ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คิดดีๆ บทเพลงให้กำลังใจจาก THE RICHMAN TOY กับเสียงร้องสุดอ่อนโยนครั้งแรกของ เช่-มือเบส

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--สมอลล์รูม

ถือเป็นอัลบั้มที่มีเนื้อหาและดนตรียอดเยี่ยมอีกหนึ่งอัลบั้มสำหรับ "ตะวันเลียตูด" จากวง THE RICHMAN TOY สมาชิกประกอบด้วย "แจ๊ป" วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ-กีต้าร์), "เงาะ" พีระนัต สุข สำราญ (กีต้าร์), "เช่" อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส), "เอี่ยว" ปุรวิชญ์ ขาวลออ (กลอง) และ "แชมป์" ปิยะวิทย์ ขันธศิริ (ไวโอลิน) รวมทั้งความพิเศษ

ที่เราจะได้เห็นสมาชิกแต่ละคนมาถ่ายทอดเสียงร้องนอกจากแจ๊ปอีกด้วย ทั้งซิงเกิ้ลที่ผ่านมากับน้ำเสียงจริงใจปนอารมณ์ขันของ เอี่ยว (มือกลอง) ในเพลง "ใครๆก็ทำกัน" และตามมาติดๆกับผลงานล่าสุดซิงเกิ้ลที่ 7 เพลง "คิดดีๆ" ที่ได้ เช่

(มือเบส) มาถ่ายถอดให้เพลงนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

"คิดดีๆ" เพลงช้า ที่ถ่ายทอดอีกแง่มุมของความเสียใจผ่านเสียงร้องของเช่ ผู้มากความสามารถทั้งในฐานะ

มือเบสของวง THE RICHMAN TOY และบทบาทของอาจารย์ หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดล (ล่าสุดกับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น โครงการ 50 ศิษย์เก่าดีเด่น 50 ปี วันพระราชทานนาม 131 ปี มหาวิทยาลัยมหิดล) มาเล่าเรื่องราวในแบบฉบับของเช่ ซึ่งเขียนเนื้อร้องร่วมกับ เงาะ (มือกีต้าร์) กับเนื้อหาให้กำลังใจ

คนที่ท้อแท้น้อยใจในชีวิต ถ่ายทอดด้วยอารมณ์ของเพื่อนที่ปลอบเพื่อน อยู่ข้างๆและเข้าใจทุกความรู้สึกนั้นร่วมไปด้วย

นอกจากนี้ยังได้ศิลปินรุ่นน้องในค่าย Smallroom อย่าง "โอห์ม วง Two Pills After Meal" มาร่วมร้องประสาน

ในเพลงได้อย่างลงตัว ดนตรีบรรเลงด้วยเปียโนที่เป็นเดโมเวอร์ชั่นบวกกับน้ำเสียงสำเนียงการร้องของเช่ ให้อารมณ์บรรยากาศเหมือนคนคุยปรับทุกข์กัน นำเอาหลักของพระพุทธศาสนาในเรื่องของอนัตตา ความไม่มีตัวตน ปล่อยว่างไม่ยึดติดในเรื่องใดๆ

ก็ตาม มาสอดแทรกในเพลง "..ไม่กวี ไม่ต้องปีน ไม่มโน.." แค่อยู่กับปัจจุบัน และรับรู้ว่ายังมีคนที่พร้อมจะเข้าใจรับฟังทุกอย่างอยู่ข้างๆก็พอ โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็มาในรูปแบบ Live Session ที่เช่เล่นเปียโนอคูสติกอย่างนุ่มนวล เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ให้แง่คิดและให้อรรถรสทางด้านดนตรีในแบบของ THE RICHMAN TOY

ติดตามชมมิวสิควิดีโอ "คิดดีๆ– THE RICHMAN TOY" ได้แล้วทั่วประเทศทาง
Youtube SmallroomOfficial : https://www.youtube.com/watch?v=qRe1njoBGjM
พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่
http://www.facebook.com/smallroommusic
http://www.facebook.com/therichmantoy
www.smallroom.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

THE RICHMAN TOY โชว์อลังการในมิวสิควิดีโอ ตะวันเลียตูด พร้อมอัลบั้มเต็มที่จะพาคุณย้อนวันวานไปกับดนตรียุค 70 และบทกวีฉบับเพลง

หลังจากส่งเพลง ""บินถลาลม"" ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรกที่เป็นการต้อนรับการกลับมากับอัลบั้มชุดใหม่ ของวงดนตรีฮิปปี้ขาม้า THE RICHMAN TOY กันไปแล้ว ล่าสุดพวกเขาก็ส่งซิงเกิ้ลที่ 2 ""ตะวันเลียตูด"" เพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม...

Groove Room ผับหรูน้องใหม่ย่านเอกมัย เปิดตัวด้วยคอนเสิร์ตสุดฮิปกับเป้ สเลอ (Slur) คึกคัก

Groove Room เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันก่อน ด้วยความเท่ห์แอนด์คูลกับปาร์ตี้สุดฮิปและคอนเสิร์ตสุดมันส์กับกองทัพศิลปิน นำโดย เป้ สเลอ (Slur) หนุ่มร็อค หน้าใส ผมยาว ที่กำลังดังจนฉุดไม่อยู่ในขณะนี้ พร้อมด้วย Jetset’er , the Richman Toy และ the ...

"แดน-ดีทูบี" สุดภูมิใจเพลง "นกกระดาษ"ไม่ได้เป็นแค่ความบันเทิง แต่เป็นอีกหนึ่งกำลังใจดีๆกับทุกคน

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น "แดน-ดีทูบี" สุดภูมิใจเพลง "นกกระดาษ"ไม่ได้เป็นแค่ความบันเทิง แต่เป็นอีกหนึ่งกำลังใจดีๆกับทุกคนกลายเป็นเพลงให้กำลังใจอันดับหนึ่งทั่วประเทศในขณะนี้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะได้ยินแต่เพลง "นกกระดาษ" ในอัลบั้ม "เดอะ แมสเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง