ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ROMA ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของคนตัวเล็กๆ คว้า 3 รางวัลออสการ์ มหากาพย์แห่งชีวิต...ที่ทุกชีวิตควรรับชมวันนี้ที่ house Rca และทาง Netflix

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--Netflix

ประกาศผลเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานออสการ์ครั้งที่ 91 ซึ่งจัดขึ้น ณ ดอลบีเธียเตอร์ นครลอสแองเจลิส โดยงานนี้ ROMA ของผู้กำกับ อัลฟอนโซ คัวรอน คว้าไป 3 รางวัล จากการถูกเสนอชื่อเข้าชิง 10 สาขาด้วยกัน ได้แก่

ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม
ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (อัลฟอนโซ คัวรอน)
กำกับภาพยอดเยี่ยม (อัลฟอนโซ คัวรอน)

อัลฟอนโซ คัวรอน ผู้กำกับของเรื่อง ขึ้นไปรับรางวัลถึง 3 ครั้ง และเป็นรางวัลสำคัญทั้งสิ้น นี่เป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์จากประเทศเม็กซิโก ได้รางวัลออสการ์ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม เป็นรางวัลสาขาผู้กำกับตัวที่ 2 ของคัวรอน และในฐานะผู้กำกับภาพ เขาได้รับรางวัลเป็นครั้งแรก

คัวรอน กล่าวตอนขึ้นไปรับรางวัลผู้กำกับว่า เขาขอขอบคุณ ยาลิตซา อะปาริโช และ มารินา เดอ ตาวิรา สองนักแสดงหญิงของเรื่อง "เพราะหนังเรื่องนี้คือพวกเขา" จากนั้นคัวรอนก็กล่าวขอบคุณคณะกรรมการที่ "ให้ความสำคัญกับหนังว่าด้วย หญิงชนพื้นเมือง และผู้หญิงแรงงานอพยพที่มีอยู่ 70 ล้านคนทั่วโลก พวกเธอเหล่านั้นเป็นแรงงานตัวเล็กๆ ที่ไม่มีแม้แต่สิทธิขั้นพื้นฐานที่แรงงานควรจะได้" แน่นอนว่า นั่นเป็นประโยคที่จับใจคนทั้งงาน คัวรอนคว้ารางวัลพร้อมกับเสียงปรบมือกึกก้อง

อัลฟอนโซ คัวรอน เคยให้สัมภาษณ์ไว้ ตอนที่ ROMA เตรียมออกฉายว่า "เมื่อผมทำหนังเสร็จแล้ว ถือว่าผมได้บรรลุความต้องการทุกอย่างแล้ว และผมไม่ต้องการอะไรมากกว่านั้น สำหรับ ROMA มันเป็นหนังที่ผมอยากทำ และได้ทุกเกือบทุกอย่างตามความต้องการของผมเอง ผมได้เล่าเรื่องที่ผมอยากจะเล่า เท่านี้ก็ถือเป็นสิ่งมีค่ามากแล้วสำหรับผม ถ้าจะมีอะไรสักอย่างที่ผมต้องการ ผมอยากให้คนมาดูหนังเรื่องนี้"

ROMA ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของคนตัวเล็กๆ
วันนี้ที่ house Rca และทาง Netflix
ตัวอย่างภาพยนตร์
https://youtu.be/5CD1zya9GbE

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ONCE สร้างปรากฏการณ์สู่ฝันที่ยิ่งใหญ่ คว้ารางวัลเกียรติยศ เพลงประกอบยอดเยี่ยม จากเวทีออสการ์ได้สำเร็จ !

Once : หัวใจร้องว่ารักเธอ ภาพยนตร์เพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรักหนังและคนรักเพลงหลาย ๆ คนได้ทำให้การประกาศผลรางวัลออสการ์ที่ผ่านมากลายเป็นคืนที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนตัวเล็ก ๆ เมื่อ “เพลง Falling Slowly เพลงนำจากภาพยนตร์เรื่อง Once : หัวใจร้องว่ารักเธ...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิก M-Club ชมฟรี! ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเข้าชิงรางวัลออสการ์ก่อนใคร

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ผู้นำธุรกิจด้านเมืองหนังและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ พาท่านเข้าสู่ มนต์ขลังของการประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 77 เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุก 2 ที่นั่ง ทุกเรื่อง ทุกรอบ...

ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประกาศแผนเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหารในภูมิภาคยุโรป/ตะวันออกกลาง/แอฟริกา

ลอสแองเจลิส--(บิสิเนส ไวร์)--24 ม.ค.2548 ซีบี ริชาร์ด เอลลิส อิงค์ (CB Richard Ellis, Inc.: CBRE) (NYSE: CBG) ประกาศแผนการเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหารสำหรับการดำเนินงานของบริษัทในภูมิภาคยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ทั้งนี้ นายอลัน ฟรอกแกต จะก้าวลงจากตำแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง