Viu จับมือ Workpoint คว้า เก้า ปันปัน ประเดิมซิทคอมเมดี้ โฮะ แฟมิลี่ เตรียมฉาย 17 ประเทศทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๙ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

สมรภูมิละครทางออนไลน์ ดูเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นอันร้อนฉ่า เมื่อ Viu (วิว) ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง ระดับภูมิภาคจาก PCCW Media Group จับมือ Workpoint Entertainment หนึ่งในผู้ให้บริการเนื้อหาบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกันเปิดตัวซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่อง "โฮะ แฟมิลี่" ซึ่งเป็น Viu Original เรื่องแรกที่ผลิตในประเทศไทย พร้อมจัดงาน Viu Original "Hoh Family" Premiere ไปอย่างยิ่งใหญ่ ณ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

ภายในงานเชิญผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณพฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ "โฮะ แฟมิลี่" มาร่วมถ่ายทอดบอกเล่าเรื่องราว ความยาก ง่าย ในการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ และความประทับใจในการร่วมงานกับผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิง อย่าง Viu (วิว) พร้อมกองทัพนักแสดงนำชื่อดังอย่าง เก้า – จิรายุ / ปันปัน – สุทัตตา / ปิงปอง - ธงชัย และคารีสา สปริงเก็ตต์ ที่จะมาแชร์ประสบการณ์เบื้องลึก เบื้องหลังในการถ่ายทำในครั้งนี้ ซึ่ง เก้า และปันปัน เผยว่าถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญในอาชีพการแสดง ที่ได้ท้าทายด้วยบทใหม่ๆ โดยเฉพาะบทคอมเมดี้ที่มีความสนุกสนาน ถ่ายทอดความรัก ความผูกพัน พร้อมๆ กับมีโอกาสที่จะได้มีผลงานสู่สายตาแฟนๆ ต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันก็มีแฟนๆ ที่ติดตามผลงานในต่างแดน เข้ามาทักทางไอจีอยู่บ่อยๆ แล้ว ต่อไปน่าจะมีมากขึ้น สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 7 ปี ของเก้า และปันปัน ทั้งสองเชื่อว่า ความเคมีที่ตรงกันนี้ยิ่งจะช่วยเสริมให้ ซีรีส์มีความสนุก น่าติดตามมากยิ่งขึ้น

ไฮไลท์เพิ่มเติม ยังไม่หมด เสน่ห์อีกอย่างของละครเรื่องนี้ คือซิกเนเจอร์ของเวิร์คพอยท์ ที่คว้าเอาคุณพัน พลุแตก มาร่วมแสดง และเพิ่มสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย ความจัดเต็มยังไม่หมด เสริมทัพความฟินให้สาวๆ ด้วยการแสดงของ แจ็ค และ ฟิลลิปส์ หนุ่มฮอตจาก The Face Men Thailand นับว่าเป็นการเพิ่มความน่าสนใจของตัวละครลงไปอย่างลงตัวเลยทีเดียว

สำหรับชื่อ "โฮะ แฟมิลี่" มาจากแกงไทยภาคเหนือที่เรียกว่า "แกงโฮะ" ซึ่งทำจากส่วนผสมที่หลากหลาย เปรียบเทียบได้กับผู้คนที่มีอุปนิสัยต่างกันแต่ต้องมาอยู่ร่วมกัน เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวที่วันหนึ่งพี่น้องต่างแม่ 4 คนซึ่งมาจากคนละซีกโลกต้องมาใช้ชีวิตร่วมชายคาเดียวกัน แต่ละคนต่างก็มีความฝันที่ต้องการทำให้เป็นจริง เรื่องราวอันสับสนอลหม่านระหว่างสมาชิกในครอบครัว ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับความรักที่เพิ่มขึ้นในหัวใจของพวกเขา ทำให้ "โฮะ แฟมิลี่" นี้มีความสนุก สุข เศร้า มันส์ ฮา โฮะรวมทุกรสและทุกอารมณ์ ส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความกลมกล่อมและลงตัวเป็นอย่างดี โดยในแต่ละตอน ผู้กำกับได้วางปมปริศนาและความลับเอาไว้เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมกันไขปริศนาในแต่ละตอน ร่วมรับชมและติดตามดูบทสรุปของครอบครัวเห็ดไปด้วยกันได้ในวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นตอนแรก และออกอากาศทุกวันอังคารทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เวลา 21.15 น. และรับชมย้อนหลังฟรีผ่านแอป Viu (วิว) และ viu.com เวลา 22.15 น.

เกี่ยวกับ Viu (วิว)

Viu เป็นผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT ระดับภูมิภาค ที่ดำเนินการโดย PCCW Media Group ให้บริการใน 16 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย พม่า และกลุ่มตะวันออกกลาง ได้แก่ประเทศบาห์เรน อียิปต์ จอร์แดน คูเวต โอมาน กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นำเสนอรายการทั้งแบบที่ได้รับการสนับสนุนจากโฆษณา และแบบพรีเมียมซึ่งผู้ชมที่สมัครสมาชิกสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ที่มากขึ้น Viu นำเสนอเนื้อหาสไตล์เอเชียระดับพรีเมียมพร้อมคำบรรยายเป็นภาษาท้องถิ่น ซึ่งแตกต่างไปจากเนื้อหาทีนำเสนอโดยผู้ให้บริการเนื้อหาชั้นนำที่มีอยู่เดิม และยังผลิตซีรีส์ออริจินัลของแต่ละประเทศ อันเป็นผลผลิตจากแนวคิดของ Viu Original ด้วย

Viu ส่งมอบเนื้อหาบันเทิงอย่างรวดเร็วให้แก่ผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นรายการที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์ การสตรีม การดาวน์โหลด และยังมียูสเซอร์ อินเทอร์เฟส ที่ปรับให้เหมาะแก่ผู้ใช้ในแต่ละท้องที่ด้วย นอกจากนี้ Viu ยังสามารถมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีการแปลงสัญญาณแบบไดนามิก (Dynamic Adaptive Transcoding Technology) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ Viu ไม่ว่าผู้ชมจะใช้อุปกรณ์หรือเครือข่ายสัญญาณอะไรก็ตาม โดยสามารถเข้าถึงบริการผ่านแอปพลิเคชัน Viu (ให้บริการฟรีใน App Store และ Google Play) บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต รวมถึงทางหน้าเว็บไซต์ โดยลงชื่อเข้าใช้ที่ www.viu.com

เกี่ยวกับ Workpoint

ก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ.2532 ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทบันเทิงชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขับเคลื่อนด้วยความคิดสร้างสรรค์และจรรยาบรรณสื่อ WORKPOINT GROUP เป็นบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์อิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ต่อมาได้กลายเป็นบริษัทมัลติมีเดีย ที่ขณะนี้บริหารช่องทีวีดิจิทัลยอดนิยม คือช่อง Workpoint Channel

WORKPOINT GROUP นำเสนอรูปแบบความบันเทิงสุดพิเศษทางโทรทัศน์ไม่ว่าจะเป็น เกมโชว์ รายการวาไรตี้ รายการประกวดความสามารถ รายการสำหรับครอบครัว รายการสำเร็จรูปจากต่างประเทศ เรื่องเหนือธรรมชาติ ตลก ละครดราม่าและหนังระทึกขวัญ กีฬา และสารคดี

ด้วยเนื้อหารายการที่มีความแปลกใหม่และสร้างสรรค์มากกว่า 190 รายการ WORKPOINT GROUP ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 5 รางวัลจาก International Emmy Awards เป็นผู้ชนะ 21 รางวัลจาก Asian Television Awards และยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศและเป็นรายการที่ได้รับการแนะนำให้ชมเป็นอย่างยิ่งจาก Asian Television Awards ด้วย

นอกจากทีวีซึ่งเป็นสื่อหลักในการเผยแพร่เนื้อหาของบริษัทแล้ว Workpoint ยังเน้นสื่อดิจิทัลด้วย เช่น YouTube และ Facebook ปัจจุบัน Workpoint เป็นผู้นำในเซกเมนต์นี้ ในแง่ของจำนวนผู้ติดตามทาง YouTube ทาง Facebook และช่องทางอื่น ที่มากกว่าผู้ประกอบการโทรทัศน์ภาคพื้นดินรายอื่นในประเทศไทย

SET TO LIST 2 MORE COMPANIES WITHIN Q3/2004, WITH WORKPOINT AND T. KRUNGTHAI INDUSTRIES LISTING ON SEPT. 29 AND 30

Workpoint Entertainment Pcl is to be listed under the Services Sector on September 29 using the symbol "WORK", while T. Krungthai Industries Pcl will be trading on September 30 in the Industrials Sector using the symbol "TKT". The Chairwoman of the Capita...

The Landmark Bangkok's Promotion in February

Enjoy the perfect Romantic Valentine's Treat The Atrium Cafe Give that special person in your life an unforgettably romantic February 14th with a lavish Valentine's Day Dinner Buffet at the Atrium, complete with live vocal entertainment. Only 950 Baht net...