แพลตฟอร์ม Varena สำหรับผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือกระดับประเทศและระดับภูมิภาคจะได้เข้าสู่รอบสุดท้ายในระดับภูมิภาค ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา กรีซ และจีน โดยจะมีการคัดเลือกผู้เล่น 144 คนเข้าร่วมอีเวนต์หลักของมหกรรม WCG ประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน เพื่อประลองฝีมือกันในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจระหว่างเหล่าเกมเมอร์ที่เป็นตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆแล้ว ยังมีการแข่งขันนัดพิเศษระหว่างเกมเมอร์ระดับมืออาชีพในอีเวนต์หลักของมหกรรม WCG ประจำปี 2019 อีกด้วย

อีเวนต์หลักของมหกรรม WCG ประจำปี 2019 จะจัดขึ้นที่เขตใหม่ฉวี่เจียงในเมืองซีอาน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม (วันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์) หลังจากประกาศรายชื่อเกมอย่างเป็นทางการแล้ว WCG จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมอื่นๆภายในงาน เช่น การประชุม WCG Esports Conference เพื่อแบ่งปันความรู้ วิสัยทัศน์ใหม่ๆ และกีฬาแห่งอนาคตที่อิงเทคโนโลยีใหม่ รวมถึงเทศกาลที่จะสร้างสีสันภายในงาน

สามารถดูรายละเอียดของเกมและตารางการแข่งขัน WCG ได้ที่ WCG.com

เกี่ยวกับ WCG

WCG (World Cyber Games) เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนทั่วโลก โดยมีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ในการใช้ความบันเทิงคลี่คลายความขัดแย้งเพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว WCG จึงได้จัดอีเวนต์แนวใหม่ที่มีความหลากหลายเพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน จนขึ้นแท่นมหกรรมระดับโลกที่เป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต และเป็นเวทีที่เปิดให้ผู้คนทั่วโลกมารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว

เกี่ยวกับ Battlefy

Battlefy เป็นแพลตฟอร์มอีสปอร์ตระดับโลกที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นถึง 12 ภาษา และมีลีกการแข่งขันกว่า 100,000 ลีก รองรับผู้เล่นกว่า 60 ล้านคน บริษัทยักษ์ใหญ่ในแวดวงอีสปอร์ตล้วนใช้งานแพลตฟอร์มนี้ เช่น Blizzard Entertainment, EA SPORTS, Riot Games, Nintendo, Turner Sports และ Coca-Cola ทั้งนี้ Battlefy มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาเทคโนโลยีสำหรับผู้จัดการแข่งขัน เพื่อให้สามารถจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตรายการใหญ่ได้อย่างราบรื่น

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190311/2397907-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190311/2397907-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

New Global Gaming Channel Focusing on eSports

Today, the global eSports gaming channel Viagame is launched by MTGx. Viagame delivers premium live and on demand eSports content to a global audience and is marking its launch by exclusively broadcasting the world's biggest Hearthstone tournament. The...

คอมเซเว่นร่วมแสดงพลังการประมวลผลกราฟิคกับเกมสุดมันส์ในการแข่งขันเกม DotA ALL Thailand Championship

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นร่วมแสดงพลังการประมวลผลกราฟิคกับเกมสุดมันส์ในการแข่งขันเกม DotA ALL Thailand Championshipคอมเซเว่น ผู้จัดจำหน่ายการ์ดแสดงผลคุณภาพชิปเซต nVidia สนับสนุนการแข่งขันเกมส์ Warcraft III : The Frozen Throne ซึ่งจัดโดยความร่วม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง