ทีมนักแสดง Friend Zone ร่วมเซอร์ไพรส์ผู้ชม ในภาพยนตร์รอบพิเศษ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน จะเฟรนด์หรือแฟน ข้ามแดนด้วย App พรรณนา เพื่อผู้บกพร่องทางการเห็น ดูหนังผ่านแอพฯ พรรณนา (PANNANA)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๙ น.
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น

3 นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง "Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน" นำโดย ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ , นาย - ณภัทร เสียงสมบุญ , เจสัน ยัง และผู้กำกับ หมู - ชยนพ บุญประกอบ นำทีมจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ กลางโรง เรียกเสียงกรี๊ดกราดดังสนันลั่นโรงจากผู้ชม ในกิจกรรม "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน จะเฟรนด์หรือแฟน ข้ามแดนด้วย App พรรณนา" ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด , บริษัท กล่องดินสอ จำกัด และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกัน จัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ สำหรับผู้บกพร่องทางการเห็น กับภาพยนตร์เรื่อง "Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน" เพื่อเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างผู้บกพร่องทางการเห็นและบุคคลทั่วไป ซึ่งสามารถรับชมภาพยนตร์ผ่านแอพพลิเคชั่น "พรรณนา" (PANNANA) แอพพลิเคชั่นเสียงบรรยายภาพสำหรับผู้พิการทางการเห็น โดยจะสามารถสร้างภาพจินตนาการจากการฟังบรรยายภาพด้วยเสียง ทำให้สามารถรับชมเรื่องราวได้อย่างมีอรรถรส ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวิลด์

โดยงานนี้ภายหลังนักแสดงนำทีมมีทแอนด์กรี๊ดผู้ชมในโรงภาพยนตร์ แบบไม่ทันตั้งตัว สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมทั่วไปและผู้บกพร่องทางการเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งทีมนักแสดงถึงกับน้ำตาซึมกลางโรงหนัง หลังทักทายกลุ่มผู้บกพร่องทางการเห็น เพราะรู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่สามารถมอบความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บกพร่องทางการเห็นได้ พร้อมกันนี้ทีมนักแสดงกล่าวปิดท้ายว่า กลุ่มผู้ชมเองได้สร้างความสุขให้กับทีมงานผู้สร้างหนังเช่นกัน ซึ่งนับเป็นรอบชมภาพยนตร์ที่ปิดท้ายด้วยบรรยากาศและความรู้สึกดีๆระหว่างทีมผู้สร้างภาพยนตร์กับผู้ชมทั่วโรง เรียกได้ว่าอบอวลไปด้วยความสุขและความซึ้งใจไปทั้งโรงเลยทีเดียว

คุณอินทเดช พิทักษ์สรยุทธ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "ทาง เอส เอฟ มีความยินดีเป็นอย่างมากในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม นับเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมให้ผู้บกพร่องทางการเห็น ให้สามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนสายตาปกติ โดยนับเป็นครั้งที่ 4 ที่ทางเอส เอฟ ได้จัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษให้ผู้บกพร่องทางการเห็นได้รับชมภาพยนตร์ร่วมกับผู้ชมทั่วไป ผ่านแอพพลิเคชั่น พรรณนา ที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมกับภาพยนตร์ไทยชื่อดังหลายเรื่อง อาทิ เพื่อน..ที่ระลึก, น้อง.พี่.ที่รัก, 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว และ Homestay (โฮมสเตย์) ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บกพร่องทางการเห็น โครงการนี้นับเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR หรือกิจกรรมที่คืนกลับให้กับสังคมของบริษัท ซึ่งเราต้องการมอบความสุขให้ผู้บกพร่องทางการเห็น หรือคนพิการประเภทต่างๆ ผ่านการจัดกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันกับบุคคลทั่วไปอย่างการดูหนังในโรงภาพยนตร์ได้ ซึ่งนอกจากเป็นการเปิดประสบการณ์การดูหนังของผู้บกพร่อง ทางการเห็นแล้ว ยังเป็นการสร้างความรู้สึกที่ดี ให้พวกเขาได้รู้สึกว่าใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป แบบไม่ต้องรู้สึกแปลกแยก ให้เขารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และเราภูมิใจมากที่ได้สร้างความเท่าเทียมในสังคมให้กับพวกเขา"

ผู้บกพร่องทางการเห็นสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น พรรณนา (PANNANA) ได้ที่ Google Play หรือ App Store และสามารถเข้าชมภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน ได้ในทุกโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

“ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” ไม่ห่วงสวยยอมโดนจับเปลี่ยนลุกส์เป็นสาวหน้าปลวก เผยสุดเกร็งรับบทนำใน “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก”

ได้มารับบทเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก สำหรับสาวน้อยมากความสามารถ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ที่เคยหลายคนอาจเคยคุ้นหน้าคุ้นตาผลงานมิวสิควีดีโอ โฆษณา ละคร หรือ ภาพยนตร์ มากันบ้างแล้ว และในผลงานล่าสุดของสาวน้อยคนนี้...