ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนุ่มน้อยหมอลำ จากจ.สระแก้ว ทำความฝันเพื่อครอบครัว ก้อง ก้องสมุทร คว้าแชมป์ ไมค์ทองคำ คนที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

ปิดเวที "ไมค์ทองคำ7" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ.62 ได้อย่างสวยงามและสมศักดิ์ศรี ด้วยแชมป์ไมค์ทองคำ คนที่ 7 ของรายการ ได้แก่ "ก้อง ก้องสมุทร ศรีรักชาติ" อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยจากแดนอีสานที่มีใจรักหมอลำและบทเพลงลูกทุ่ง มาพร้อมกับความหวังหนึ่งเดียวที่อยากครองแชมป์ไมค์ทองคำ เพราะอยากนำเงินรางวัลนำไปลดภาระและใช้หนี้ให้ครอบครัว และเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตนเองในการลบคำสบประมาทจากคนรอบข้างว่าเป็นคนไม่เอาไหนเพราะเคยเป็นเด็กเกเรมาก่อน

การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในรายการไมค์ทองคำ 7 จบลงแล้วอย่างสวยงาม โดยทำการแข่งขันทั้งหมด 4 รอบ ได้แก่ 1.รอบเพลงโหมโรง 2.รอบเพลงช้า 3.รอบเพลงเร็ว 4.รอบเพลงใหม่ โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบการเก็บคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 4 คนสุดท้าย จนผลการตัดสินจากคนไทยทั้งประเทศเทคะแนนให้ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข M4 "ก้อง ก้องสมุทร" ได้คะแนนโหวตอันดับที่ 1 และได้ตำแหน่งแชมป์ไมค์ทองคำคนที่ 7 ไปครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยได้รับรางวัลอย่างยิ่งใหญ่ ถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินสดจากเย็นเย็น 1 ล้านบาท พร้อมรถกระบะ นิวส์ มิซซูบิชิ ไทรทัน 1 คัน มูลค่า 952,000 บาท และ แทร็กเตอร์ คูโบต้า รุ่น L4018 1 คัน พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง 1 ชุด มูลค่า 609,000 บาท,รองแชมป์อันดับที่ 1 ได้แก่ M1ซัน วงศธร สมศรี ได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท และ รองแชมป์อันดับที่ 2 ได้แก่ M3 เป้ วีระศักดิ์ ห่อทรัพย์ และรองแชมป์อันดับที่3 ได้แก่ M2 แดเนียล วิวัฒน์วงศ์ ดูวา ได้รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท และทั้งหมดจะได้เป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ดพร้อมมีงานในวงการเพลงลูกทุ่งในอนาคตอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันในรอบเพลงใหม่ ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายของการชิงชนะเลิศทั้ง 4 ผู้เข้าแข่งขันได้ทำการนำเพลงใหม่ที่ถูกแต่งขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ ซึ่งในการแข่งขันรอบสุดท้ายนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของรายการไมค์ทองคำที่สามารถสร้างความประทับใจจากการถ่ายทอด

บทเพลงใหม่ของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คนให้กับคนไทยทั้งประเทศที่ได้ชมและเชียร์ ได้อย่างน่าจดจำ

โดยเฉพาะแชมป์คนล่าสุด อย่าง "ก้อง ก้องสมุทร" หนุ่มหมอลำจากแดนอีสานจังหวัดสระแก้วครอบครัวทำอาชีพเลี้ยงหมูและโรงสีข้าว ผู้ที่ถูกตัดสินจากกรรมการชุดใหญ่ คือ คนไทยทั้งประเทศในการ

คว้าความฝันเพื่อครอบครัวได้สำเร็จ ความตั้งใจในการจะนำเงินไปลดภาระและใช้หนี้สินให้กับครอบครัวอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว "อย่างแรกขอขอบคุณครอบครัว ขอบคุณคุณครู และขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่รักและเชียร์ผมและเพื่อนอีก 3 คนนะครับ ผมดีใจที่ทำวันนี้ได้สำเร็จ ขอมอบรางวัลที่ได้รับให้กับครอบครัว พ่อและแม่ และมอบให้กับยายที่เสียชีวิตไปแล้ว วันนี้ผมทำสำเร็จแล้ว จากเด็กตัวเล็กๆคนหนึ่งที่เคยเกเร ถูกมองว่าเป็นคนไม่เอาไหน แต่วันนี้ผมมาถึงจุดนี้แล้ว ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ ผมจะทำหน้าที่ของลูกที่ดี และสานฝันในเรื่องของการร้องเพลงให้ทุกคนได้มีความสุขกับการร้องเพลงของผมต่อไปครับ" คำขอบคุณและความในใจจาก "ก้อง ก้องสมุทร ศรีรักชาติ" แชมป์ไมค์ทองคำ คนที่ 7 ของประเทศไทย

และพบกับการแข่งขันของคนมีฝันที่รักในเสียงเพลงลูกทุ่งใน รายการไมค์ทองคำ 8 กันต่อ พร้อมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเช่นเดิม ได้แก่ ครูสลา คุณวุฒิ,สุนารี ราชสีมา และ โน้ต เชิญยิ้ม รวมทั้งพิธีกรรายการ พัน พลุแตก ได้ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คะแนนท่วมท้น คนไทยประเทศเทใจให้ นัน อนันต์ หนุ่มชาวดอย ปกาเกอะยอ จ.ตาก คว้าแชมป์ ไมค์ทองคำ6

ถ่ายทอดสด จากสตูดิโอเวิร์คพอยท์ กับการขับเคี่ยวกันมาถึงโค้งสุดท้ายสำหรับเวทีประกวดเพลงลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6 จนถึงรอบนี้เหลือผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 4 คนสุดท้ายที่เข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ ได้แก่ M1 เชน คเชนทร์ อุปริมาตร ,M2...

"บุปผาฯ แฟนคลับ" แกะกล่องลูกทุ่ง ลูกสาวนักแต่งเพลง "ทอฝัน สุริยา"

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันศุกร์นี้ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก, เจเน็ต เขียว และเอกชัย ศรีวิชัย แกะกล่องลูกทุ่งใบใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่ง "ทอฝัน สุริยา" ลูกสาวของนักแต่งเพลงชื่อดังของเมืองไทย "ดวงใจ สุริยา" ที่มาโชว์เพลง "จับปูดำ" ให้ได...

"ทาทา ยัง"-"วัง ลี ฮอม" คู่พรีเซ็นเตอร์ ฉลองภาพลักษณ์ใหม่ "ซูซูกิ...Life is Action"

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ เป็นครั้งแรกของสองซูเปอร์สตาร์ระดับเอเชีย "อมิตา ทาทา ยัง" และ "วัง ลี ฮอม" ร่วมฉลองภาพลักษณ์ใหม่ให้ "ซูซูกิ" อย่างสมศักดิ์ศรี ในปี 2548 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Life is Action" ด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กัน ในภาพยนตร์โฆษณาแนวแอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง