ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชิมาจิโร (Shimajiro) อนิเมชั่นส์ซีรีส์สุดฮิตจากญี่ปุ่น ส่งต่อคุณค่าการเลี้ยงดูลูกยุคใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

ชิมาจิโร (Shimajiro) อนิเมชั่นส์ซีรีส์สุดฮิตจากญี่ปุ่น ส่งต่อคุณค่าการเลี้ยงดูลูกยุคใหม่ เพิ่มมูลค่ามากกว่าแค่การ์ตูนเด็ก

เมื่อการ์ตูนเด็กไม่ได้ผลิตขึ้นเพื่อความบันเทิงสำหรับน้องๆ หนูๆ เท่านั้นอีกต่อไป เพราะ ชิมาจิโร อะ วันเดอร์ฟูล แอดเวนเจอร์ การ์ตูนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศตัวเป็นการ์ตูนที่ดูได้ทั้งครอบครัวที่แท้ทรู นอกจากจะช่วยเติมเต็มช่วงเวลาคุณภาพของเด็กไทยให้สมบูรณ์ด้วยสื่อเสริมสร้างทักษะการใช้ชีวิตผ่านเรื่องราวการผจญภัยของเสือน้อยชิมาจิโรและผองเพื่อนแล้ว ยังเป็น "การ์ตูนพ่อแม่" เป็นเครื่องมือช่วยให้ผู้ปกครองเด็กสามารถสื่อสารกับลูกน้อย ส่งเสริมพัฒนาการที่เหมาะสมตามช่วงวัยได้อย่างแยบคาย การ์ตูนชิมาจิโร นับเป็นการเปิดประตูโอกาส เปลี่ยนแปลงสังคมการเลี้ยงลูกของไทยไปสู่วิถีเด็กเติบโตทั้งกายและใจอย่างแท้จริง

มิสฮารูนะ โอกาดะ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท บีเนสเซย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทด้านการศึกษาใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ผู้สร้างสรรค์การ์ตูน ชิมาจิโร เปิดเผยถึงความนิยมของชิมาจิโรนั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1988 ที่เริ่มผลิต โดยเป็นการ์ตูนต้นแบบการพัฒนาทักษะของเด็กปฐมวัยทั้งในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายๆ ประเทศ มีสมาชิกที่รับชมมากกว่า 8 แสนคน รวมทั่วโลกกว่า 2.8 ล้านคน อีกทั้งเด็กญี่ปุ่นเฉลี่ย 13 - 25% จากทั้งหมดล้วนเติบโตและผูกพันกับชิมาจิโรมาอย่างยาวนาน ซึ่งเหตุผลที่เด็กๆ ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะพวกเขาสนุกที่จะได้สมมติตัวเองเป็นบรรดาตัวการ์ตูนในเรื่องที่อยู่ในวัยเดียวกัน ได้เป็นเพื่อน เป็นคู่แข่งที่โตมาด้วยกัน และทำกิจกรรมแทนเด็กในหลายๆ อย่างตามจินตนาการของพวกเขาได้

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกการ์ตูนชิมาจิโรเข้ามาเผยแพร่ในเมืองไทย เนื่องจากเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นที่ทั่วโลกชื่มชมนั้น ล้วนมีฐานรากมาจากคาแรกเตอร์การ์ตูนที่ดีมีคุณค่าช่วยสร้างคนให้เติบโต ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ชิมาจิโร เป็นการ์ตูนให้ความรู้ สอนทัศนคติ การทำให้ทุกคนเป็นคนดี เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อเด็ก พ่อแม่ สังคมและประเทศชาติ

"เรารู้ว่าลูกค้าของเราชอบคอนเทนต์จากทั่วโลก และทรูก็มีประสบการณ์และมีส่วนร่วมในการสร้างคาแรกเตอร์ที่โด่งดังมากมายในไทย เราเล็งเห็นว่าช่วงนี้เป็นโอกาสทองสำหรับคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะตอบสนองแพล็ตฟอร์มที่หลากหลายมากขึ้นได้ และต้องการนำเสนอทางเลือกวิธีเลี้ยงดูเด็กของพ่อแม่ในยุคนี้ จึงมุ่งเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอคอนเทนต์ที่สนับสนุนการเลี้ยงดูบุตรหลานชาวไทยที่มีประโยชน์สูง ด้วยการนำคาแรกเตอร์ชิมาจิโรมาทำให้คนไทยและเด็กๆ รู้จัก ทำให้รัก และคิดว่าชิมาจิโรเป็นเพื่อน การ์ตูนชิมาจิโรจึงเป็นต้นทางโมเดลแบบ From Screen to Store ของทรู นี่คือจุดเริ่มต้นของการต่อยอดทำธุรกิจด้านอื่นๆ อาทิ สินค้าคอมเมอเชียลในอนาคต"

นายธานินทร์ ติรณสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจคอนเทนต์และเด็ก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อธิบายเพิ่มเติมถึงความน่าสนใจของการ์ตูนชิมาจิโร ได้เปลี่ยนนิยามของการ์ตูนว่าไม่ได้เป็นเพียงสื่อเอนเตอร์เทนเมนต์สำหรับเด็กเท่านั้น แต่มุ่งกลุ่มเป้าหมายผู้ชม คือพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยหัวใจของเรื่อง คือการให้ปรัชญาและแนวคิดในการเลี้ยงดูลูก (Parenting) เป็นการสร้างกระบวนการที่เข้าใจการเลี้ยงดูเด็กอย่างต่อเนื่อง เมื่อได้ชมแล้วจะได้เข้าใจความเป็นไปของเด็กอย่างแท้จริง ทำให้สามารถสื่อสารกับเด็กได้อย่างถูกต้อง ขณะเดียวกันการ์ตูนชิมาจิโรยังสร้างสรรค์เรื่องราวที่สอดแทรกและปลูกฝังโปรแกรมความคิดที่ถูกต้องเหมาะสม อย่างระเบียบวินัยในชีวิตประจำวัน ความขยัน ซื่อสัตย์ กฎระเบียบทางสังคม เป็นต้น ให้กับเด็กๆ โดยส่งเสริมการศึกษาตามพัฒนาการแต่ละช่วงวัยนั้นๆ ของเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 ปี

"ชิมาจิโร คือการ์ตูนที่ทำมาเพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองดูได้ไปพร้อมกับลูก เป็นภาพสะท้อนของกันและกัน ทำให้เกิดความเข้าใจและเรียนรู้ตัวตนของลูก รวมทั้งสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในวัยเดียวกันกับลูก เห็นวิธีการแก้ปัญหาหรือแก้ไขสถานการณ์ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับลูกของตนได้ พร้อมสรุปใจความสำคัญ วิธีคิด รวมถึงแนวทางแก้ไขท้ายอนิเมชั่นส์ในแต่ละตอนอีกด้วย ทั้งยังทำให้เกิดช่วงเวลาคุณภาพ ได้ใช้เวลาร่วมกับลูกอย่างเต็มที่ "

ทั้งนี้พ่อแม่ผู้ปกครองและเด็กๆ สามารถรับชมอนิเมชั่นส์ชิมาจิโร ชุด อะ เวิลด์ ออฟ ว๊าว!(Shimajiro: A World of WOW!) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ครบทุกตอนได้แล้ว ทางช่อง True Spark Play ทรูวิชั่นส์ ช่อง 444 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 6.30-7.00 น. และรีรันทุกวันเวลา 15.30-16.00 น. Blue Series Collection ซึ่งทรูวางแผนที่จะนำชิมาจิโรให้ได้รับชมกันอย่างกว้างขวางโดยจะกระจายสู่ทุกช่องทางสื่ออื่นๆ อาทิ True4U, TrueID และ Internet On Demand ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรส มีเดียฯ รุกตลาดการ์ตูนเด็ก !! เพิ่ม 2 ช่องทางการสื่อสาร เพื่อเอาใจคอการ์ตูน ผ่านระบบ ( online ) และ ( offline) ดีเดย์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 5 ก.ค.นี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ท จ.เชียงใหม่ เป็นแห่งแรก

นายจิรัฐ บวรวัฒนะ รองประธานกรรมการสายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากประสบผลสำเร็จทำการตลาดธุรกิจการ์ตูน มาอย่างต่อเนื่อง จึงเพิ่มช่องทางการสื่อสารให้แก่คนที่รักการ์ตูน ใช้ในการติดต่อสื่อสารกัน แ...

ภาพข่าว: เฮเลน่าฯ จัดกิจกรรมเมคอัพคลาส

กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ร่วมกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเฮเลน่า รูบินสไตน์ จัดกิจกรรมเมคอัพ คลาส ในคอนเซ็ปต์ วันเดอร์ฟูล คัลเลอร์ ให้กับสมาชิกบัตรคิง เพาเวอร์ โดยได้รับเกียรติจาก เป็ด-อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ เมคอัพ อาร์ติสชื่อดังของประเทศไทย รับเป็นวิทยากรแนะนำเ...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง