ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ช่อง 8 ระเบิดศึกการเมืองช่วงเลือกตั้ง ดันรายการ คุยข่าวการเมือง เขย่าจอ หวังขยายฐานผู้ชมและเรตติ้งพุ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--อาร์เอส

RS ดัน ช่อง 8 ระเบิดศึกการเมืองช่วงเลือกตั้ง พร้อมอัดคอนเทนต์ข่าวการเมืองแน่น นำรายการ "คุยข่าวการเมือง" เป็นหัวหอก หวังขยายฐานผู้ชมและเรตติ้ง

ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า "ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง ที่จะมาถึงในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ที่แต่ละพรรคการเมืองมีการแข่งขันเข้มข้น ช่อง 8 ก็จะลงสนามแข่งด้านคอนเทนต์ข่าวการเมืองช่วงเลือกตั้งด้วย โดยจะเพิ่มช่วง "คุยข่าวการเมือง" ช่วงเวลา 08.00-08.30 น. ของรายการคุยข่าวเช้า ที่ออกอากาศตั้งแต่เวลา 04.50 น. - 9.00 น. และในรายการคุยข่าวเย็นช่วง เวลา 15.15 น.-18.45 น. และในช่วงเวลา 15.15 น.-15.30 น. ของทุกวันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ โดยมีผู้ประกาศ นายธีระ ธัญญอนันต์ผล ที่เข้ามาร่วมงานเป็นครั้งแรกกับช่อง 8 เสริมทีมผู้ประกาศ ยลณกัณฑ์ กรณ์ณัฐวีร์, ชัญญา ภากรพัฒน์ และวราภรณ์ แสนสุข โดยชูคอนเซ็ปต์"เล่าง่าย ดูง่าย เข้าใจง่าย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย" เพื่อดึงเรตติ้งช่อง 8 ให้พุ่งกระฉูดมากกว่า 15 ล้านคน ในสิ้นปี 2562 นี้ จากปัจจุบัน เรตติ้งของช่อง 8 อยู่ในกลุ่มผู้นำของดิจิทัลทีวี ที่เข้าถึงผู้ชมกว่าวันละ 1 ล้านคน คนดูเฉลี่ยประมาณ 300,000 คนต่อนาที ขณะที่ช่องทางออนไลน์มีฐานคนดูรับชมคอนเทนต์ช่อง 8 ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นมากกว่า 150% เป็นสัดส่วนผู้ชมกลุ่มผู้หญิง-ผู้ชายใกล้เคียงกันที่ประมาณ 55% : 45%

"ช่วงก่อนเลือกตั้งและหลังการเลือกตั้ง เชื่อว่าทีวีดิจิทัลแต่ละช่องต้องหาจุดแข็งในการนำเสนอรายการข่าวเพื่อสร้างเรตติ้งและรักษาฐานผู้ชมของตัวเองเอาไว้ รวมถึงเพิ่มฐานกลุ่มผู้ชมใหม่ ซึ่งในส่วนของช่อง 8 ที่มีฐานผู้ชมเป็นกลุ่มแมส อายุ 35++ ในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด หลักการสำคัญของการนำเสนอข่าวเลือกตั้งและสถานการณืทางการเมืองจึงเน้นคอนเซ็ปต์ "เล่าง่าย ดูง่าย เข้าใจง่าย" เพื่อให้แฟนข่าวช่อง8ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการเมืองในแบบที่ย่อยง่ายที่สุด"

ทั้งนี้ ปัจจุบัน การให้น้ำหนักประเภทของข่าวของช่อง 8 จะแบ่งสัดส่วนเป็นข่าวภูมิภาค 80 % ข่าวสังคม-อาชญากรรม 10% ข่าวการเมือง5 % บันเทิง 5 % แต่ในช่วงก่อนการเลือกตั้งนี้ จะปรับสัดส่วนใหม่ โดยให้น้ำหนักข่าวการเมืองเพิ่มขึ้นเป็น 20% หรือ ประมาณ 20 นาที ของช่วงเวลารายการข่าวทุกช่วงเวลา

ดร.องอาจ กล่าวสรุปว่า "ช่วงนี้ถือเป็นโอกาสที่จะกระตุ้นให้คนไทยหันมาสนใจข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับตัวเองมากขึ้น ซึ่งรายการข่าวในรูปแบบดังกล่าว จะมีการนำเสนออย่างต่อเนื่องจนถึงหลังเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองดุเดือดไม่แพ้กัน คาดว่านับจากนี้ช่อง8 จะมีฐานผู้ชมที่ชื่นชอบการเมืองเพิ่มขึ้นแน่นอน

"การเพิ่มช่วงเวลาคุยข่าวการเมือง ในช่วงนี้ คาดว่าช่อง 8 จะได้ฐานผู้ชมเพิ่มขึ้น เสริมรายการประเภทวาไรตี้-เกมส์โชว์ อาทิ ทีเด็ดแม่บ้าน, เกมส์แลกรถ, อึ้งทึ่งเสียว, ครัวลั่นทุ่ง รวมถึงรายการในช่วงข่าว ได้แก่ ช่อง8 ช่วยด้วย, เคาะประตูดูช่อง 8 มาเสริมละครและซีรีส์ไทยเรื่อง วิญญาณพิศวง, บุษบาเปื้อนฝุ่น รวมถึงซีรีย์อินเดียใหม่ 2 เรื่อง คือ รามาปราชญ์เจ้าปัญญา และ รักซ้อนซ่อนรัก ที่เป็นจุดแข็งสำคัญที่ทำให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจแน่นอน"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แฮปปี้ แจกทอง ดูช่อง 8 ลุ้นรวยทุกวัน

“ดร. องอาจ สิงห์ลำพอง” รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 แทคทีม จับมือ “คุณโปรดปราน หมื่นสุกแสง” รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดฝ่ายธุรกิจ PREPAID บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญ...

ภาพข่าว: ช่อง 8 รับแขก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อาร์เอส เป็นประธานแถลงข่าวงาน “ช่อง8 รับแขก” เปิดผังละครและรายการใหม่ เพื่อเพิ่มความบันเทิงหลากหลายรูปแบบแก่ผู้ชม โดยมี องอาจ สิงห์ลำพอง ผอ.สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช,...

ยัม เรสเอทรองตส์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ทิศทางเมนูเบอร์เกอร์ของ KFC"

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ยัม เรสเทอรองตส์ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของและผู้บริหารร้านอาหารบริการด่วน "เคเอฟซี" ในประเทศไทย โดยคุณปณิธาน เศรษฐบุตร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่จะจัดสนทนาพิเศษกับสื่อมวลชนในหัวข้อ "ทิศทางเบอร์เกอร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง