ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพลย์กราวด์ เลิกไม่เลิก เนรมิตดาดฟ้ากลางเมือง เป็นสนามเด็กเล่น

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--มี เรคคอร์ด

หลังจากห่างหายจากการมีทติ้งไปนาน สำหรับวงPlayground(เพลย์กราวด์) ครบรอบ15ปีทั้งทีงานนี้เหล่าสมาชิกทั้ง3 'ติ๊ก-กฤษติกร พรสาธิต (นักร้อง)' 'ตุ้ย-วัชระ ชัยพันธุ์ (กีต้าร์)' 'ตุลย์-ตุลย์ เหมือนสร้อย (กีต้าร์)'พร้อมด้วยอีกคนเกสต์คนพิเศษ 'เก้ง-ปรัชญา คำเมือง (เบส)'อดีตสมาชิกวง ก็เนรมิตรร้าน 'ตรอกสีสม' ร้านอาหารสุดชิคใจกลางเมือง เป็นสนามเด็กเล่นของพวกเขาซะเลย

ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นแสนชิลล์บนRooftopของร้านกับดนตรีในแบบฉบับเพลย์กราวด์ในเวอร์ชั่นอะคลูสติก กับคอนเซ็ปต์ไม่ธรรมดา 'เล่นไม่เลิก' โดยเจ้าของไอเดียอย่าง 'หน้ากากตะกร้อ'หรือ 'ติ๊ก'กล่าวว่า "เป็นการพบเจอและก็ร้องเพลงที่ทุกคนอยากจะฟัง เพราะว่ามีหลายๆ คอนเสิร์ตที่เก็บตกกันมา เราไปเล่นในบางที่ที่คนดูอาจจะไม่ใช่แฟนเพลงของเรา 100% หรือบางเพลงมันก็อาจจะไม่เหมาะกับงานนั้น ซึ่งเราจะมาคลี่คลายให้กับทุกคนโดยการที่จัดงานนี้ขึ้นมา เราจะเล่นจนกว่าทุกคนจะไม่ขออะไรอีกแล้ว เราก็จะเล่นทุกเพลงที่ทุกคนอยากจะฟัง เล่นดีไม่ดีไม่รู้แต่ว่า... จะเล่น" เรียกได้ว่าสั่งด่วนเสิร์ฟเร็วแบบไม่มีขัดใจ ทั้งเพลงเก่า เพลงที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน รวมถึงเพลงที่วงคาดไม่ถึงว่าจะมีคนรู้จัก อย่าง 'เพลงรักเพลงแรก' เพลงแรกที่ทำให้พวกเขาได้เล่นดนตรีด้วยกัน

ก่อนจะเติมอรรถรสด้วยของขวัญแทนใจจากสมาชิกในวงด้วยการสุ่มผู้โชคดีด้วยกิมมิคแบบคาดไม่ถึงในแต่ละช่วง เช่นการสุ่มผู้โชคดีจากอุณหภูมิบ้านเกิดตอนนี้ ด้วยกีต้าร์ที่ใช้แต่งเพลงแรกในนามวงเพลย์กราวด์จากตุลย์ และระเบิดเสียงร้องกันแบบสุดเสียงในช่วงเพลงฮิตตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น 'มุม,โซลเมท,หม่น,คำสาปฯ' ก่อนที่ไฟฟลอโล่จะจับที่ 'เก้ง'กับความในใจ "ตอนที่สอนหนังสือบางวันก็มีเรื่องดี บางวันก็เดินในรร.แล้วมีความคิดขึ้นมาว่าผมมาทำอะไรที่นี่...พอเพื่อนชวนมามีทติ้งผมก็รู้ว่าการได้มาเจอทุกคน มันไม่เหมือนไปเล่นผับบาร์ ผมเตรียมตัวมาเยอะมากๆ มันทำให้ผมตอบตัวเองได้ว่า ผมมาทำอะไรอยู่ตรงนี้ ขอบคุณทุกคน ขอบคุณเพื่อนๆในวง ขอบคุณที่ทำให้ครอบครัวเรายังอยู่ตรงนี้"

และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่ทำให้งานมีทติ้งครั้งสมบูรณ์ไปด้วยความสุขคือ เซอร์ไพรส์จากแฟนเพลงกว่า80ชีวิตกับข้อความแทนใจ กว่า4 ชม.เต็มที่เพลย์กราวด์และแฟนเพลงผลัดกันระบายความสุข ความสนุกบนสนามเด็กเล่นแห่งนี้ ก่อนที่ไฟสนามจะถูกปิด(ชั่วคราว) 'เพลย์กราวด์' ได้เผยความในใจว่า   "ทุกครั้งที่จัดมีทติ้ง ผมรู้สึกเป็นพื้นที่คอมฟอร์ตทุกครั้ง ผมรู้สึกปลอดภัย สบายใจ ทุกครั้งเวลาเราใช้ชีวิตเราจะมีคำถาม ว่าเราทำไปเพื่ออะไร แต่พอเรามาอยู่ตรงนี้เราถึงรู้ว่าจะเขียนเพลงไปเพื่อใคร...ขอบคุณทุกคนมากนะครับ ขอให้เพลย์กราวด์แฟมิลี่อยู่ด้วยกันไปนานๆนะครับ"

ถ้ารู้สึกว่าโลกนี้มันทำให้เราเหนื่อยล้า อยากให้ทุกคนจำสองคำนี้ไว้นะครับ 'ปล่อยวาง' เพลงสุดท้ายที่ทำให้สนามเด็กเล่นเฉพาะกิจวันนี้สมบูรณ์ที่สุด

สามารถอัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ "Playground (เพลย์กราวด์" รวมถึงกิจกรรมครั้งต่อไป ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/ilikeplayground, https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @playgroundfamily, @merecordslabel Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เพลย์กราวด์ เตรียมเพลงใหม่ขึ้นเวทีปะทะรุ่นพี่ ในคลีน คอนเสิร์ต "เทศกาลอัลเทอร์เนทีฟไทย"

ติ๊ก - กฤษติกร พรสาธิต นักร้องนำ วงเพลย์กราวนด์ เจ้าของเพลงดัง “มุม” ยอมรับตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นเวทีเดียวกับศิลปินสุดโปรดในยุคอัลเทอร์เนทีฟ ในโครงการ คลีน คอนเสิร์ต NO SMOKING NO ALCHOHOL “เทศกาลดนตรีอัลเทอร์เนทีฟไทย” ซึ่ง เครือข่าย...

ภาพข่าว: ยูโนแคลร่วมใจสร้างบ้านใหม่สำหรับผู้ประสบภัยสึนามิ

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ยูโนแคลไทยแลนด์ฯ เมื่อเร็วๆ นี้ คุณธารา ธีรธนากร (คนที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหารบริษัทฯ ได้ส่งมอบบ้านจำนวน 5 หลัง ระบบไฟฟ้าชุมชน และสนามเด็กเล่น 1 ชุด ซึ่งร่วมกันก่อสร้างโดยพนักงานของบริษัทฯ ให้แก่ชาวบ้านบ้านปากเตรียม อำเภอคุระบุ...

"ท็อฟฟี่" ตื่นเวทีโชว์เสียงครั้งแรกใน "คอนเสิร์ตตามสั่ง" "ป๋าเทพ" ย้ำเทคนิคพิชิตใจ "มือไม้อย่าแข็ง"

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เอไทม์ มีเดีย คลื่นร้อนฮอตเวฟ 91.5 FM จัดคอนเสิร์ตตามใบสั่งของแฟนๆชาวฮอต ใน "คอนเสิร์ตตามสั่ง" หลังจากเดือนม.ค.ที่ผ่านมาน้องๆช่วยกันโหวตเข้ามาว่าอยากดูศิลปิน เพลย์กราวด์, วงชีส, เครซเซนโด้, เสนาหอยและน้องท็อฟฟี่มากที่สุด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง