ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PUBG ประกาศโรดแมปการแข่งอีสปอร์ตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--11 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การเลือกจุดโดดร่ม การซุ่มยิงระยะไกล และการต่อสู้ระยะประชิด ล้วนแล้วแต่เป็นยุทธวิธีที่ทีม PUBG มืออาชีพจะต้องใช้ต่อสู้กับทีมอื่น ๆ จากทั่วโลก โดยมีเงินรางวัลมหาศาลและตำแหน่งแชมป์เป็นเดิมพัน และวันนี้ การต่อสู้เดิมพันสูงขึ้นไปอีก เมื่อ PUBG ได้เผยแผนการคัดเลือกทีมเข้าแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติประจำปี 2019

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ SEA Championship 2019 จะแบ่งออกเป็น 3 ฤดูกาลด้วยกัน ประเดิมด้วยซีซั่น 1 ในเดือนมีนาคม ซีซั่น 2 ในเดือนมิถุนายน ก่อนปิดท้ายซีซั่น 3 ในเดือนตุลาคม โดยแต่ละฤดูกาลจะประกอบด้วยทีม PUBG ระดับมืออาชีพ 16 ทีมจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะมาต่อสู้กันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมคว้าตั๋วเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันระดับโลกของศึกอีสปอร์ต PUBG

ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดในซีซั่น 1 และ 2 ของการแข่งขัน SEA Championship จะได้ผ่านเข้าไปแข่งขันแบบ head-to-head ในรายการระดับโลกที่จะจัดขึ้นโดยพาร์ทเนอร์ ตามด้วยการแข่งขันรวมดาราโลก และหลังจากจบการแข่งขันซีซั่น 3 ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดจะได้เข้าไปชิงชัยกันต่อในงานแข่งชิงแชมป์โลก Global Championship

โดย 24 ทีมจากภูมิภาคต่าง ๆ จะมารวมตัวกันในการแข่งขัน PUBG ระดับโลกรายการแรกของปี ได้แก่ FACEIT Global Summit: PUBG Classic ต่อด้วยรายการ PUBG Classic อีก 2 รายการซึ่งจะปูทางไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก โดยในการแข่งขัน PUBG Classic รายการที่ 2 จะประกอบไปด้วย 16 ทีมจากอเมริกาเหนือ ยุโรป/ตะวันออกกลาง/แอฟริกา ลาตินอเมริกา และโอเชียเนีย ในขณะที่อีก 16 ทีมจากจีน เกาหลี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน และญี่ปุ่น จะแข่งขันกันในรายการ PUBG Classic รายการที่ 3 จนกระทั่งในที่สุด ทีมที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 32 ทีมจะมาประลองฝีมือในสนาม PUBG Global Championship ซึ่งทีมที่มีผู้เล่นเหลือรอดอยู่ จะได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมคว้าตำแหน่งทีม PUBG ที่ดีที่สุดในโลกไปครอง

ทั้งนี้ SEA Championship ซีซั่น 1 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 16-17 มีนาคม ถือเป็นการเปิดฉากการแข่งขันอีสปอร์ต PUBG ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปีนี้ โดยทีมที่ทำผลงานดีที่สุดในการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับโลกในปีที่ผ่านมา ได้แก่ PUBG Southeast Asia Championship 2018, JIB PUBG SEA Championship Bangkok 2018 และ PAI Macao 2019 จำนวน 5 ทีม ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในฐานะทีมวาง ร่วมกับทีมรับเชิญจากอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม สำหรับรายชื่อของทั้ง 16 ทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการแรกของปี 2019 มีดังนี้

ประเทศ     ประเภท   ชื่อทีม
ไทย       ทีมวาง   MITH
ไทย       ทีมวาง   Purple Mood
เวียดนาม   ทีมวาง   Divine Esports
เวียดนาม   ทีมวาง   Refund Gaming
อินโดนีเซีย   ทีมวาง   Aerowolf Team 7
ไทย       ทีมเชิญ   Armory Gaming
ไทย       ทีมเชิญ   Tokiostriker
เวียดนาม   ทีมเชิญ   Rate Me Five Stars
เวียดนาม   ทีมเชิญ   Vikings Gaming
เวียดนาม   ทีมเชิญ   GAMEHOME Esports
อินโดนีเซีย   ทีมเชิญ   Aerowolf Team 1
อินโดนีเซีย   ทีมเชิญ   RRQ
ฟิลิปปินส์     ทีมเชิญ   ArkAngel
ฟิลิปปินส์     ทีมเชิญ   NCGC Vortex
มาเลเซีย   ทีมเชิญ   Geek Fam
มาเลเซีย   ทีมเชิญ   Battle Arena Elites

3 ทีมที่ทำอันดับดีที่สุดในการแข่งขันตลอด 2 วัน จะได้รับสิทธิ์เข้าไปแข่งขันกับทีมระดับมืออาชีพจากทั่วโลกอีก 21 ทีม ในรายการ FACEIT Global Summit: PUBG Classic ซึ่งเป็นการแข่งขัน PUBG ระดับโลกรายการแรก ที่จะจัดขึ้นในลอนดอน วันที่ 16 เมษายน 2019 โดยมีเงินรางวัลรวม 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน SEA Championship จะประกาศให้ทราบต่อไปบนเพจเฟซบุ๊กทางการของ PUBG

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190308/2397774-1-a

คำบรรยายภาพ: จำนวนทีมจากแต่ละภูมิภาคที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG ระดับโลกประจำปี 2019

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190308/2397774-1-b
คำบรรยายภาพ: ตราสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของการแข่งขัน PUBG SEA Championship Season 1 - Hanoi 2019

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง